BIG + BIH October 2016 จัดโซน “Pet Parade” ตอบโจทย์คนรักสัตว์เลี้ยง โชว์สินค้าไอเดียใหม่ เล็งขยายสู่ตลาดโลก

  • 78
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ธุรกิจสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยนับเป็นธุรกิจระดับเอสเอ็มอีที่ยังไม่สามารถเก็บสถิติการส่งออกได้ เนื่องจากยังไม่มีพิกัดศุลกากรที่ชัดเจนเหมือนการส่งออกสินค้าอาหารสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตามสินค้าในกลุ่มนี้นับว่ามีศักยภาพสูงและมีโอกาสทางการตลาดสูงและโอกาสทางการตลาดสูง ซึ่งทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเล็งเห็นว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศ จึงได้ให้ความสำคัญและมีนโยบายที่จะส่งเสริมให้มีการส่งออกเพิ่มมากขึ้น

pet-parade-1

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ปัจจุบันสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากผู้คนนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเพิ่มขึ้นและเลี้ยงดูเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ทำให้สินค้าและบริการต่างๆ สำหรับสัตว์เลี้ยงขยายตัวอย่างรวดเร็ว เช่น อาหาร ของใช้ เครื่องประดับ เสื้อผ้า ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาสุขภาพ และบริการด้านต่างๆ เช่น การตัดขน อาบน้ำ การรักษาโรค ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงของไทยสามารถนำนวัตกรรมและการออกแบบมาผสมผสานกันเพื่อให้เกิดสินค้าที่มีฟังก์ชั่นครบครันได้อย่างน่าสนใจ ด้วยเหตุนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงได้ส่งเสริมและสนับสนุนด้วยการนำสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงที่สร้างสรรค์ด้วยแนวคิดใหม่ มาจัดแสดงที่โซน Pet Parade ใน งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนตุลาคม 2559 หรือ BIG + BIH October 2016 โดยกรมฯ เล็งเห็นว่าตลาดต่างประเทศที่มีศักยภาพสำหรับส่งออกสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง ได้แก่ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี และญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่จะเดินทางมาร่วมชมงาน BIG + BIH October 2016

pet-parade-2

ทั้งนี้ โซน Pet Parade จะจัดแสดงสินค้าไอเดียใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้รักสัตว์เลี้ยงจาก 12 บริษัทชั้นนำของไทย ที่ผ่านการคัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อส่งออกไปญี่ปุ่น อาทิ บ้านแมวที่ผลิตจากกระดาษลูกฟูกคุณภาพดีที่สามารถนำมาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ในบ้านโดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย,ชามอาหาร อาหารแมวสูตรใหม่ที่ลดไขมันและเพิ่มไฟเบอร์ อาหารเสริมสำหรับสัตว์เลี้ยง สาหร่ายอัดเม็ดบำรุงขน ปลอกคอและสายจูงรุ่นใหม่คุณภาพส่งออก, ของเล่นสำหรับแมวที่ปราศจากสารเคมี, เสื่อสำหรับปูหน้ากระบะทราย, ที่นอนสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ป่วยเป็นโรคกระดูกและกล้ามเนื้ออ่อนแรง, อาหารสำหรับสุนัขที่เป็นโรคอ้วน แชมพูสำหรับสุนัขและแมวที่มีส่วนผสมของสมุนไพรไทย ปราศจากสารเคมี และยังมีแชมพูสำหรับที่คิดค้นมาเพื่อสัตว์เลี้ยงในตระกูลกระรอกโดยเฉพาะ และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้สนใจสามารถเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าใหม่ๆ สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของท่านได้ที่โซน Pet Parade ในงานแสดงสินค้า BIG+BIH October 2016 ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2559 ณ บริเวณ Hall 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 78
  •  
  •  
  •  
  •