“โฟร์โมสต์” ชวนครอบครัวไทยใส่ใจสุขภาพ จัดหนักอัดโปรโมชั่นรับมหกรรม “วันดื่มนมโลก 2018”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Foremost WMD 2018_01

“โฟร์โมสต์” ผลิตภัณฑ์นมที่อยู่คู่ครอบครัวคนไทยมากว่า 60 ปี โดย บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า   (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สานต่อวิสัยทัศน์ในการส่งมอบโภชนาการที่ดีจากนมโคแท้ เพื่อครอบครัวคนไทยแข็งแรงเต็มร้อย สร้างการรับรู้เกี่ยวกับประโยชน์จากการบริโภคนม ผ่านการจัดกิจกรรม “วันดื่มนมโลก 2018” พร้อมอัดโปรโมชั่นแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ กระตุ้นให้คนไทยบริโภคนมโคมากขึ้น จากปัจจุบันที่เฉลี่ยอยู่ที่ 18 ลิตร/คน/ปี ซึ่งต่ำกว่าอัตราเฉลี่ยของโลกที่ 113 ลิตร/คน/ปี พร้อมตั้งเป้ายอดขายครึ่งปีแรกเติบโตขึ้น 5%โดยคาดการณ์การเติบโตในปี 2561 สูงกว่า 5% ในขณะที่ตลาดนมพร้อมดื่มจะมีการเติบโตที่ทรงตัว และสามารถครองตำแหน่งผู้นำตลาดไว้ได้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 30%

นางสาววิภาดา อัตศรัณย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โฟร์โมสต์” ในฐานะผลิตภัณฑ์นมที่อยู่คู่ครอบครัวคนไทยมากว่า 60 ปี ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ที่ต้องการส่งมอบโภชนาการที่ดีให้กับครอบครัวคนไทยแข็งแรงในทุกช่วงวัย เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำเพื่อให้น้ำนมโคได้คุณภาพระดับสากลตามมาตรฐานเนเธอร์แลนด์ในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ และนอกจากการพัฒนาคุณภาพน้ำนมโคให้ได้มาตรฐานแล้ว บริษัทฯ ได้ยกระดับและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย และสามารถบริโภคได้ในหลากหลายโอกาส

Foremost WMD 2018_02

ซึ่งพอร์ตโฟลิโอสินค้านม “โฟร์โมสต์” ในปัจจุบันประกอบด้วยผลิตภัณฑ์นมยูเอชที (UHT) ซึ่งเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุด ด้วยสัดส่วนกว่า 80% ได้แก่ นมโคแท้ 100% รสจืด นมหลากรสชาติทั้งรสช็อคโกแลต รสหวาน รสสตอเบอรี่ และรสกล้วย ที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มวัยทำงาน และผู้ใหญ่ โฟร์โมสต์โอเมก้าสำหรับเด็ก ที่มีอัตราการเติบโตที่ดีมาก นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์ (Pasteurized Milk) ทั้งโฟร์โมสต์ และโฟร์โมสต์ยัมมี่ รวมถึงผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต และโยเกิร์ตพร้อมดื่มทั้งแบบถ้วยและแบบกล่องยูเอชที อีกทั้งโฟร์โมสต์ยังให้ความสำคัญกับการสร้างการรับรู้ที่ดีเกี่ยวกับประโยชน์จากการดื่มนมโคให้กับผู้บริโภคคนไทย ผ่านแคมเปญการตลาดต่างๆ โดยเฉพาะกิจกรรม “วันดื่มนมโลก” ที่องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (The Food and Agriculture Organization : FAO) กำหนดให้มีขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายนของทุกปี และโฟร์โมสต์ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องในทุกปี”

 “ในปัจจุบันอัตราการบริโภคนมของคนไทยเฉลี่ยอยู่ที่ 18 ลิตร/คน/ปี ซึ่งนับว่าเป็นอัตราที่ต่ำเมื่อเทียบกับอัตราเฉลี่ยของโลกที่ 113 ลิตร/คน/ปี ดังนั้นจึงนับเป็นภารกิจสำคัญสำหรับโฟร์โมสต์ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้คนไทยบริโภคนมโคกันให้มากขึ้น และเนื่องในโอกาสวันดื่มนมโลกที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2018 นี้ โฟร์โมสต์ได้ ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์” และ “เทสโก้ โลตัส” เตรียมสร้างการรับรู้เกี่ยวกับประโยชน์จากการบริโภคนม จัดกิจกรรม “วันดื่มนมโลก 2018” พร้อมจัดโปรโมชั่นแคมเปญสุดยิ่งใหญ่เพื่อกระตุ้นคนไทยทุกเพศทุกวัยให้หันมาบริโภคนมมากขึ้น”

นางสาววิภาดา กล่าวต่อว่า “นอกจากการร่วมมือกับทั้งสองพันธมิตรดังกล่าวแล้ว โฟร์โมสต์ยังได้เตรียมสร้างการรับรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของการดื่มนมโคในวงกว้างผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันถือเป็นช่องทางสำคัญของแบรนด์ในการสื่อสารกับผู้บริโภค ทั้งทางเว็บไซต์ www.foremostforlife.com และช่องทางเฟซบุ๊ค แฟนเพจ https://www.facebook.com/ForemostMomTalk/ ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 3 แสนคน และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

Foremost WMD 2018_04

“โฟร์โมสต์เล็งเห็นว่าการร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์” และ “เทสโก้ โลตัส” ในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นตลาดนมพร้อมดื่มยูเอชทีให้มีสีสันมากขึ้น และแคมเปญดังกล่าวจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้อย่างทั่วถึง เพราะทั้งสองพันธมิตรเป็นไฮเปอร์มาร์เก็ตระดับชั้นนำที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ โดย “โฟร์โมสต์” คาดการณ์ว่าจากแคมเปญการตลาดในช่วงวันดื่มนมโลก จะสามารถผลักดันให้ยอดขายครึ่งปีแรกของโฟร์โมสต์เติบโตขึ้น 5% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา ในขณะที่ภาพรวมตลอดทั้งปี 2561 โฟร์โมสต์คาดการณ์การเติบโตสูงกว่า 5%  พร้อมสามารถครองตำแหน่งผู้นำตลาดไว้ได้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 30%” นางสาววิภาดา กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารของโฟร์โมสต์เพิ่มเติมได้ที่ www.foremostforlife.com และ www.facebook.com/ForemostMomTalk


  •  
  •  
  •  
  •  
  •