บอกลาผิวแห้งเสีย รวมพลังฟื้นฟูผิวสุขภาพดี ส่งต่อสัมผัสจากผิวสู่ใจกับวาสลีน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Vaseline-f

ด้วยไลฟ์สไตล์ สภาวะแวดล้อมที่หลากหลาย รวมทั้งสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน ล้วนแต่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สุขภาพผิวสูญเสียความชุ่มชื่นและแห้งเร็วยิ่งขึ้นโดยที่สาวๆ อาจไม่รู้ตัว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว วาสลีน จึงสร้างสรรค์แคมเปญ “ส่งต่อสัมผัสจากผิวสู่ใจ Healing Out Loud by Vaseline” เพื่อกระตุ้นให้สาวๆ ได้รู้จักผิวและให้ความสำคัญของการดูแลผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น โดยได้ชวนเหล่าเซเลบริตี้สาวผิวสวยสุขภาพดีอย่าง เจนิส โสภณพานิช อัจฉรา บุรารักษ์ และนาขวัญ รายนานนท์ มาร่วมแชร์เคล็ดลับดีๆ เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้สุขภาพดีอยู่เสมอ พร้อมเปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมแบ่งปันผิวสุขภาพดีให้ผู้ประสบปัญหาโรคผิวหนังกับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาสถาบันโรคผิวหนัง รายละเอียดเพิ่มเติมทาง facebook.com/VaselineThailand

Vaseline-10

แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์วุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย (สหรัฐอเมริกา) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ได้กล่าวถึงปัจจัยที่ส่งผลให้ผิวแห้งเสียว่า “สาวๆ หลายคนอาจเข้าใจว่าผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื่นเมื่อผิวต้องเจอกับสภาพอากาศที่แห้งและเย็นในช่วงปลายปีเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา เริ่มตั้งแต่ตอนก้าวเท้าออกจากบ้านไปใช้บริการขนส่งมวลชน ผิวก็ต้องเผชิญกับแดด ฝุ่น ควัน และสารพัดมลภาวะ คนที่ขับรถไปทำงานก็ต้องเผชิญกับอากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศในรถยนต์และแสงแดดที่ส่องเข้ามาในรถ เมื่อถึงที่ทำงานผิวก็ยังต้องเผชิญกับอากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศเฉลี่ยราว 6-8 ชั่วโมงต่อวัน พอถึงช่วงพักกลางวันและหลังเลิกงาน ต้องเดินไปนอกออฟฟิศ เจอกับอุณหภูมิภายในและภาพนอกแตกต่างกัน ปัจจัยเสี่ยงต่างๆ เหล่านี้ล้วนแต่ทำให้ผิวของเราสูญเสียน้ำได้เร็วกว่าปกติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่นจนเกิดการลอก คัน หรือเป็นขุยตามมา หากขาดการดูแลและบำรุงผิวอย่างต่อเนื่อง”

Vaseline-8

นอกจากนี้ ยังมีเคล็ด (ไม่) ลับในการฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นตลอดวัน จากเหล่าเซเลบริตี้สาวผิวสุขภาพดี ที่จะมาชวนทุกคนได้ร่วมแบ่งปันผิวสวยสุขภาพดี ส่งต่อสัมผัสจากผิวสู่ใจให้กับผู้ประสบปัญหาโรคผิวหนังกับวาสลีนกันอีกด้วย เริ่มจาก…อุ๊-เจนิส โสภณพานิช เปิดเผยว่า “ปกติอุ๊เป็นคนผิวแห้งง่ายมาก เพราะทำงานในห้องแอร์อากาศเย็นๆ ผิวก็เลยแห้งและสูญเสียความชุ่มชื่นเร็วกว่าปกติ อุ๊จึงต้องดูแลสุขภาพผิวให้ชุ่มชื่นและสุขภาพดีอยู่เสมอด้วยการทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ สครับผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป รวมทั้งดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 8-10 แก้ว อุ๊ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพผิวอยู่แล้วจึงดีใจที่มีกิจกรรมดีๆ และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและแบ่งปันผิวสุขภาพดีให้กับผู้ประสบปัญหาโรคผิวหนังกับวาสลีน ผ่านการร่วมสมทบทุนให้กับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาสถาบันโรคผิวหนัง อย่าลืมมาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้กันเยอะๆ นะคะ”

Vaseline-6

ด้าน ปลา-อัจฉราวดี บุรารักษ์ ก็เผยถึงเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีในแบบของตนเองว่า “ปกติปลาเป็นคนที่ดูแลผิวตัวเองเป็นอย่างดีด้วยการหมั่นทาครีมบำรุงผิวทุกวัน ทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น เพราะปลาไม่ชอบความรู้สึกเวลาที่สัมผัสผิวตัวเองแล้วแห้งกร้านซึ่งจะทำให้ปลาไม่มั่นใจเมื่อผิวปลาต้องสัมผัสกับผิวคนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณข้อศอกที่มักเกิดการสัมผัสและเสียดสีอยู่เป็นประจำ วันนี้นอกจากจะได้รู้สึกอบอุ่นใจกับเพลงของศิลปินทั้ง 3 ท่านแล้ว ยังได้เห็นถึงความสำคัญของการดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื่นสุขภาพดี และที่สำคัญที่สุดคือยังได้ร่วมแบ่งปันผิวสุขภาพดีกับวาสลีน ผ่านทางมูลนิธิเพื่อการพัฒนาสถาบันโรคผิวหนังเพื่อช่วยเหลือคนที่ประสบปัญหาโรคผิวหนังกันอีกด้วยค่ะ”

Vaseline-4

ปิดท้ายด้วย นาขวัญ รายนานนท์ กล่าวว่า “จุ๊เองเป็นคนที่เจอกับปัญหากับผิวแห้งเสียเป็นประจำ โดยเฉพาะบริเวณแขนที่สัมผัสแล้วรู้สึกหยาบกร้านมากกว่าบริเวณอื่นๆ จุ๊เลยต้องพยายามหลีกเลี่ยงกับปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ผิวแห้งเสีย เช่น การหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน หรือการสวมเสื้อคลุมแขนยาวเมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ และไม่ลืมที่จะใช้โลชั่นทาบำรุงผิว เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งเสียค่ะ แค่เราผิวแห้งแตกตอนหนาวหรือไปเที่ยวต่างประเทศเรายังรู้สึกไม่สบายตัวและหงุดหงิดเลย แต่คนที่ประสบปัญหาโรคผิวหนังเขาทนทุกข์ทรมานกว่าเราเยอะมากจริงๆ อยากให้ทุกคนได้ร่วมกันช่วยเหลือและแบ่งปันผิวสุขภาพดีให้กับผู้ประสบปัญหาโรคผิวหนังกับกิจกรรมดีๆ อย่างนี้กับวาสลีนกันเยอะๆ นะคะ”

Vaseline-2

โดยเฉพาะในช่วงนี้ ที่เข้าสู่ช่วงฤดูกาลเฉลิมฉลอง หลายๆ คนแพ็คกระเป๋า ตีตั๋วไปกิน-เที่ยว-ช้อป ทั้งในต่างประเทศและในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศยอดฮิตในแถบเอเชียอย่างญี่ปุ่น เกาหลี ฯลฯ หรือประเทศในฝันสุดโรแมนติกอย่างประเทศในแถบทวีปยุโรป หรือจะแอบหนีไปสัมผัสลมหนาวเย็นๆ แบบชิลล์ๆ กันบนเขา หรือดอยทางแถบภาคเหนือ สาวๆ ก็อย่ามัววางแผนทริปเที่ยวกันเพลินจนลืมวางแพลนดูแลผิวไม่ให้แห้งเสีย ตั้งแต่แห้งน้อยๆ ที่อาจจะมีอาการคัน หรือผิวลอกเป็นขุยๆ ซึ่งถ้าหากปล่อยไว้และแห้งเรื้อรังติดต่อกันหลายวันมากขึ้น ก็อาจจะเกิดเป็นผื่นแดงลอก และแตกเป็นสะเก็ด ทำให้คันมากจนต้องเกาจนเป็นแผลมีน้ำเหลืองได้

นอกจากนี้ แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล ยังได้แนะเคล็ดลับในการดูแลผิวให้สุขภาพดีแบบง่ายๆ ดังนี้….

AW_Vaseline_Talent KV_Vertical_Final

1. อย่าอาบน้ำร้อนจัดเกินไป เพราะยิ่งน้ำร้อนมาก ผิวเราก็จะยิ่งแห้งมากตามไปด้วย
2. ทาโลชั่นสูตรสำหรับผิวแห้งทันทีหลังอาบน้ำ อย่าปล่อยให้ผิวแห้งนานๆ หรือจนรู้สึกแห้งคันแล้วจึงทาโลชั่น เพราะโลชั่นจะสามารถซึมซาบเข้าบำรุงผิวได้ดีที่สุด ในขณะที่ผิวยังชุ่มชื่นหลังอาบน้ำ
3. ถึงแสงแดดจะไม่รุนแรงและทำให้รู้สึกร้อนเหมือนในช่วงหน้าร้อน แต่ในช่วงหน้าหนาว สาวๆ ก็อย่าชะล่าใจเป็นอันขาด เพราะรังสียูวีและอินฟราเรดนั้นยังคงสะท้อนและทำร้ายผิวของเราอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสะท้อนของรังสียูวีซึ่งสามารถตกสะท้อนพื้นหิมะขึ้นมาทำร้ายผิวเราแบบทวีคูณ ดังนั้นสาวๆ จึงควรทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารกันแดดเป็นประจำทุกวัน

Vaseline-11

ร่วมส่งต่อสัมผัสจากผิวสู่ใจกับวาสลีน ไปยังผู้ประสบปัญหาโรคผิวหนังกันได้ง่ายๆ เพียงซื้อผลิตภัณฑ์วาสลีนโลชั่นทุกสูตร ทุกขนาด จนถึง 30 พ.ย.นี้ แค่นี้ก็มีส่วนร่วมสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาโรคผิวหนังกับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขกันได้แล้ว!

รายละเอียดเพิ่มเติมทาง facebook.com/VaselineThailand


  •  
  •  
  •  
  •  
  •