[PR] 9 รอบ ก้าวที่เปลี่ยน ของ “สยามวาลา” ปฏิบัติการพันธกิจ “ฟาสต์ & ฟิวเจอร์ 9”

  • 6
  •  
  •  
  •  
  •  

dhasiamwalla

สยามวาลา ครบ 9 รอบ เดินหน้าปรับเปลี่ยนปฏิวัติองค์กรภายใต้พันธกิจ “ฟาสต์ & ฟิวเจอร์ 9” ประเดิมแคมเปญสะบัดคราบ พลิกโฉมคาเรคเตอร์องค์กรและพนักงาน ฉีกกฎ Music Marketing ด้วยการครีเอตมิวสิกวิดีโอสุดแนวเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายวัยมันส์ พร้อมทุ่มงบ 700 ล้าน เนรมิตศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่สุดไฮเทค ก้าวสู่การเป็นโลจิสติกส์ ฮับ แห่งแรกในไทยที่ให้บริการกระจายสินค้าแก่บริษัทอื่น รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจหลังเปิดเออีซี

นายสุหฤท สยามวาลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด ผู้นำในธุรกิจเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานของไทย กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่สยามวาลามีอายุครบ 9 รอบ หรือ 108 ปี ซึ่งถือว่าเป็น “9 รอบ ก้าวที่เปลี่ยน” ที่สยามวาลาจะมีการปรับเปลี่ยนองค์กรในหลายๆ ด้านภายใต้พันธกิจที่เรียกว่า “ฟาสต์ & ฟิวเจอร์ 9” (Fast & Future 9) ซึ่งประกอบด้วย “Future Product” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและพัฒนาสินค้าด้วยความรวดเร็ว “Fast Technology” ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานด้วยเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อก้าวสู่สากลด้วยความรวดเร็ว “Fast Services” ยกระดับการให้บริการลูกค้า ส่งต่อความร่วมมือเพื่อการค้าและการเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยความรวดเร็ว “Fast AEC” มุ่งสู่ประตูแห่งการค้าเสรีอาเซียนด้วยผลิตภัณฑ์ระดับโลกด้วยความรวดเร็ว “Fast Logistics” เปลี่ยนแปลงระบบการจัดส่งสินค้าถึงมือผู้ค้าด้วยความถูกต้องและรวดเร็ว “Future Creativity” ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการของทีมงานด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และการทำงานที่รวดเร็ว “Future Value for Money” เพิ่มคุณค่าและประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างรวดเร็ว “Fast Investment” เพิ่มการลงทุนในระบบการบริหารจัดการทั้งในส่วนการผลิต การตลาด และคลังสินค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีชื่อเสียงและเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างรวดเร็ว และ “Future DHAS” เพิ่มศักยภาพ ก้าวสู่ความทันสมัย นำทางด้วยคนรุ่นใหม่ พร้อมสร้างสรรค์และสร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกภาคส่วนด้วยสินค้าและบริการที่มีคุณภาพระดับโลก

“เราต้องก้าวทันตามความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิตอล โดยจับเทรนด์และสิ่งใหม่ๆ ที่มันเกิดขึ้นในตลาดได้อย่างรวดเร็ว และพัฒนาองค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในทุกๆ ด้าน ทั้งการพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้า การพัฒนาระบบต่างๆ ภายในองค์กรเพื่อให้พนักงานทำงานง่ายขึ้น ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นรูปธรรมแล้ว คือ การจัดแคมเปญสะบัดคราบเพื่อกระตุ้นให้พนักงานปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทันสมัย การสร้างสรรค์มิวสิกวิดีโอที่แหวกแปลกแนวซึ่งจะเป็นมิวสิกมาร์เก็ตติ้ง (Music Marketing) สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายรุ่นใหม่ การลงทุนในเทคโนโลยีที่ทันสมัยและนำระบบอัตโนมัติมาใช้ รวมทั้งการเปิดตัวศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่นับว่าทันสมัยที่สุดในประเทศไทย” นายสุหฤท กล่าว

นายสุหฤท กล่าวเพิ่มเติมว่า ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้ใช้เงินลงทุนกว่า 700 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ ใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นคลังจัดเก็บและกระจายสินค้า รองรับการขยายธุรกิจของสยามวาลา รวมทั้งการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศในเออีซี โดยเฉพาะกัมพูชา เมียนมาร์ และลาว ซึ่งมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น นับเป็นศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นศูนย์กระจายสินค้าแห่งแรกในประเทศไทยที่ใช้เทคโนโลยีระบบออโตเมติกที่สมบูรณ์แบบ ทั้ง “Double Deep” (ดับเบิ้ล ดีพ) “Single Deep” (ซิงเกิ้ล ดีพ) และ “Mini Load” (มินิ โหลด) การจัดเก็บสิ่งของชิ้นเล็กๆ ซึ่งศูนย์กระจายสินค้าในประเทศไทยจะมีเพียงระบบใดระบบหนึ่งเท่านั้น

“เทคโนโลยีที่สยามวาลาเลือกนำมาใช้ในศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้นับว่ามีประสิทธิภาพสูงมาก โดยเฉพาะในเรื่องความรวดเร็ว แม่นยำ และสามารถจัดเก็บสินค้าชิ้นเล็กๆ ซึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ โดยศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้ไม่เพียงเป็นศูนย์กระจายเฉพาะสินค้าของสยามวาลาเท่านั้น แต่จะเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่ศูนย์กระจายสินค้าจะทำหน้าที่เป็น โลจิสติกส์ ฮับ รับจัดเก็บและกระจายสินค้าทุกประเภทของบริษัทอื่น โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักอยู่ที่ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซ และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งเราได้ตั้งทีมงานขึ้นมาดูแลการให้บริการในด้านนี้โดยเฉพาะ โดยคาดว่าสยามวาลาจะสร้างรายได้จากธุรกิจบริการกระจายสินค้าประมาณ700 ล้านบาทในปีนี้” นายสุหฤท กล่าว


  • 6
  •  
  •  
  •  
  •