พูลแอนด์สปา ผู้นำสระว่ายน้ำครบวงจร ดันรายได้ครึ่งปี 61 พุ่งกว่า 15% ลุยสร้างพันธมิตรเพิ่ม

  • 34
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

สระว่ายน้ำ_Pool&Spa

บริษัท พูลแอนด์สปา โปรดักส์ จำกัด ผู้นำธุรกิจสระว่ายน้ำที่มีความเชี่ยวชาญมายาวนานกว่า 45 ปีโดยให้บริการรับออกแบบ ก่อสร้างติดตั้งระบบ และจัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับสระว่ายน้ำครบวงจรที่สุดในไทย คาดครึ่งปีแรกยอดขายทะลุเป้ากว่า 240 ล้านบาท คิดเป็น 15% เมื่อเปรียบเทียบกับครึ่งปีแรก 2560 ตั้งเป้าจับกลุ่มลูกค้าเอ็นด์-ยูสเซอร์ที่ชอบสระขนาดกะทัดรัดมีลูกเล่นเพื่อออกกำลังกาย พร้อมสร้างโชว์รูมทันสมัยพรีเมียมกลางใจเมืองและบุกออนไลน์เต็มสูบขึ้นปีหลัง

นางกุลศรา โสณกุล ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการบริษัท พูลแอนด์สปา โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันพูลแอนด์สปามีโรงงานผลิตอุปกรณ์และเคมีภัณฑ์สำหรับสระว่ายน้ำที่มีคุณภาพเพื่อจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังนำเข้าเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับสระว่ายน้ำและสปาคุณภาพสูงจากหลากหลายประเทศทั่วโลก และด้วยประสบการณ์ในธุรกิจกว่า 45 ปี จึงทำให้มีทีมงานออกแบบ ก่อสร้าง ติดตั้งระบบ และให้บริการหลังการขายที่มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจในทุกขั้นตอนของการสร้างสระว่ายน้ำ เราจึงกลายเป็นบริษัทฯ ด้านสระว่ายน้ำที่ครบวงจรที่สุดที่ลูกค้าคิดถึงและเลือกใช้บริการเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ   กลุ่มลูกค้าของพูลแอนด์สปามีความหลากหลาย โดยแบ่งเป็นกลุ่มโรงแรม 15% คอนโดมิเนียมและโครงการบ้านจัดสรร 15% โรงเรียน 5% สระบ้านส่วนตัว 15% และกลุ่มตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์อาทิ ระบบกรอง ระบบไฟ ระบบฆ่าเชื้อ และสารเคมีภัณฑ์สำหรับสระว่ายน้ำ มากถึง 50%”

คุณกุลศรา3

“ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2561 จากการทำตลาดเชิงรุกเจาะกลุ่มทั้ง B2B ซึ่งได้แก่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ โรงแรมเชนใหญ่ และกลุ่มดีลเลอร์ รวมถึงกลุ่ม B2C ซึ่งเป็นกลุ่มบ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี และกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อ และอยากมีบ้านเดี่ยวเป็นของตนเอง จึงทำให้พูลแอนด์สปามีรายได้กว่า 240 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15% หากเทียบกับครึ่งปีแรกของปีที่แล้ว” นางกุลศรา กล่าวเพิ่มเติม

จากการเก็บข้อมูลของบริษัทฯ พบว่าสระคอนกรีต ปูกระเบื้อง ระบบน้ำล้น พร้อมระบบฆ่าเชื้อด้วยเครื่องเกลือและเครื่อง Nano UV Tech  และสระที่มีระบบสวิมเจ็ท (Swim Jet)เป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากคนยุคนี้มีความตื่นตัวเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกาย และความปลอดภัยมากขึ้น  รวมถึงพื้นที่ใช้สอยภายในที่อยู่อาศัยมีจำกัด การสร้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้มีระยะยาวเพียงพอกับการว่ายน้ำออกกำลังกายจึงทำได้ยาก สวิมเจ็ทจึงกลายเป็นตัวเลือกใหม่ที่ทำให้สามารถออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำได้แม้ในสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ด้วยการว่ายทวนคลื่นน้ำ อีกทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสระอีกด้วย

“โดยทั่วไป คนส่วนใหญ่มองว่าธุรกิจสระว่ายน้ำเป็นธุรกิจนิชมาร์เก็ต อัตราการแข่งขันไม่สูงนัก แต่ในความเป็นจริงธุรกิจสระว่ายน้ำเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันที่รุนแรง เทรนด์การสร้างสระว่ายน้ำจึงไม่หยุดนิ่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของคนยุคดิจิทัลที่มีความชอบ การตัดสินใจ ความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว และมีไลฟ์สไตล์ที่เป็นของตัวเองสูง จึงทำให้พูลแอนด์สปาเน้นกลยุทธ์แบบ Customer Centric สร้างความประทับใจทุกจุดตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์แสดงรสนิยมและสไตล์ของผู้ใช้สระ  การก่อสร้างโดยผู้เชี่ยวชาญที่ไว้ใจได้ลูกค้าจึงไม่เสียเวลามาเฝ้าหน้างาน การวางระบบสระและระบบเทคโนโลยีที่เป็นลูกเล่นของสระให้สอดรับกับความต้องการและการใช้งานของลูกค้ามากที่สุด รวมถึงการบริการหลังการขายที่ต้องช่วยลูกค้าให้สระที่สร้างเสร็จแล้วมีขั้นตอนการดูแลและบำรุงรักษาไม่ยุ่งยาก ทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว” นางกุลศรา กล่าวเสริม

นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการฝึกอบรมให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีระบบและอุปกรณ์ของสระว่ายน้ำแก่กลุ่มคู่ค้า อาทิ ดีลเลอร์ และสถาปนิกผู้ออกแบบสระอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างเครื่อข่ายและความแข็งแกร่งให้คู่ค้าของเราให้สามารถดูแลลูกค้าของตนเองได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนับเป็นการประสานงานกันอย่างเป็นระบบ พัฒนาศักยภาพและอัพเดตข้อมูลในแวดวงธุรกิจสระว่ายน้ำร่วมกัน

“ทั้งนี้ ในครึ่งปีหลัง เราจะเปิดตัวโชว์รูมใหม่ที่ทันสมัยต้นซอยสุขุมวิท 51 พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่และใช้โซเชียลมีเดีย ไว้สื่อสารกับลูกค้าทั้งกลุ่มคู่ค้าและกลุ่มเอ็นด์ยูสเซอร์ให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี ทำงานในเมือง มีกำลังซื้อ และอยากมีสระว่ายน้ำเพื่อออกกำลังกายกับคนในครอบครัว เราหวังว่าจากกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกและความเชี่ยวชาญของทีมงานพูลแอนด์สปาที่อยู่ในธุรกิจสระว่ายน้ำมาอย่างยาวนาน จะทำให้บริษัทฯ มีรายได้รวมสิ้นปี 2561 ที่ 600 ล้านบาท” นางกุลศรา กล่าวปิดท้าย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 34
  •  
  •  
  •  
  •