Ogury ผู้นำเทคโนโลยีการโฆษณาด้วยสมาร์ตโฟน จับมือกับ MediaDonuts บุกตลาดเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Ogury ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการโฆษณาบนสมาร์ตโฟนที่โดดเด่นในด้านการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานจับมือเป็นพันธมิตรกับ MediaDonuts เเพลตฟอร์มด้านการสร้างแบรนด์และการทำการตลาดดิจิทัลที่มีฐานในเอเชียแปซิฟิก การร่วมมือในครั้งนี้มีขึ้นเพื่อนำผลิตภัณฑ์การโฆษณาของ Ogury มาให้บริษัทในประเทศเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทย ได้ใช้งาน การจับมือเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะทำให้แบรนด์และธุรกิจต่างๆ  ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ใช้รูปแบบการโฆษณาแบบเต็มหน้าจอ (fully on-screen ad formats) สามารถเจาะจงลูกค้าด้วยเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ทิศทางการโฆษณาในอนาคต และยังปกป้องความเป็นส่วนตัวอย่างแน่นหนาที่ Ogury เป็นผู้บุกเบิก

 

ในฐานะพันธมิตรที่ดูแลการจำหน่วยผลิตภัณฑ์และบริการของ Ogury อย่างเป็นทางการ MediaDonuts เปิดให้แบรนด์ นักการตลาด และบริษัทตัวแทนโฆษณาได้ใช้เครื่องมือการโฆษณาสำหรับสมาร์ตโฟนต่าง ๆ ของ Ogury ผสานด้วยข้อมูล และความเข้าใจตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจากการเป็นผู้เล่นสำคัญตลอดหลายปีที่ผ่านมาของ MediaDonuts

Pieter-Jan de Kroon, MediaDonuts CEO

เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับ MediaDonuts ในการขยายธุรกิจของเราในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” Adam Rubach รองประธานกรรมการฝ่ายตลาดเปิดใหม่ของ Ogury กล่าว ทั้งยังเสริมว่า “ด้วยผลงานที่ผ่านมาของ MediaDonuts เราเชื่อมั่นว่า MediaDonuts จะเป็นตัวแทนของเราในการเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องมือการโฆษณาขั้นสูงของเราเพื่อให้แบรนด์และธุรกิจในตลาดสำคัญ 3 ประเทศคือเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทยได้ใช้งานมากขึ้น เราหวังว่าจะช่วยเสริมทัพธุรกิจในตลาดเหล่านี้ด้วยกลยุทธ์การโฆษณาบนสมาร์ตโฟนที่มีประสิทธิภาพสูง การร่วมมือกันในครั้งนี้จึงตอบโจทย์ในจุดนี้ของเรา”

 

เทคโนโลยีที่เปลี่ยนอนาคต

Ogury ก่อตั้งในปี 2014 แต่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในตลาดการโฆษณาออนไลน์อย่างรวดเร็วด้วยเครื่องมือ Personified Advertising Engine ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเปลี่ยนอนาคตที่ออกแบบมาเพื่อสมาร์ตโฟนซึ่งทำให้แบรนด์ทราบความสนใจของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม สามารถวัดผลลัพธ์ทางธุรกิจจากการทำการตลาด ทั้งยังปกป้องความเป็นส่วนตัวและสร้างมาเพื่อความยั่งยืน

แบรนด์ที่ใช้งาน Ogury นอกจากจะสามารถใช้รูปแบบการโฆษณาแบบเต็มหน้าจออย่างสมบูรณ์ (fully on-screen ad formats) ผสานกับความเข้าใจผู้บริโภคเชิงลึกโดยไม่พึ่งพาคุกกี้และการระบุอัตลักษณ์ (identifier) ด้วยผลิตภัณฑ์ของ Ogury ผู้ให้บริการพื้นที่สื่อโฆษณายังสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่เคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ เห็นรายได้ที่เติบโต และได้รับความสนใจจากแบรนด์ที่ต้องการโฆษณา

