เริ่มแล้ว! แคมเปญ “เนสกาแฟ เดย์” ปีที่ 2 สุดยิ่งใหญ่ชูเนสกาแฟเป็นสื่อกลางร่วมฉลองวันกาแฟสากล

 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

จากความสำเร็จของแคมเปญ “เนสกาแฟ เดย์” ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อเฉลิมฉลองวันกาแฟสากลเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมของปีที่ผ่านมา ในวันนี้ เนสกาแฟ แบรนด์กาแฟอันดับหนึ่งของประเทศไทย เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “เนสกาแฟ เดย์” ปีที่ 2 ด้วยงบประมาณกว่า 15 ล้านบาท เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นของแบรนด์เนสกาแฟในการเชื่อมทุกความผูกพัน ด้วยการเชิญชวนคนไทยร่วมเขียนข้อความให้กำลังใจบนแก้วเนสกาแฟ ซึ่งอยู่ในชุดกาแฟเชื่อมทุกความผูกพัน ที่จะส่งต่อความห่วงใยให้กับตำรวจตระเวนชายแดนกว่า 400 หน่วยทั่วประเทศ เนสกาแฟนับเป็นแบรนด์กาแฟแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่มุ่งเชื่อมความผูกพันกับบุคคลตัวอย่างเหล่านี้ ซึ่งเป็นฮีโร่ที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน เสี่ยงภัยในพื้นที่ห่างไกล เพื่อปกป้องประเทศ ควบคู่ไปกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่อื่นๆ มากมาย อาทิ การสอนหนังสือเด็กๆ และดูแลสุขภาพอนามัยให้กับผู้คนในชุมชนตามแนวชายแดน

แคมเปญ “เนสกาแฟ เดย์” ยังมุ่งยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลตัวอย่างผู้ทุ่มเททำงานข้ามวันข้ามคืน เพื่อสร้างสรรค์คุณค่าให้แก่สังคมให้คนเมืองได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการจัดกิจกรรม “มิดไนท์ คอฟฟี่” ส่งความสุขด้วยการแจกเนสกาแฟกว่า 50,000 แก้ว เพื่อเชื่อมทุกความผูกพันกับฮีโร่ทั้งหลายเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย คนกวาดถนน และคนเก็บขยะ ทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ อาทิ เชียงใหม่ นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี และหาดใหญ่ โดยจะเริ่มกิจกรรม “มิดไนท์ คอฟฟี่” ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 30 กันยายน ไปจนถึงช่วงเช้าของวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันกาแฟสากล

ชุดกาแฟเชื่อมทุกความผูกพัน ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ของเนสกาแฟสำหรับดื่ม 1 ปี ได้แก่ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เนสกาแฟ เรดคัพ เนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม และเนสกาแฟ โกลด์ ทั้งนี้ ผู้บริโภคในกรุงเทพฯ สามารถเขียนข้อความบนแก้วเนสกาแฟ ส่งความห่วงใยให้กับตำรวจตระเวนชายแดนได้ที่กิจกรรมโรดโชว์เนสกาแฟ เชื่อมทุกความผูกพัน ซึ่งจะขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้ในอาคารสำนักงาน 7 แห่งในกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ คนกรุงเทพฯ ยังสามารถมีส่วนร่วมในแคมเปญ “เนสกาแฟ เดย์” ได้ ด้วยการสั่งเครื่องดื่มเมนู “แคริ่ง คาปูชิโน่” ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะช่วงนี้ที่เนสกาแฟ ฮับ 3 สาขา ได้แก่ สาขาบีทีเอสชิดลม บีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ และบีทีเอสเอกมัย ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนนี้เป็นต้นไป เพื่อหารายได้สมทบทุนการศึกษาโครงการ “จูเนียร์ คอฟฟี่ ฟาร์มเมอร์” ให้แก่บุตรหลานของเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ ซึ่งถือเป็นฮีโร่ผู้ทุ่มเทปลูกกาแฟด้วยใจเพื่อให้คนไทยได้บริโภคกาแฟที่มีคุณภาพดีเยี่ยม โดยเนสกาแฟจะนำรายได้จากการจำหน่ายเครื่องดื่มเมนูนี้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบทุนการศึกษาในโครงการดังกล่าว ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่สอง ตามแนวคิด “ปลูกด้วยใจ กาแฟไทยยั่งยืนกับเนสกาแฟ” (Grown Respectfully)

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า “เราอยากเชื่อมความผูกพันให้คนไทยได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านแคมเปญนี้ โดยเปิดโอกาสให้คอกาแฟได้เขียนข้อความแทนความห่วงใยไปยังเหล่าตำรวจตระเวนชายแดนผู้กล้าหาญทั้งชายและหญิง ผ่านชุดเนสกาแฟเชื่อมทุกความผูกพัน พร้อมผลิตภัณฑ์เนสกาแฟสำหรับดื่ม 1 ปี ซึ่งถือเป็นการแสดงความขอบคุณเหล่าฮีโร่ผู้ทุ่มเทปกป้องคนไทยทั้งประเทศ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คนไทยทุกคนจะมีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากลที่จะมาถึงในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ด้วยการแบ่งปันรสชาติที่ดีเยี่ยม และความหอมอร่อยของเนสกาแฟ และเชื่อมทุกความผูกพันกับฮีโร่ของตัวเอง โดยเริ่มต้นด้วยเนสกาแฟ”

นายโจโจ้ เดลา ครูซ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่สองที่เราได้จัดแคมเปญเนสกาแฟ เดย์ในประเทศไทย โดยมุ่งเข้าถึงบุคคลตัวอย่างที่เป็นฮีโร่ที่ทำงานดึกดื่นในยามค่ำคืนทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ต่างๆ เพื่อทำให้บ้านเมืองของเราสะอาด ปลอดภัย และเตรียมความพร้อมเพื่อให้ผู้คนได้เริ่มต้นวันใหม่อย่างมีความสุข เราจะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนของวันเนสกาแฟ เดย์ หรือที่เรียกกันว่า วันกาแฟสากล ด้วยการมอบเนสกาแฟ เพื่อขอบคุณและส่งความสุขให้กับฮีโร่ทั้งหลายเหล่านี้ ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเนสกาแฟในการเป็นสื่อกลางเชื่อมทุกความผูกพันให้กับคนไทยทั่วประเทศ และในชุมชนที่เราอาศัยอยู่ เรามุ่งส่งเสริมให้คอกาแฟทุกคนได้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันความสุขจากแก้วเนสกาแฟร่วมกับฮีโร่ขวัญใจตัวเอง ไม่ว่า
เขาเหล่านั้นจะเป็นใครหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม”

แคมเปญเนสกาแฟ เดย์ ประกอบด้วยสื่อสนับสนุน ได้แก่ วิดีโอความยาว 3 นาทีเรื่อง “ความผูกพันที่ไม่มีเงื่อนไข” ซึ่งจะเผยแพร่ในช่องทางโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน เป็นต้นไป เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระที่คนไทยอาจหลงลืมไป มีน้อยคนที่รู้และซาบซึ้งใจกับหน้าที่ของตำรวจตระเวนชายแดน ที่แม้จะมีภารกิจหลักในการปกป้องชายแดนของประเทศไทยแล้ว ยังจัดกิจกรรมให้ความช่วยเหลือด้านการศึกษาและสาธารณสุขแก่ชาวบ้านและคนจำนวนหนึ่งที่อาศัยอยู่ใกล้แนวชายแดนด้วย ตำรวจตระเวนชายแดนเป็นผู้เสียสละทำงานหนักตลอดเวลา และในทุกสภาพอากาศ สิ่งเดียวง่ายๆ ที่เติมความสุขให้พวกเขาทุกวันคือ การได้จิบกาแฟร้อนๆ สักแก้วก่อนเริ่มปฏิบัติหน้าที่ประจำวัน ไม่ว่าจะในยามเช้าหรือ
ยามค่ำคืน หรือเมื่ออยู่ในพื้นที่ห่างไกลไม่มีไฟฟ้า อากาศมีความชื้นสูงทำให้ก่อไฟต้มน้ำได้ยาก แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็เลือกที่จะดื่มกาแฟปรุงสำเร็จเปล่าๆ จากซองเนสกาแฟตระหนักถึงคุณค่าและยกย่องการทำงานหนักของเหล่าตำรวจตระเวนชายแดนในวันเนสกาแฟ เดย์ปีนี้

เนสกาแฟจับมือกับลาซาด้า แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของเมืองไทย ในการร่วมทำแคมเปญออนไลน์สู่ออฟไลน์จากใจถึงใจเป็นครั้งแรก โดยประสานความมุ่งมั่นของเนสกาแฟและลาซาด้าในการเชื่อมความผูกพันกับคนไทยเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะอยู่ไกลกันแค่ไหนก็ตาม ลาซาด้าจะนำความเชี่ยวชาญในด้านโลจิสติกส์มาบริหารการจัดส่งชุดกาแฟเชื่อมทุกความผูกพันไปให้ถึงตำรวจตระเวนชายแดนที่ประจำการในพื้นที่ชายแดนห่างไกลทั่วประเทศ นอกจากนี้ ลาซาด้ายังจะช่วยแจกผลิตภัณฑ์ เนสกาแฟกว่า 100,000 ชุดให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ทั้งนี้ เหล่านักช้อปจะได้รับดีลพิเศษจากร้านแฟลกชิพสโตร์ของเนสกาแฟผ่านลาซาด้าในวันเนสกาแฟ เดย์ เฉพาะวันที่ 1 ตุลาคมนี้เท่านั้น โดยลาซาด้าจะเป็นพันธมิตรของเนสกาแฟในการถ่ายทอดสดผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งกิจกรรมที่สยามสแควร์วันในวันที่ 1 ตุลาคม นอกจากนี้ คอกาแฟยังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เนสกาแฟดีลพิเศษได้ทางลาซาด้าhttps://www.lazada.co.th/shop/nescafe-official-store/

ผู้ที่สนใจต้องการเขียนข้อความส่งความห่วงใยให้แก่ตำรวจตระเวนชายแดนบนแก้วเนสกาแฟสีแดง สามารถเข้าร่วมกิจกรรมโรดโชว์ของแคมเปญได้ตามสถานที่ต่างๆ ดังต่อไปนี้

 • วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 ณ อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์
 • วันอังคารที่ 17 กันยายน 2562 ณ จามจุรีสแควร์
 • วันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 ณ อาคารสินธร
 • วันอังคารที่ 24 กันยายน 2562 ณ อาคารอิตัลไทย
 • วันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 ณ ยูเนี่ยนมอลล์
 • วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT วัดมังกร

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 1
 •  
 •  
 •  
 •