นักร้องสาว FKA Twigs กล่าวความรู้สึกถึงทีมนักแสดงจากภาพยนต์โฆษณาชุด “do you believe in more?”

  • 4
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกจับมือกับนักร้องสาว เอฟเคเอ ทวิกส์ (FKA Twigs) ร่วมสร้างภาพยนตร์โฆษณาชุด “do you believe in more?” โดยมีนักร้องสาวเอฟเคเอ ทวิกส์ ได้แสดงความสามารถของเธอในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของแคมเปญโฆษณาชุดใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์กางเกงเลกกิ้งออกกำลังกายสปริงโซนัลสเตรงท์ (Spring Zonal Strength) ด้วยการวางแนวคิด กำกับโฆษณา แสดงนำ และแต่งเพลงประกอบเอง ในโอกาสพิเศษนี้เธอได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับนักแสดงในภาพยนตร์โฆษณาชุด “do you believe in more?” จากภาพถ่ายที่บันทึกไว้ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาที่กรุงเม็กซิโกซิตี้

Nike-1

“การเต้นช่วยเปิดโอกาสให้ฉันได้พบกับคนหนุ่มสาวมากมายที่ฝึกซ้อมอย่างหนักและพยายามใช้ชีวิตอย่างไม่หยุดนิ่งตลอดเวลา ในทรรศนะของฉัน กลุ่มคนเหล่านี้คือสัญลักษณ์ของ ‘การออกกำลังกายในยุคใหม่’ ซึ่งฉันนิยามว่าคือการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายทุกชนิดอย่างไม่มีขีดจำกัด”

“เมื่อไนกี้เสนอและให้โอกาสฉัน ได้แสดงศักยภาพของตัวฉันเอง ผ่านผลงานโฆษณาชิ้นนี้ ฉันจึงรวบรวม 12 สุดยอดนักกีฬามาแสดงในชิ้นงาน เพื่อแสดงให้เห็นว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการฝึกซ้อมคือการมีชุดกีฬาที่ดีมีคุณสมบัติช่วยให้ผู้สวมใส่เคลื่อนไหวได้ดั่งใจปราถนาพร้อมแสดงศักยภาพในการออกกำลังกายของตนเองได้อย่างดีที่สุด ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นผ่านชิ้นงานโฆษณา”

“ฉันอยากให้ผู้ชมรู้จักคนอย่างซาสเกีย ฮอร์ตัน (Saskia Horton) ผู้ชื่นชอบการเล่นไวโอลินเพลงคลาสสิกและอีกด้านหนึ่งก็ชอบเต้นครัมปิ้ง (krumping) ซึ่งดูขัดกับบุคลิคของนักไวโอลินอย่างสิ้นเชิง เมื่อผู้ชมเห็นฮอร์ตัน ฉันอยากให้พวกเขาคิดว่า ‘ฉันก็ทำแบบนี้ได้’ ฉันรู้จักฮอร์ตันมาตั้งแต่อายุ 16 ปี เธอมีการฝึกซ้อมที่น่าประทับใจนอกจากนี้เธอยังมีบันทึกประจำวันไว้สำหรับรวบรวมเทคนิคที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเต้นเพื่อเผยแพร่สไตล์การเต้นของเธอด้วย เธอจึงเป็นแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับเด็กๆ”

“หรือลองดูตัวอย่างของเจย์ คีร์ตัน (Jay Kirton) เขาเป็นนักคาราเต้ระดับแชมป์โลก และค้นพบหลักการทำสมาธิผ่านศิลปะการต่อสู้ จากนั้นเขาจึงเริ่มสอนเด็กๆ ให้ทราบว่าเขาเรียนรู้อะไรบ้างจากการฝึกศิลปะการต่อสู้ ซึ่งนั่นคือการทำสมาธิและวิธีพัฒนาตนเอง รวมถึงวิธีการที่ช่วยให้แต่ละคนมีความรู้สึกที่เป็นบวกตลอดเวลาด้วย ที่น่ายินดีไปกว่านั้นคือกีฬาคาราเต้กำลังจะได้รับการบรรจุเป็นหนึ่งในกีฬาที่จัดในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่จะถึงนี้ด้วย”

“คนต่อไปที่ฉันอยากกล่าวถึงคือปาเลต้า คาล์มควอลิตี้ (Paleta CalmQuality) ซึ่งฉันรู้จักกับเธอผ่านแวดวงการเต้นครัมปิ้ง และต่อมาได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ร่วมงานที่มีอายุมากที่สุดที่ฉันร่วมงานด้วย เธอย้ายจากสวิตเซอร์แลนด์มาอาศัยอยู่ที่กรุงลอนดอนและพัฒนาการเล่นโยคะรวมถึงการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อในแบบของเธอเอง วิธีการที่เธอใช้พูดถึงการเคลื่อนไหวของร่างกายนั้นเปี่ยมพลังมาก เธอช่วยให้ฉันไม่รู้สึกเครียดจนเกินไปและช่วยให้ฉันยอมรับกับความไม่มั่นคงของชีวิตได้ ซึ่งฉันคิดว่าสำคัญกับฉันมาก”

“ฉันพบกับไมลส์ แชมเลย์-วัตสัน (Miles Chamley-Watson) เมื่อ 5 เดือนก่อนหน้านี้และฉันรู้ตั้งแต่พบเขาครั้งแรกเลยว่าเขาเป็นคนที่มีความพิเศษ ฉันเริ่มต้นติดตามเขาในอินสตาแกรมและเห็นว่าเขาฝึกซ้อมหนักมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่สูงใหญ่และดูมั่นใจ แต่อีกมุมหนึ่งเขาก็ดูเป็นคนที่ดูผ่อนคลาย เรียบง่ายและมีสไตล์เป็นของตัวเอง ฉันอยากทำงานร่วมกับเขามาก แต่ตอนนั้นฉันไม่ทราบว่าจะร่วมงานกับเขาได้อย่างไร เมื่อไนกี้ติดต่อให้ฉันทำโครงการนี้ ฉันจึงคิดว่านี่คือโอกาสที่จะทำให้เรา 2 คนได้ร่วมงานกัน”

Nike-3

“ฉันเจออิงลิช การ์ดเนอร์ (English Gardner) เป็นครั้งแรกที่กองถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ เธอดูแข็งแรง เป็นกันเอง และทำงานหนักเสมอ ฉันชื่นชอบคนที่เรียบง่าย รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และทำสิ่งนั้นด้วยความมั่นใจและความสง่างามอย่างเต็มเปี่ยม”

“เดวิด อูโซชุดวู (David Uzochukwu) ช่างภาพของแคมเปญนี้เป็นคนหนุ่มที่มีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม ด้วยวัยเพียง 17 ปี ฉันมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะมีอนาคตที่สดใส”

Nike-2

“แมทธิว โจเซฟส์ (Matthew Josephs) ผู้สร้างสรรค์ด้านงานสร้างของแคมเปญนี้เป็นคนที่รู้ใจทุกคนและเขามีวิธีพูดคุยกับแต่ละคนให้ร่วมแสดงในโฆษณาชุดนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ไนกี้และทุกๆ คนที่แสดงในโฆษณาชุดนี้ช่วยก่อให้เกิดงานที่ทรงพลัง มีหลายสิ่งๆ ที่แต่ละคนก็อยากทำตามแบบของตนเองและแมทธิวเป็นผู้ที่รับฟังสิ่งต่างๆ และช่วยประยุกต์ใช้ข้อเสนอเหล่านั้นในโฆษณาจริง”

เมื่อฉันร่วมงานกับไนกี้ ฉันต้องการให้นักแสดงทุกคนที่มีส่วนร่วมกับแคมเปญนี้เป็นผู้ที่มีความอ่อนเยาว์ มีความสามารถและเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ และฉันก็ได้ร่วมงานกับนักแสดงที่มีคุณสมบัติเหล่านี้จริงๆ โฆษณาชุดนี้ต้องอาศัยการเตรียมการมากมาย แต่ทุกคนก็พร้อมรับกับทุกความท้าทายตลอดการถ่ายทำ และเราทุกคนทำงานร่วมกันเป็นทีม”

“ก่อนที่ฉันจะเป็นผู้อำนวยการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของแคมเปญนี้ ฉันแต่งเพลงใหม่ให้ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้คือเพลง ‘Trust In Me’ ซึ่งฉันคิดว่าเข้ากับโฆษณาชุดนี้ได้อย่างเหมาะสมที่สุด เพราะมีเนื้อเพลงท่อนหนึ่งที่ฉันเขียนว่า ‘Put your trust in me’ ในแง่มุมหนึ่ง ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้สื่อให้ทุกๆ คนสนใจตัวฉันและนักกีฬาทุกๆ คน อีกทั้งยังขอให้ผู้ชมทุกท่านเชื่อมั่นในสิ่งที่เราเป็น พวกเราทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทั้งทักษะและเส้นทางชีวิตของเราสมบูรณ์แบบที่สุด และแน่นอนว่าเราทุกคนรู้สึกดีกับรูปลักษณ์ของเรา”

“มันน่าตื่นเต้นมากที่ได้สร้างสรรค์สิ่งที่เกี่ยวกับคนรุ่นใหม่โดยคนรุ่นใหม่ที่ทำงานหนัก ให้ความสำคัญกับความรู้สึกของตน เชื่อมั่นในความแข็งแกร่งและจุดอ่อนของตน อีกทั้งยังเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จได้”

ท่านสามารถติดตามแคมเปญ “do you believe in more?” และข้อมูลเกี่ยวกับ FKA twigs ได้ที่เว็บไซต์ nike.com

สำหรับกางเกงเลกกิ้งออกกำลังกายโซนัลสเตรงท์ จะวางจำหน่ายในราคา 4,400 บาท ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์วัน สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต สาขาเมกะบางนา สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และสาขาสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 4
  •  
  •  
  •  
  •