Ogury เป็นบริษัทระดับโลกที่มีพนักงานกว่า 450 คนรวมถึงวิศวกรคอมพิวเตอร์กว่า 100 คน ใน 12 ประเทศ บริษัทจับมือเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ที่ต้องการโฆษณาสินค้าและบริการกว่า 1,150 แบรนด์รวมถึงแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์กว่า 1,100 เเห่งทั่วโลก

 

เข้าถึงตลาดเกิดใหม่

การจับมือระหว่าง Ogury กับ MediaDonuts ในตลาดเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทยทำให้แบรนด์ที่ดำเนินการในตลาดเกิดใหม่นี้สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพท่ามกลางการเติบโตของผู้ใช้สมาร์ตโฟนที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

การศึกษาโดย Newzoo ในประเทศทั่วโลกพบว่าเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทยติดอันดับประเทศ 20 อันดับเเรกที่มีจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนมากที่สุดในเดือนพฤษภาคม 2021 การศึกษาโดย Statista Research Department ในปี 2021 ยังพบว่าในบรรดาประเทศ 26 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประเทศเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทย ติดอันดับประเทศต้น ๆ ที่มีราคาสมาร์ตโฟนโดยเฉลี่ยถูกที่สุด

เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Ogury ในการนำเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า มาให้บริษัทที่ต้องการโฆษณาสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในตลาดที่มีการเติบโตสูงได้ใช้งาน” Pieter-Jan de Kroon ประธานกรรมการบริหารของ MediaDonuts กล่าว พร้อมเสริมว่า “ด้วยการร่วมมือกันในครั้งนี้ แบรนด์สามารถเข้าถึงเเละเชื่อมต่อกับลูกค้าในตลาดเหล่านี้ผ่านโฆษณาที่ตรงกับความสนใจอย่างแม่นยำซึ่งสามารถสร้างผลลัพธ์กับผู้บริโภคได้จริง”

 

พาเทคโนโลยีระดับโลกสู่การใช้ในแต่ละประเทศ

การเป็นพันธมิตรกับ Ogury ยังตอกย้ำถึงฐานะของ MediaDonuts ในการเป็นผู้เล่นอันดับต้น ๆ ในด้านการโฆษณาออนไลน์ในประเทศที่ดำเนินการ

MediaDonuts ดำเนินการใน 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยมีศูนย์กลางที่ประเทศสิงคโปร์ MediaDonuts ให้บริการแบรนด์ที่ดำเนินธุรกิจด้านเทคโนโลยีและแบรนด์สินค้าผู้บริโภคโดยสามารถเจาะลูกค้ากลุ่มเป้าหมายกว่า 2 พันล้านคน โดยนับเป็นมูลค่าทางเศรษฐกิจ (GDP) รวมกว่า 5.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ MediaDonuts เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่ม Entravision ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลธุรกิจ

หลายด้านไม่ว่าจะเป็นสื่อระดับโลก การตลาด และเทคโนโลยี โดยให้บริการทั่วสหรัฐอเมริกาและกว่า 30 ประเภททั่วภูมิภาคละตินอเมริกา ยุโรป และเอเชีย

ในด้านการเป็นตัวแทนสื่อต่างๆ MediaDonuts เป็นพันธมิตรสำคัญของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสื่อและเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็น Twitter, Spotify, Grab, TikTok, Tinder, Criteo, Target Spot, CNN, Activision Blizzard (Candy Crush) และ Line Webtoon การจับมือเป็นพันธมิตรนี้ทำให้ MediaDonuts สามารถมอบผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทชั้นนำเหล่านี้ในหลายประเทศ ปัจจุบัน Ogury ได้ร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรระดับโลกและระดับภูมิภาคของ MediaDonuts ที่กำลังขยายธุรกิจในตลาดเปิดใหม่อย่างเอเชียแปซิฟิกโดยอาศัยการใช้ MediaDonuts เป็นตัวแทน

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •