อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ และมัชรูม เทเลวิชั่น ชูจุดขาย ‘เอ็กซ์พรีเรี่ยน แชร์ริ่ง’ ส่งแผนหนุนผู้ประกอบการไทย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ และมัชรูม เทเลวิชั่น เปิดแผนส่งเสริมผู้ประกอบการไทยปี 2559 ภายใต้จุดแข็ง ‘เอ็กซ์พรีเรี่ยน แชร์ริ่ง’ (Experience sharing) นำคนที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ตัวจริง ลงมือทำจริง มาเป็นกูรู ส่งโปรเจค 1. งานสัมมนา เพื่อการพัฒนา สร้างโอกาส และเปิดช่องทางธุรกิจ ลงสู่สนามการตลาดอย่างมีชั้นเชิง 2. ทัวร์ธุรกิจ ลงพื้นที่เจาะลึกธุรกิจดาวรุ่งทั้งในประเทศ และต่างประเทศ 3. เอ็กคลูซีฟ เวิร์คช็อป ปั้นนักธุรกิจรุ่นใหม่ โดยกูรูที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน 4. งานเทรดแฟร์ แหล่งรวมผู้ประกอบการหลากอุตสาหกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 5. หนังสือสุดยอดไอเดีย เพื่อติดอาวุธทางความรู้ และสร้างโอกาสทางธุรกิจรอบด้าน ให้ผู้ประกอบการทุกเซกเม้นท์ ก้าวสู่ความสำเร็จทางธุรกิจให้สามารถเติบโตได้ อย่างมั่นคง

Index-Creative-Village-1

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟ อีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “จากที่ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ร่วมกับทาง มัชรูม เทเลวิชั่น ส่ง ‘อายุน้อยร้อยล้าน อคาเดมี’ สู่ตลาดเพื่อผลักดัน และส่งเสริมให้ผู้ประกอบไทยก้าวสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ โดยตัวอคาเดมีนี้ จะมีจุดแข็งที่แตกต่างจากสัมมนาอื่นๆ คือ การนำคนที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ตัวจริง ลงมือทำจริง มาเป็นกูรู เล่าประสบการณ์จริง หรือเรียกว่า ‘เอ็กซ์พรีเรี่ยน แชร์ริ่ง’(Experience sharing) ไม่ใช่การสัมมนา หรือการสอนแบบผ่านหลักสูตรหรืออิงอยู่บนทฤษฎีเพียงอย่างเดียว รวมถึงการเจาะลึกเนื้อหาที่ผู้ประกอบการต้องการพัฒนา หรือที่เรียกว่า ‘แอเรีย โคชชิ่ง’ (Area Coaching) ค้นหาสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องการ แล้วนำมาพัฒนาเป็นหลักสูตร นอกเหนือจากนั้น ยังได้ร่วมมือทำ MOU กับ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า เพื่อนำประสบการณ์จริงในภาคปฏิบัติสู่การคิด วิเคราะห์เป็นทฤษฎี เพื่อย่อยรายละเอียดให้เข้าใจง่ายขึ้น และมีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น” โดยในปีนี้ ได้มีแบ่งแผนงานออกเป็น 5 ส่วนด้วยกัน

1. งานสัมมนา (Seminar) การจัดงานสัมมนา ตอบโจทย์กลุ่มคนที่ทำธุรกิจ หรือกำลังเริ่มต้นทำธุรกิจ เพื่อหาไอเดียในการทำธุรกิจ เพื่อการพัฒนา สร้างโอกาส และเปิดช่องทางธุรกิจใหม่ๆ รวมถึง ต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง อาทิ งานสัมมนา 20 IDEAS เงินล้าน งานสัมมนาพลิกธุรกิจจาก 10 สู่ 100 กลับหัวคิดสู่ 1,000 ล้าน ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 กลางปีนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการต่อยอดธุรกิจให้เติบโต เรียนรู้วิธีคิด ตลอดจนการหาไอเดียในการสร้างสรรค์งาน

2. ทัวร์ธุรกิจ (Business Tour) การจัดทัวร์สำหรับนักธุรกิจ และผู้ประกอบการ เพื่อเจาะลึกธุรกิจดาวรุ่งที่น่าสนใจทั้งในประเทศ และต่างประเทศ พร้อมพาลงพื้นที่สำรวจตลาด อาทิ ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น ประเทศมหาอำนาจ แห่งการส่งออกอุตสาหกรรมอาหาร ที่ประสบความสำเร็จ และยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โอกาสของผู้ต้องการหาไอเดีย และช่องทางสร้างธุรกิจอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม พร้อมชมงานฟู้ดเด็กซ์ เจแปน 2016 (FOODEX Japan 2016) งานแสดงสินค้าอาหารนานาชาติทั่วโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น พบกับผู้ส่งออก ทั้งผู้นำเข้า ผู้ค้าส่ง ผู้ผลิต ผู้ค้าปลีก กว่า 3,000 บริษัท จาก 80 ประเทศทั่วโลก หรือแม้แต่ประเทศที่มีโอกาสทางธุรกิจ ในเขตอาเซียน หรือแม้แต่จีน เป็นต้น

3. เอ็กซ์คลูซีฟ เวิร์คช็อป (Exclusive Workshop) ดำเนินการสอน และเทรนนิ่ง เจาะลึกธุรกิจ ในมุมต่างๆ ผ่านความรู้ และประสบการณ์จากกูรูตัวจริง ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจเฉพาะด้าน เพื่อส่งความรู้สู่นักธุรกิจรุ่นใหม่

4. งานเทรดแฟร์ (Trade Fair) แหล่งรวมผู้ประกอบการหลากอุตสาหกรรมทั่วประเทศ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน

5. จัดทำหนังสือ (IDEAS BOOK) สุดยอดไอเดีย เพื่อติดอาวุธทางความรู้ ถ่ายทอดโดยเหล่าบรรดา นักธุรกิจ เจ้าของกิจการที่ประสบความสำเร็จจริง

นายอรรฆรัตน์ นิติพน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มัชรูม เทเลวิชั่น จำกัด กล่าวว่า “ด้วยความแข็งแกร่งในเรื่องประสบการณ์การทำธุรกิจ โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ของอินเด็กซ์ฯ เป็นตัวขับเคลื่อนในการทำงาน ผนวกกับความแกร่งของฐานข้อมูลผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จจริงของทางมัชรูม เทเลวิชั่น ที่มีมากกว่า 4 ปี ในรายการอายุน้อยร้อยล้าน ทำให้ ‘อายุน้อยร้อยล้าน อคาเดมี’ มีจุดแข็งที่ชัดเจนในการใช้ประสบการณ์มาถ่ายทอดสู่ผู้ประกอบการ ติดอาวุธความรู้รอบด้าน สร้างโอกาสทางธุรกิจให้เติบโต เพื่อตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มผู้ประกอบการที่มีความหลากหลายทั้งด้านความสนใจ และความต้องการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเดอะบีกินเนอร์ (The Beginner) กลุ่มคนที่คิดอยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี และจะต้องทำอย่างไร และกลุ่มเอ็กแพนชั่น (Expansion) กลุ่มผู้ประกอบการที่เริ่มต้นทำธุรกิจแล้ว ต้องการที่จะขยาย และต่อยอดธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยงานสัมมนาที่ผ่านมา ‘พลิกธุรกิจจาก 10 สู่ 100 กลับหัวคิดสู่ 1,000 ล้าน’ ‘งานสัมมนา 20 IDEAS เงินล้าน’ หรือทริปธุรกิจ ‘ทริปนี้มีแต่เฮง’ ที่เมียนมา และล่าสุดกับเอ็กซ์คลูซีฟ เวิร์คช็อป: ‘สร้างธุรกิจให้ใหญ่ จากสิ่งเดิมที่มีอยู่’ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากผู้ประกอบการหลากหลายอุตสาหกรรมเป็นอย่างดี ซึ่งในปีนี้อินเด็กซ์ฯ ได้เดินหน้าสานเจตนารมณ์ ในการส่งเสริม และพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้มีความแกร่ง และความเชี่ยวชาญรอบด้าน ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ และให้ความสำคัญในเรื่องของความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ เพื่อเผยแพร่ และถ่ายทอดให้คนรุ่นใหม่หรือผู้ประกอบการหน้าใหม่ ที่อยากจะเข้ามาจับจองพื้นที่ในตลาด สามารถแจ้งเกิด และอยู่รอดได้ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดย่อม (SMEs) ให้เติบโตออกสู่สังคมอย่างมีประสิทธิภาพ และมีมาตราฐาน”

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •