“สานต่อที่พ่อทำ” คำสัญญาจากใจคนไทยนับล้าน เพื่อสืบสานปณิธานของพ่อ

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

“ในทุกปีๆ ที่ได้เห็นคนไทยทั้งประเทศต่างเฝ้ารอ “วันที่ 4 ธันวา” และ “ช่วงเวลา” ที่จะได้ฟังพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร อย่างใจจดจ่อ ทุกคนรอคอยคำสอนของพ่อที่มอบเป็นแนวทางและสร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตแก่ลูกทุกคน แม้ว่าใน “วันนี้” “เวลานี้” จะเกิดอะไรขึ้น แต่คำสอนของพระองค์ยังคงอยู่ และยิ่งทวีคุณค่าและความสำคัญมากขึ้น พวกเราจึงต้องแปรเปลี่ยนความเศร้าเป็นพลังเพื่อสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในล้านคำสัญญาจากคนไทยเพื่อสานต่อสิ่งที่พ่อสอนและทำไว้ให้คงอยู่ตลอดไป”

จากแนวคิดข้างต้นจึงก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ ได้นำมาสร้างสรรค์และถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าประทับใจผ่านภาพยนตร์โฆษณาถึง 2 เรื่อง ได้แก่ เรื่อง “4 ธันวาคม” ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการสะท้อนให้ทุกคนได้เห็นถึงความรู้สึกของคนไทยในช่วงเวลานี้ พร้อมกับจุดประกายความคิดให้เราได้เห็นแสงแห่งความหวังจากกระแสพระราชดำรัสของพระองค์ที่ทรงพระราชทานในทุกค่ำคืนของวันที่ 4 ธันวาคม ซึ่งทุกคำสอนของพระองค์ที่ผ่านมา ล้วนสะท้อนความจริงและมีความลึกซึ้ง จึงเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยมีกำลังใจก้าวต่อไป ด้วยความอดทนและมุ่งมั่น

fulfillingfatherslegacy-2

ภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ได้ผู้กำกับฝีมือระดับตำนาน “ไมเคิลร์ วอร์” ต่างชาติหัวใจไทยที่เข้าใจความรู้สึกของคนไทยเป็นอย่างดี เพราะมีความเคารพรักพระองค์ไม่น้อยไปกว่าคนไทย จึงสามารถถ่ายทอดเรื่องราวความ จงรัก ภักดี และความรู้ลึกอาลัยที่คนไทยมีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้อย่างลึกซึ้ง และอีกหนึ่งความพิเศษของผลงานชิ้นนี้ คือการได้รับเกียรติจากคุณอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมให้เสียงบรรยายถ่ายทอดความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ ด้วยถ้อยคำที่กลั่นกรองออกมาจากหัวใจซึ่งเปี่ยมล้นด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

fulfillingfatherslegacy-1

เมื่อเริ่มสร้างแรงกระเพื่อมให้ทุกคนมีพลังในการก้าวเดินตามรอยเท้าพ่อแล้ว จึงนำมาสู่แนวคิดการต่อเติมความตั้งใจของคนไทยให้เด่นชัด ด้วยภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “สานต่อที่พ่อทำ” ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของบุคคลในหลากหลายมิติของสังคมที่มีความแตกต่างกัน ทั้งเพศ วัย การศึกษา อาชีพ แต่ทุกคนล้วนมีใจเดียวกัน คือ ใจที่พร้อมจะสานต่อสิ่งที่พ่อทำไว้ ซึ่งภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ได้ปูทางมาสู่กิจกรรมเพื่อผลักดันให้การสานต่อที่พ่อทำนั้นสัมฤทธิ์ผล โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงพลังแห่งความตั้งใจจริงผ่านการ “เขียนภาพพ่อด้วยปณิธานของคุณ” เพื่อบอกถึงความมุ่งมั่นว่าจะดำเนินชีวิตตามคำสอนของพ่ออย่างไร โดยสามารถเข้าไปเขียนคำสัญญาจากใจผ่านทางเว็บไซต์ www.สานต่อที่พ่อทำ.com ได้ตั้งแต่วันที่ 5-31 ธันวาคม 2559

จึงถือเป็นโอกาสดีครั้งหนึ่งในชีวิตที่เราจะได้มอบคำสัญญาจากใจเพื่อสานความดีที่พ่อสร้างไว้ให้คงอยู่ตราบนานเท่านาน และสำหรับใครที่พลาดการรับชมภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “4 ธันวาคม” ซึ่งออกอากาศในวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา สามารถชมย้อนหลังได้ทางเฟซบุ๊กและไลน์ทีวีสานต่อที่พ่อทำ (@fulfillfatherlegacy) ส่วนเรื่อง “สานต่อที่พ่อทำ”จะออกอากาศผ่านโทรทัศน์ทุกช่องทาง ไปจนถึงวันที่ 31ธันวาคมนี้ และสามารถรับชมได้ทาง
เฟซบุ๊กและไลน์ทีวีไปพร้อมๆ กันด้วย

เรื่อง 4 ธันวาคม

เรื่อง สานต่อที่พ่อทำ

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •