“HobbieSpace” เมื่อคนดิจิทัลอยากสร้างคนดิจิทัล และเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียวอาจไม่ใช่คำตอบ

  • 91
  •  
  •  
  •  
  •  

Hobbie Space 01

ทักษะที่จำเป็นสำหรับทุกเพศทุกวัยต่อการใช้ชีวิตในโลกยุคดิจิทัลไม่ได้มีเพียงเรื่องของความรู้ในด้านเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียว เพราะในยุคที่เราต้องแข่งขันด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ เราจำเป็นต้องสร้างสมดุลระหว่างการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยี กับการเพิ่มทักษะใหม่ ๆ ผ่านกิจกรรมนอกระบบไปพร้อม ๆ กัน

กิจกรรมใหม่ ๆ จึงเกิดขึ้นเป็นทางเลือกให้ทุกคนในครอบครัวได้เปิดกว้างในการเลือกเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้อย่างเสรี รวมถึงเปิดโอกาสให้คนต่างวัยในครอบครัวได้มีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านการทำกิจกรรมยามว่างร่วมกัน โดยกลุ่มคนที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญอันหลากหลายทั้งในด้านศิลปะ และเทคโนโลยีได้ก่อตั้ง HobbieSpace ขึ้น เพื่อสร้างพื้นที่เชื่อมโยงให้เยาวชนรุ่นใหม่และคนทั่วไปที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่างที่เติมเต็มความสนุกและความสุขให้กับชีวิต ได้เข้ามาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายอาชีพ เพื่อการใช้เวลาว่างอย่างมีความสุขไปด้วยกัน

ปฐม และ มนฑกานติ์ อินทโรดม พร้อมด้วย วรวุฒิ สายบัว ผู้ร่วมก่อตั้ง
ปฐม และ มนฑกานติ์ อินทโรดม พร้อมด้วย วรวุฒิ สายบัว ผู้ร่วมก่อตั้ง

ผู้ก่อตั้ง HobbieSpace ทั้ง 3 คน คือ ปฐม อินทโรดม, มณฑกานติ์ อินทโรดม และวรวุฒิ สายบัว ล้วนมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เริ่มจากปฐมที่มีภาพเป็นผู้บริหารบริษัทด้านเทคโนโลยีมายาวนาน ในขณะที่มณกานติ์มีบุคลิกของคนที่ผ่านการทำงานในองค์กรขนาดใหญ่มานับสิบปี และ วรวุฒิ นักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ฉายแววของการเป็นเทคสตาร์ทอัพอย่างชัดเจนในฐานะเจ้าของเว็บไซต์ “บิวตี้นิสต้า” บิวตี้อีคอมเมิรซ์ชื่อดังของประเทศไทย

คุณวรวุฒิ สายบัว ผู้ร่วมก่อตั้งซึ่งรับบทเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เล่าให้ฟังถึงวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้งทั้งสามคนว่า เราต้องการสร้าง HobbieSpace ให้เป็น “พื้นที่ยามว่าง สร้างความสนุก” โดยเผยว่าการรวมตัวของผู้ก่อตั้งทั้ง 3 เป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่สุดในการนำเอาประสบการณ์ของแต่ละคนมาออกแบบทิศทางของกิจกรรมใน HobbieSpace ที่เราเล็งเห็นแล้วว่าเหมาะกับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ๆ ที่ต้องการการบ่มเพาะให้มีความรู้ที่หลากหลายโดยเฉพาะ “ทักษะสำหรับอนาคต” เช่น การเขียนโปรแกรม การสร้างเกม คอมพิวเตอร์กราฟิก โซเชียลมีเดีย ผสานกับกิจกรรมที่ต้องเสริมเพื่อฝึกทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์และสมาธิ เช่น ดนตรีทุกประเภท วาดภาพ งานปั้นของจิ๋ว เพื่อสร้างสมดุลของเทคโนโลยีและศิลปะ ให้เติบโตขึ้นโดยมีความเป็นตัวของตัวเองได้ชัดเจนที่สุด

Hobbie Space 03

เช่นเดียวกับกลุ่มพ่อแม่ และ ผู้ใหญ่ในวัยทำงานที่เริ่มมีเวลาว่างจากการทำงานและมองหากิจกรรมที่เหมาะกับวัยของตัวเองเพื่อผ่อนคลายจากความเครียดในหน้าที่การงาน พร้อมเรียนรู้เรื่องต่าง ๆ ทั้งการทำอาหาร การชงกาแฟสูตรต่าง ๆ เพื่อสุนทรียภาพในการใช้ชีวิตได้เช่นกัน โดยจุดเด่นที่สำคัญของกิจกรรมใน HobbieSpace คือ ทุกกิจกรรมถูกออกแบบมาให้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมตามความสนใจร่วมกันได้ เพื่อทำให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาว่างร่วมกัน ลดช่องว่างของความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

คุณปฐม อินทโรดม ผู้ร่วมก่อตั้ง ระบุว่า HobbieSpace แห่งแรกที่สนามบินน้ำนั้นเป็นก้าวแรกที่ได้ทดลองทำมาประมาณ 2 เดือนเศษ จึงได้ปรับแนวทางและกลุ่มเป้าหมายใหม่ได้ชัดเจนขึ้น ซึ่งในก้าวถัดไปนั้นก็คือการขยายไปยังสาขาอื่น ๆ ซึ่งไม่จำกัดว่าจะเป็นการลงทุนในต่างจังหวัดหรือเปิดรับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อขยายตัวในอนาคต รวมถึงการสร้าง HobbieSpace Online พื้นที่ยามว่างบนโลกออนไลน์เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เรียนรู้และใช้เวลาว่างในสิ่งที่ตัวเองชอบได้จากทุกที่ทุกเวลา ทั้งนี้เพื่อสร้างการเป็นที่รู้จักในวงกว้างยิ่งขึ้น และตอกย้ำตัวตนของการเป็น “พื้นที่ยามว่าง สร้างความสนุก” ทั้งในโลกแห่งความเป็นจริง และ ในโลกออนไลน์

Hobbie Space 04

 


  • 91
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE