แมคโดนัลด์ จัดศึกหงส์แดงปะทะแข้งปีศาจแดงระดับตำนานครั้งแรกในประเทศไทย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

McDonald’s-1

แมคโดนัลด์ โดย บริษัท แมคไทย จำกัด จับมือกับ บริษัท เวนเชอร์ สปอร์ท แอนด์ อีเวนท์ จำกัด ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน ‘แมคโดนัลด์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เรด ลีเจ้นส์ ทัวร์ แบงคอก 2015’ (McDonald’s Battle of The Red Legends Tour Bangkok 2015) ศึกวันแดงเดือดนัดประวัติศาสตร์ระดับตำนานครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเอาใจแฟนฟุตบอลชาวไทยได้ชมและเชียร์สุดยอดทีมฟุตบอลชื่อก้องในตำนานระดับโลกจากอย่างลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา 19.00 น. ณ สนามศุภชลาศัย

มร.เฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “แมคโดนัลด์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ เรามีนโยบายมุ่งมั่นส่งเสริมให้คนไทยใช้ชีวิตอย่างสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงการมีสุขภาพดีจากการรับประทานอาหารที่หลาก หลาย และการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างให้สุขภาพแข็งแรงแบบ Active balance lifestyle ทั้งนี้ ยังเพื่อตอกย้ำการสนับสนุนกิจกรรมกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่องของแมคโดนัลด์ทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เพราะฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เราจึงให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันของทีมฟุตบอลระดับโลกในตำนานนัดประวัติศาสตร์ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อร่วมคืนความสุขให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทยที่ชื่นชอบนักเตะในตำนานชื่อดังระดับโลก และเพื่อส่งเสริมให้คนไทยทุกคนใส่ใจดูแลรักษาสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงเหมือนกับนักเตะระดับโลกในตำนานเหล่านี้”

ในปีที่ผ่านมา บริษัท เวนเชอร์ สปอร์ท แอนด์ อีเวนท์ จำกัด ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างอดีตนักเตะทีม ลิเวอร์พูลกับอดีตนักเตะทีมชาติไทยชุดดรีมทีม ซึ่งได้กระแสตอบรับจากแฟนบอลชาวไทยเป็นอย่างดี ในปีนี้จึงร่วมมือกับ บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการจัดการแข่งขันฟุตบอลอย่างยิ่งใหญ่ นำสุดยอดนักเตะในตำนานจากสุดยอดทีมฟุตบอลระดับโลกอย่างทีมลิเวอร์พูลและทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาดวลแข้งกันครั้งแรกในเมืองไทย ในงาน ‘แมคโดนัลด์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เรด ลีเจ้นส์ ทัวร์ แบงคอก 2015’ โดยศึกวันแดงเดือดนัดประวัติศาสตร์ครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา 19.00 น. ณ สนามศุภชลาศัย

“สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นหน่วยงานรัฐบาลที่ทำหน้าที่กำกับดูแลฟุตบอลในประเทศไทย ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย ผมรู้สึกยินดีที่มีหน่วยงานต่างๆ ร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษที่รวบรวมสุดยอดนักเตะในตำนานของสุดยอดทีมฟุตบอลระดับโลกทั้ง 2 ทีม มาประลองฝีเท้าในประเทศไทย ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นที่แฟนบอลชาวไทยรอคอยกันมานานและเชื่อมั่นว่าแฟนบอลจากหลายๆ ประเทศก็อยากจะมาชมศึกฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์นี้กันอย่างแน่นอน การจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว และยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ศึกวันแดงเดือดระดับตำนานครั้งแรกในประเทศไทยนี้จะเป็นของขวัญ ส่งท้ายปีให้กับคนไทยทั้งประเทศได้มีความสุขอย่างเต็มอิ่ม” พันเอกวรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าว

ร. สตีฟ แบล็ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มาสเตอร์ฟุตบอล กล่าวว่า “เมื่อปีที่ผ่านมาเราได้นำอดีตนักเตะทีม ลิเวอร์พูลมาฟาดแข้งกับอดีตนักเตะทีมชาติไทยชุดดรีมทีม ซึ่งได้ผลตอบรับดีมากจากแฟนบอลชาวไทย จึงมีกระแสเรียกร้องจากแฟนบอลชาวไทยว่าอยากชมฝีเท้าของทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลกับปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบ้าง เราจึงเอาใจแฟนบอลชาวไทยจัดศึกวันแดงเดือดนัดประวัติศาสตร์ในตำนานครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสชมฝีเท้าของสุดยอดนักเตะระดับตำนานอย่างใกล้ชิด”

ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ อดีตศูนย์หน้าของทีมลิเวอร์พูล กล่าวว่า “ปีที่แล้ว ผมและทีมลิเวอร์พูลได้มีโอกาสมาฟาดแข้งกับอดีตนักเตะทีมชาติไทยชุดดรีมทีม เป็นแม็ทช์ที่สนุกและประทับใจมากๆ แฟนบอลชาวไทยให้การต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่นจากแฟนคลับในเมืองไทยกว่า 26 ล้านคน ทางสโมสรรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสกลับมาเตะที่เมืองไทยอีกครั้ง ผมและเพื่อนๆ ในทีมทุกคนรู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้มาพบแฟนบอลชาวไทยแบบครบทีมแล้ว ยังเป็นแม็ทช์สำคัญที่ทำให้เราได้พบกับคู่ปรับตลอดกาลอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอีกด้วย พวกเราฟิตซ้อมร่างกายกันเป็นอย่างดี ขอให้แฟนบอลชาวไทย มาเป็นกำลังใจพวกเราเยอะๆ นะครับ”

ลี ชาร์ป อดีตปีกซ้ายของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากที่ได้มาเมืองไทยในครั้งนี้ ทัวร์นาเม้นท์นี้เหมือนเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของทีมปิศาจแดง และที่น่ายินดีมากๆ คือได้ประลองฝีเท้ากับคู่ปรับตลอดกาลของอย่างทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทำให้ผมนึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ศึกวันแดงเดือดในตำนานครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งมีแฟนบอลของทั้งสองทีมอย่างหนาแน่น ยิ่งทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นไปอีกที่จะได้พบปะแฟนบอลชาวไทยของพวกเราที่นี่ ผมและทีมปิศาจแดงเตรียมตัวฟิตซ้อมเป็นอย่างดีเพื่อการฟาดแข้งในครั้งนี้ พวกเราจะตั้งใจทำผลงานในสนามให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวัง หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับฟุตบอลนัดพิเศษของพวกเรา”

คุณแจ็คการีน ซิม กรรมการบริหาร บริษัท เวนเชอร์ สปอร์ท แอนด์ อีเวนท์ จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขันในนัดนี้จะเป็นอีกหนึ่งฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ที่คนไทยไม่ควรพลาด เพราะเป็นการพบกันระหว่างสองสุดยอดทีมฝีเท้าเทพระดับตำนานทั้งทีมขวัญใจเดอะ ค็อป สโมสรลิเวอร์พูล และทีมแฟนปิศาจแดง สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังว่าแฟนบอลทุกท่านจะให้การตอบรับกับศึกวันแดงเดือดในครั้งนี้เป็นอย่างดี และขอรับรองว่าลุ้นมันส์กันตลอดทั้งแม็ทช์การแข่งขันอย่างแน่นอน”

การจัดแข่งขัน ‘แมคโดนัลด์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เรด ลีเจ้นส์ ทัวร์ แบงคอก 2015’ ในครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์และพันธมิตรที่หลากหลาย อาทิ บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ธีร์โฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็น บริษัทในเครือของ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และ เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย, บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน), บริษัท เอฟบีทีสปอร์ตคอมเพล็กซ์ จำกัด, โรงแรมเวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท, ร้านแชมเปี้ยนบาร์ (Champions Sports Bar & Restaurant) และ ทรู วิชั่นส์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันผ่านทาง True Visions และแอพพลิเคชั่น TrueVisions Anywhere

การแข่งขันดังกล่าวจะจัดขึ้นใน วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามศุภชลาศัย บัตรเข้าชมการแข่งขันราคา 500, 300, 200 และ 100 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ทุกสาขารวมไปถึงเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •