“เอสเซ้นซ์” เปิดตัวโฉมใหม่ เพิ่มความหอม ลดกลิ่นอับชื้น คว้า “อั้ม พัชราภา” ตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ของเอสเซ้นซ์

  • 34
  •  
  •  
  •  
  •  

“เอสเซ้นซ์” เปิดตัวโฉมใหม่ เพิ่มความหอม ลดกลิ่นอับชื้น คว้าซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 “อั้ม พัชราภา” ตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ของเอสเซ้นซ์

essence-pr-post-card-01

“ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเอสเซ้นซ์” เปิดตัวโฉมใหม่ที่มาพร้อมสูตรใหม่ที่เพิ่มความหอมและลดกลิ่นอับชื้นได้ดีกว่าเดิม ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ คว้าตัวซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 “อั้ม พัชราภา” เป็น Brand Ambassador สะท้อนภาพลักษณ์และตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ของเอสเซ้นซ์ ทุ่ม 200 ล้านบาท อัดแคมเปญการตลาด 360 องศา ตั้งเป้าเติบโตเพิ่ม 20% ในปี 2560

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอสเซ้นซ์เป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 34 ปี ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่ในปีนี้นับเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ มีการปรับสูตรใหม่ให้มีความหอม มากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยใช้กลิ่นหอมของดอกไม้จากหัวน้ำหอมประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ ยังปรับสูตรให้มีประสิทธิภาพในการลดกลิ่นอับชื้นได้ดีกว่าเดิม ทางด้านบรรจุภัณฑ์ได้ออกแบบฝาขวดเป็นรูปดอกกุหลาบที่สะท้อนถึงความหอมและสามารถเทใช้งานสะดวกกว่าเดิม

“การปรับโฉมเอสเซ้นซ์ในครั้งนี้ เราได้เลือกคุณอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ มาเป็น Brand Ambassador เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่มีความสวยงามและทันสมัย นอกจากนี้ คุณอั้มยังเป็นซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของวงการบันเทิงที่ครองใจคนไทยมายาวนาน เช่นเดียวกับเอสเซ้นซ์ที่เป็นเบอร์ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำสูตรมาตรฐาน มาอย่างต่อเนื่อง” นายบุญเกียรติ กล่าว

สำหรับภาพรวมของผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำในปี 2558 มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 3,790 ล้านบาท แบ่งเป็นสูตรเข้มข้น 2,370 ล้านบาท สูตรมาตรฐาน 820 ล้านบาท สูตรสำหรับเด็ก 600 ล้านบาท โดยเอสเซ้นซ์เป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำสูตรมาตรฐานที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงที่สุดในกลุ่มสูตรมาตรฐาน นั่นคือ 58% หรือประมาณ 475 ล้านบาท โดย 3 ไตรมาสแรกของปี 2559 ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเอสเซ้นซ์มียอดขายอยู่ที่ 350 ล้านบาท

นายบุญเกียรติ กล่าวเพิ่มเติมว่า เอสเซ้นซ์จะใช้งบประมาณ 200 ล้านบาท ในการทำแคมเปญสื่อสารการตลาดครบทุกรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ภาพยนตร์โฆษณาในคอนเซ็ปต์ Essence No.1 & Superstar No.1 ที่จะสร้างกระแสด้วยข้อความฮิตติดปากว่า “เสน่ห์อั้ม อั้มใช้เอสเซ้นซ์” ซึ่งจะเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายนนี้เป็นต้นไป รวมทั้งจะมีการทำ Building Wrap ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีการโฆษณาในรูปแบบนี้

“เราเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ซักผ้าเอสเซ้นซ์โฉมใหม่จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าหมายว่าจะสร้างยอดขายในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้อยู่ที่ 150 ล้านบาท รวมตลอดทั้งปี 2559 จะมียอดขาย 500 ล้านบาท และตั้งเป้าหมายว่าในปี 2560 จะมียอดขาย 600 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 20%” นายบุญเกียรติ กล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์ซักผ้าเอสเซ้นซ์โฉมใหม่มีให้เลือก 3 กลิ่น ได้แก่ Floral (สีชมพู) Blossom (สีม่วง) และ Impression (สีฟ้า) มีทั้งแบบขวด 225 มล. (29 บาท) 450 มล. (60 บาท) 900 มล. (120 บาท) 1,900 มล. (215 บาท) และแบบถุงเติม 400 มล. (55 บาท) วางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าทั่วประเทศ ซึ่งนอกจากการเปิดตัวโฉมใหม่ของผลิตภัณฑ์ซักผ้าแล้ว ในโอกาสเดียวกันนี้เอสเซ้นซ์ยังได้เปิดตัวโฉมใหม่ของผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นและผลิตภัณฑ์ซักชุดชั้นในด้วย


  • 34
  •  
  •  
  •  
  •