‘คิง เพาเวอร์’ สานฝันนักฟุตบอลเยาวชนไทย บุกขึ้นเหนือ…มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลแห่งแรกที่จังหวัดแพร่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

ความฝันของเยาวชนไทยสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น! เมื่อ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ยืนหยัดในเจตนารมณ์ในการสนับสนุนนักกีฬาไทยไปสู่เวทีโลก พร้อมส่งเสริมศักยภาพเยาวชนไทยให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลทุกมิติตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยเล็งเห็นว่าสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากลจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์การเล่นฟุตบอลในสนามที่ใช้แข่งขันจริงในระดับโลก คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จึงเดินหน้ามอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน พื้นที่ 33 x 53 เมตร ในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ให้กับเยาวชนและชุมชนในพื้นที่ภาคเหนือ โดยในครั้งนี้ปักหมุดที่โรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม จังหวัดแพร่ นับเป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเพื่อเป็นพื้นที่ส่วนรวมที่สร้างประโยชน์ให้กับชุมชนโดยรอบ

 

 

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายวาทิต ปัญญาคม ปลัดจังหวัดแพร่, นางวิลาวัณย์ ไชยธรรม รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาแพร่, นางณปภา สินมณี ผู้อำนวยการโรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม และนายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ มาร่วมงาน ไฮไลต์พิเศษ! พบกับ ‘ตูน’ อาทิวราห์ คงมาลัย และทีมก้าวคนละก้าว ที่จะมาร่วมสร้างสีสัน และแข่งขันในฟุตบอลแมตช์พิเศษกระชับมิตร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจทางกีฬาให้กับเยาวชนไทย

 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มีเจตนารมณ์และมีความมุ่งมั่นที่ส่งเสริมเยาวชนไทยทางด้านกีฬาอย่างเต็มที่ เพราะเชื่อว่าเด็กไทยที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลนั้นมีจำนวนมาก โดยเพิ่มโอกาสในการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลด้วยการส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมระดับมาตรฐานสากลของโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ให้เป็นพื้นที่ในการออกกำลังกาย และเป็นสถานที่ฝึกซ้อม เพื่อช่วยพัฒนาฝีเท้าแบบนักกีฬาอาชีพ และกลายเป็นศูนย์รวมการแข่งขันฟุตบอลในอนาคต ที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อนักกีฬาฟุตบอลทุกคนในพื้นที่ เพื่อต่อยอดสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ และก้าวไกลสู่ระดับสากลต่อไปอย่างยั่งยืน ซึ่งปัจจุบันกลุ่มบริษัทฯ ได้เดินหน้าลงพื้นที่ดำเนินการก่อสร้างและมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลไปแล้ว 77 สนามทั่วประเทศ แบ่งเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในภาคเหนือ จำนวนทั้งสิ้น 11 สนาม และในภูมิภาคอื่น ๆ อีกจำนวน 66 สนาม”

นายอาทิวราห์ คงมาลัย กล่าวว่า “ตลอดหลายปีที่ผ่านมานั้นได้เห็น คิง เพาเวอร์ เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข และพัฒนาศักยภาพทางกีฬาให้กับคนไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับเยาวชน และชุมชนทั่วประเทศ ผ่านโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย โดยทีมก้าวคนละก้าวได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่ได้เจอคนในพื้นที่นั้น พวกเขาดีใจมาก โดยเฉพาะเด็ก ๆ เยาวชนไทยที่จะได้มีสนามฟุตบอลดี ๆ ระดับมาตรฐานสากลไว้ใช้เตะฟุตบอล ถือเป็นความสุขง่าย ๆ แต่ยิ่งใหญ่มากครับ”

 

 

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลต์สุดพิเศษ คือ การแข่งขันฟุตบอลแมตช์พิเศษระหว่าง ‘ตูน’ อาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมด้วยทีมก้าวคนละก้าว คณะสื่อมวลชน และทีมนักฟุตบอลเยาวชนจากโรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม จังหวัดแพร่ ที่จะมาดวลแข้ง สร้างความสุขและรอยยิ้มกันอย่างสนุกสนานให้กับเยาวชนไทยในพื้นที่

 

 

สำหรับโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ยังคงดำเนินต่อไปเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ และฝึกฝนทักษะด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทยทั่วประเทศ ของกิจกรรมเพื่อสังคม โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืนดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊ก: King Power Thai Power พลังคนไทย#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower #เชื่อในพลังคนไทย  #SportPower

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •