แมคโดนัลด์ ประกาศความมุ่งมั่นที่สนับสนุนครอบครัว ให้ความสำคัญกับเมนูอาหารในชุดแฮปปี้มีล

  • 6
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

happyMeal_960x542

แมคโดนัลด์ (จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในนาม MCD) ได้ประกาศความมุ่งมั่นที่สนับสนุนครอบครัว ตามแผนการเติบโตของบริษัทฯ ในระยะยาว ผ่านการเข้าถึงที่มีผลกระทบกับเมนูอาหารสำหรับเด็ก ภายในปี 2565 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าที่จะปรับปรุงและพัฒนาเมนูอาหาร ชุดแฮปปี้มีลใน 120 ประเทศทั่วโลก เพื่อส่งมอบอาหารที่มีความสมดุลทางโภชนาการ ใช้วัตถุดิบที่เรียบง่าย และให้ข้อมูลทางโภชนาการอย่างโปร่งใส โดยตอกย้ำการทำตลาดสำหรับเด็กอย่างมีความรับผิดชอบ พร้อมนำนวัตกรรมทางการตลาดมาใช้เพื่อช่วยสื่อสารการเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มในเมนูอาหาร ชุดแฮปปี้มีลที่เหมาะสม

“เรามองเห็นโอกาสในการสนับสนุนกลุ่มครอบครัว ที่นิยมเข้ามารับประทานอาหารในร้านแมคโดนัลด์ทั่วโลก และความมุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพอาหารของเรา” มร. สตีฟ อีสเตอร์บรู๊ค ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมคโดนัลด์ กล่าวและเสริมว่า “เราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของแมคโดนัลด์และความมุ่งมั่นของเรา จะช่วยให้ลูกค้าหลายล้านครอบครัวได้รับประโยชน์และมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น และนี่คือก้าวสำคัญ ในการสร้างสรรค์และพัฒนาแมคโดนัลด์ที่ดียิ่งขึ้น”

ในปี 2556 บริษัทฯ ได้เริ่มทำงานร่วมมือกับพันธมิตรซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรที่ชื่อว่า Heathier Generation ได้พัฒนาแผนงานที่ครอบคลุมตลาดหลักจำนวน 20 ประเทศ* เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานผัก ผลไม้ นมไขมันต่ำ และน้ำดื่ม ซึ่งกลุ่มประเทศเหล่านี้ก็สามารถดำเนินงานได้ก้าวหน้าไปไกลกว่าที่เราได้วางแผนเอาไว้

วันนี้ แมคโดนัลด์ ยังคงสานต่อความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง Heathier Generation โดยได้ตั้งเป้าหมายสำหรับเมนูอาหารชุดแฮปปี้มีลทั่วโลกไว้ 5 ประการ ภายในปี 2565 ดังนี้

ส่งมอบอาหารที่มีความสมดุลทางโภชนาการ

ภายในปี พ.ศ. 2565 เราจะใช้หลักเกณฑ์คุณค่าทางโภชนาการที่เคร่งครัดโดยอ้างอิงตามนโยบายด้านวิทยาศาสตร์และโภชนาการอาหารกับเมนูอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ หรือมากกว่านั้น โดยคิดจากเมนูที่มีอยู่ทั้งหมดในชุดแฮปปี้มีล (ที่ระบุบบนเมนูบอร์ดภายในร้านแมคโดนัลด์, หน้าจอบริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหาร, เครื่องสั่งซื้ออาหารอัตโนมัติ และในแอพพลิเคชั่นของแมคโดนัลด์บนมือถือ) ซึ่งในแต่ละตลาดจะต้องมีคุณค่าทางโภชนาการตามข้อกำหนดของแมคโดนัลด์ที่ให้พลังงานน้อยกว่า หรือเท่ากับ 600 แคลอรี่ ซึ่งประกอบด้วย ไขมันอิ่มตัว 10 เปอร์เซ็นต์, โซเดียม 650 มิลลิกรัม และจำนวนแคลอรี่อีก 10 เปอร์เซ็นต์จากน้ำตาล

ในปัจจุบัน 28 เปอร์เซ็นต์ของเมนูที่อยู่ในชุดแฮปปี้มีล ใน 20 ประเทศที่เป็นตลาดหลัก สามารถทำตามข้อกำหนดนี้ และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ 50 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่านั้น แมคโดนัลด์ในประเทศต่างๆ จะต้องปรับเปลี่ยน เพิ่มหรือตัดเมนูบางอย่างออกจากเมนูบอร์ด เพื่อปรับปรุงให้ชุดแฮปปี้มีลมีคุณค่าทางโภชนาการ ที่เหมาะสม

ใช้วัตถุดิบที่เรียบง่าย

ในขณะที่ลูกค้ามีความชื่นชอบในรสชาติอาหารที่ปรับเปลี่ยนไปตามเวลา แมคโดนัลด์ในประเทศต่างๆ จึงได้มีการคัดสรรวัตถุดิบที่เรียบง่าย ไม่ใส่สี ปราศจากสารปรุงแต่งและสารกันบูด ในเมนูอาหารชุดแฮปปี้มีล

ให้ข้อมูลทางโภชนาการอย่างโปร่งใส

แมคโดนัลด์ ยังคงมุ่งมั่นและพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งมอบในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ในเรื่องข้อมูลทางโภชนาการในเมนูอาหารต่างๆ ในชุดอาหารแฮปปี้มีล ที่สามารถเข้าถึงได้จากเว็บไซต์ของแมคโดนัลด์ หรือ แอพพลิเคชั่นบนมือถือ

การทำตลาดอย่างมีความรับผิดชอบ

ภายใต้เป้าหมายใหม่นี้ การสื่อสารและโฆษณาชุดแฮปปี้มีลจะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์คุณค่าทางโภชนาการที่เคร่งครัด และยังต้องเป็นไปตามข้อตกลงร่วมกันตามพันธะสัญญาการทำตลาดสำหรับเด็กอย่าง มีความรับผิดชอบของในแต่ละประเทศ

การนำเสนอนวัตกรรมทางการตลาดมาใช้เพื่อช่วยสื่อสารการเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มในเมนูอาหารชุดแฮปปี้มีลที่เหมาะสม

แมคโดนัลด์ มองเห็นโอกาสในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีผ่านศักยภาพที่เรามี ด้วยนวัตกรรมทางการตลาดที่รวมถึงผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่นต่างๆ และการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น เครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติและแอพพลิเคชั่นบน มือถือ เพื่อนำเสนอเมนูผัก ผลไม้ นมไขมันต่ำ ธัญพืชต่างๆ โปรตีนที่ปราศจากไขมัน และน้ำดื่มในชุดแฮปปี้มีล โดยเป้าหมายนี้ได้มีการพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการตรวจวัดคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมทั้งการแลกเปลี่ยน แนวทางการปฏิบัติที่ดี และผลลัพธ์การทำงานในรูปแบบที่โปร่งใส

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 6
  •  
  •  
  •  
  •  
Top
CLOSE
CLOSE