อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ คว้ารางวัล ผู้ประกอบการยอดเยี่ยม จาก Asia Pacific Entrepreneurship Awards

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำผู้นำองค์กรแห่งความคิดสร้างสรรค์ บริษัท ครีเอทีฟ อีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก จัดอันดับโดยสเปเชี่ยน อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้การบริหารงานของซีอีโอ เมฆ-หมอก เกรียงไกร เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน รับรางวัล ผู้ประกอบการยอดเยี่ยม จาก Asia Pacific Entrepreneurship Awards หรือ APEA รางวัลอันทรงเกียรติสำหรับผู้ประกอบการยอดเยี่ยม ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในประเภท Outstanding Entrepreneur Awards 2016 หรือผู้ประกอบการยอดเยี่ยม ที่มีความโดดเด่น และเป็นเลิศ ในเรื่องของการบริหารจัดการงาน ด้วยความมุ่งมั่น และตั้งใจ นำพาองค์กรสู่ความสำเร็จเติบโตอย่างยั่งยืน ณ บางกอก แมรีออท โฮเต็ล สุขุมวิท (Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit)

Index_1

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟ อีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยน อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “รางวัล Outstanding Entrepreneur Awards 2016 (รางวัลผู้ประกอบการยอดเยี่ยม และเป็นเลิศ) นี้ ถือเป็นรางวัลที่เป็นแรงผลักดันในการทำงานที่สำคัญ ในการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จ ก่อนอื่นต้องขอบคุณทีมงาน พนักงานของ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ทุกคนที่ร่วมกันพัฒนาองค์กร ให้เป็นที่เชื่อถือ และได้รับการยอมรับ รวมถึงฝาแฝดของผม หมอก เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ที่ร่วมพัฒนาบริษัท จนก้าวสู่การเป็นผู้นำ อันดับหนึ่งของธุรกิจอีเว้นท์ในเมืองไทย และสามารถสร้างการยอมรับในระดับโลกได้ สำหรับ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ต้องบอกว่า เราเป็นบริษัทแรก ที่ได้บุกเบิก ควบคู่กับการพัฒนาอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากในประเทศไทยแล้ว อินเด็กซ์ฯ ยังได้ขยายธุรกิจใหม่ๆ สู่พื้นที่ตลาดที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และขยายสาขา ไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน อาทิ เมียนมา เวียดนาม มาเลเซีย และล่าสุดกัมพูชา เชื่อมโยงการบริหารงานในเครือข่ายทั้งใน และต่างประเทศ เป็นสะพานเชื่อมนักธุรกิจในไทย ให้สามารถทำตลาดในภูมิภาคนี้ได้ง่ายขึ้น โดยการนำเอาจุดแข็ง ประสบการณ์ ความรู้ และความเชี่ยวชาญ ในการสร้างสรรค์งานไปนำเสนอ”

Index_3

“วันแรกที่เริ่มต้นธุรกิจนี้ ยังไม่มีคำว่า อีเว้นท์ในประเทศไทยด้วยซ้ำ แต่ด้วยความเชื่อว่าเราใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน เหมือนเป็น ‘Creative Business’ สุดท้ายเราใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นตัวขับเคลื่อนองค์กร อย่างไรก็ตาม หากโฟกัสหัวใจหลักความสำเร็จของ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ มาจาก 2-3 ปัจจัย ประการแรก คือ การคิดค้นสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดความแตกต่างกับธุรกิจรายอื่น อินเด็กซ์ฯ ไม่ใช่บริษัทครีเอทีฟที่อิงอยู่แค่ จินตนาการ ไม่ใช่ศิลปินที่มีลายมือเป็นของตัวเอง ทุกอย่างที่เราจินตนาการ และสร้างสรรค์ขึ้น มาจากการศึกษาความต้องการของลูกค้าแปลงมาสู่ไอเดีย”

Index_2

“วันนี้อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ไม่ได้อยู่แค่ในเฉพาะเมืองไทยอีกต่อไป การก้าวไปข้างหน้าสำหรับผม จะช่วยรักษาฐานลูกค้าในประเทศเราไว้ แถมยังมีโอกาสขยายตลาดใหม่ๆ ได้มากขึ้นอีก ผมไม่ใช่นักธุรกิจ ผมแค่เป็นคนที่ชอบทำงาน และไม่ได้มองว่ามันคือธุรกิจ แต่เป็นงานที่ผมรัก และเป็นความท้าทายในชีวิต มันน่าภูมิใจ เพราะความสำเร็จสำหรับผม ไม่ได้มาจากยอดขายเพียงอย่างเดียว อินเด็กซ์ฯ ได้รับรางวัลในระดับโลกมากมาย เรามีโอกาสได้ไปแสดงฝีมือในต่างประเทศ ได้วัดฝีมือกับประเทศต่างๆ ว่าครีเอทีฟของคนไทยอยู่ตรงจุดไหนของโลก มันคือความภูมิใจ ในฐานะคนทำงาน เพราะมันคือศักดิ์ศรีของประเทศไทย เราไม่ได้สวมเสื้อในนามอินเด็กซ์ฯ แต่เราสวมเสื้อทีมชาติไทย ไปแสดงฝีมือให้คนทั่วโลกเห็น อยากให้ชื่อเสียงของคนไทยได้รับการยอมรับในตลาดโลก และความสำเร็จของอินเด็กซ์ฯ มันไม่ได้อยู่ที่ยอดขายเพิ่มสูงขึ้น บริษัทเติบโตขึ้นเท่านั้น แต่ความสำเร็จสำหรับอินเด็กซ์ฯ คือ ทุกไอเดียที่เราคิดได้ทำมันออกมาเป็นรูปธรรม และประสบความสำเร็จ นั่นคือ Key Success สำหรับอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ”

รางวัล Asia Pacific Entrepreneurship Awards รางวัลอันทรงเกียรติสำหรับผู้ประกอบการยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในฐานะผู้นำธุรกิจที่ทุ่มเท แรงกาย แรงใจ และยืนหยัดในการพัฒนาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จสู่ระดับภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท เอ็นเตอร์ไพร์ส เอเชีย จำกัด (Enterprise Asia) เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร หรือ Non-government Organization (NGO) โดยมุ่งมั่น พัฒนา และส่งเสริมผู้ประกอบการให้เติบโต และก้าวไกลในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยได้รับการสนับสนุนโดยภาครัฐบาล และเอกชน โดยรางวัล APEA เป็นรางวัลที่มีจุดประสงค์ในการนำพาผู้ประกอบการก้าวสู่สิ่งที่เคยทำอยู่ สู่สิ่งที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ การดำเนินงานที่เป็นธรรม และเติบโตในความเป็นผู้ประกอบการเพื่อการพัฒนาแบบยั่งยืนต่อไป

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •