เหล่าเซเลบริตี้-ศิลปินดารา ผนึกพลังรัก เปิดนิทรรศการภาพถ่าย “คิดถึงปอ”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Por-6

นิตยสารแพรว ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดนิทรรศการภาพถ่าย “คิดถึงปอ” แสดงภาพประทับใจและความทรงจำแสนอบอุ่น กว่า 40 ภาพ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็น ทั้งชีวิตการทำงานในวงการบันเทิงและงานจิตอาสา ของพระเอกตลอดกาล ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ โดย โบว์-แวนด้า และน้องมะลิ-พาขวัญ สหวงษ์ ตลอดจนเหล่าเหล่าเซเลบริตี้ ศิลปิน/ดาราชื่อดัง พร้อมใจนำของรักของหวงมาร่วมประมูล และเชิญชวนผู้ใจบุญร่วมซื้อภาพและบริจาคเงิน โดยรายได้จะนำไปสมทบทุนกับแพรวแชริตี้ ซึ่งบริจาคอีก 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือช้างไทย ผ่านองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection หรือ WAP) สานต่อเจตนารมณ์จิตอาสา ของ ปอ ทฤษฎี ประเดิมวันแรกได้เงินรวมกว่า 9.8 แสนบาท โดยนิทรรศการจะมีถึง 15 พ.ค.นี้

Por-1

Por-2

การจัดงานในครั้งนี้ได้รวมพลังความคิดถึงปอ มาเป็นพลังการกุศลอย่างเต็มเปี่ยม โดยงานจัดขึ้น ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้รับเกียรติจาก เมตตา อุทกะพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน), ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด, ศิริเพ็ญ ผลัญชัย บรรณาธิการบริหาร นิตยสารแพรว, บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี, ปีเตอร์ เมสัน ตัวแทนองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ อาภา และดลนภา ธรรมวัฒนะ, ปัทมวดี เสนาณรงค์, อชิรญา วรวงศ์วสุ, ณัฐนิช โชติสรยุทธ, ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, กรุณา วัจนะพุกกะ ฯลฯ ตลอดจนดาราชื่อดัง อาทิ นก ฉัตรชัย, นก สินจัย, ใหม่ ณัฐฐา, บัวขาว, แหม่ม คัทลียา, หน่อย บุษกร, บุ๋ม ปนัดดา, เจมส์ จิรายุ, แอนดริว เกร้กสัน, เคน ภูภูมิ, วิกกี้ สุนิสา, พริม พริมา, เต้ย จรินทร์พร, ทีน สราวุฒิ, อั๋น วิทยา ฯลฯ ตลอดจนแฟนคลับคนรักปอร่วมงานจนแน่นขนัด

Por-5

โครงการแพรวแชริตี้ มีเป้าหมายเพื่อแสดงบทบาทและความรับผิดชอบที่มีต่อสังคม โดยเป็นสื่อกลางการกุศลในการระดมทุนจากผู้อ่านที่มีจิตศรัทธาเพื่อช่วยเหลือเด็ก สตรีและผู้ยากไร้รวมถึงสัตว์ทุกข์ยาก และได้จัดกิจกรรมการกุศลอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อมอบเงินสนับสนุนแก่มูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ โดยครั้งนี้การจัดงานแสดงนิทรรศการภาพถ่าย “คิดถึงปอ” นอกจากจะเป็นการถ่ายทอดภาพประทับใจของนักแสดงผู้ทำความดีให้กับสังคมตลอดมา ยังมีกิจกรรมเพื่อให้บุคคลทั่วไป ได้มีโอกาสในการร่วมบริจาคเพื่อการกุศล ผ่านการประมูลของรักชิ้นพิเศษของศิลปินดารา และการตั้งกล่องรับบริจาคทั่วบริเวณงานอีกด้วย ซึ่งแพรวแชริตี้ ได้ร่วมสมทบทุนจากยอดประมูลและยอดบริจาคที่ได้มาจากการจัดกิจกรรมอีก 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือช้างไทย ผ่านองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protectionหรือ WAP)

ทั้งนี้ พระเอกต้นแบบ ปอ ทฤษฎี เคยให้สัมภาษณ์ในนิตยสารแพรว (ปี 2553) ถึงแรงบันดาลใจในการทำงานจิตอาสาว่า “ผมเชื่อเรื่องบุญกรรม การทำดี และการตอบแทนบุญคุณ…ผมถือว่าเมื่อสังคมให้โอกาสเรามาถึงจุดนี้ ก็ถึงเวลาที่เราต้องตอบแทนคืนกลับสู่สังคมบ้าง แต่ปัญหาสังคมมีเยอะมาก ปอ ทฤษฎี คนเดียวไม่สามารถแก้ไขได้หมดหรอก ฉะนั้น จึงเลือกทำในสิ่งที่เราสนใจและจับต้องได้”

เมื่อถึงเวลาเริ่มงาน ได้เติมสีสันด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก โตโน่ ภาคิน จากนั้น พิธีกรชื่อดัง อ้อม สุนิสา และ ไบรท์ พิชญทัฬห์ ได้ขึ้นมาทักทาย พร้อมเชิญ คุณพ่อสงวน, โบว์ แวนด้า และหนูน้อยขวัญใจมหาชน น้องมะลิ-พาขวัญ สหวงษ์ ร่วมสนทนา โดย โบว์ แวนด้า เล่าให้ฟังถึงบทบาททูต WAP ว่า ปอ ทฤษฎี มีความภาคภูมิใจบทบาทนี้มาก “เป็นบทบาทที่พี่ปอภูมิใจและรักมาก ทุกครั้งที่ไปร่วมกิจกรรมช่วยเหลือสัตว์ พี่ปอจะเตรียมตัวอย่างดี จัดเสื้อผ้ากระเป๋าเอง ตั้งเวลาตื่นนอนเอง และจะกลับมาเล่าให้ฟังอย่างมีความสุขทุกครั้ง สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ โบว์รู้สึกดีใจและซาบซึ้งใจที่ทุกคนยังคิดถึง และระลึกถึง แม้วันนี้ พี่ปอไม่อยู่แล้ว แต่โบว์และน้องมะลิ ก็ยินดีที่จะร่วมสานต่อเจตนารมณ์ของพี่ปอต่อไป”

Por-7

Por-3

จากนั้น เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนได้แสดงพลังความรักและรวมสานต่อเจตนารมณ์ ปอ ทฤษฎี อย่างแท้จริง โดยบรรดาเพื่อนนักแสดงที่รักและคิดถึงปอได้นำของรักของหวงขึ้นมาประมูล ไม่ว่าจะเป็น หน่อย บุษกร, แหม่ม คัทลียา, โตโน่ ภาคิน, เต้ย จรินทร์พร, แอนดริว เกร้กสัน, เจมส์ จิรายุ, บัวขาว นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์ ที่เรียกเสียงกรี๊ดให้กับความน่ารัก เมื่อ น้องมะลิ ถอดรองเท้าคู่โปรด ร่วมประมูลกับเขาด้วย โดยผู้ที่ชนะการประมูล คือ ยุวดี จิราธิวัฒน์ บิ๊กบอสกลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ได้รองเท้าคู่จิ๋วไปเป็นที่ระลึก แต่ยินดีมอบรองเท้าคืนกลับให้กับน้องมะลิ

Por-4

เมื่อเสร็จสิ้นการประมูล แพรวแชริตี้ได้มอบเงินสมทบอีก 500,000 บาท รวมยอดเงินประมูลในวันแรกทั้งสิ้น 985,600 บาท ซึ่งจะนำไปสมทบกับการประมูลอีก 2 ครั้ง ก่อนจะรวมทั้งหมดมอบให้กับ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ในวันที่ 7 พ.ค. 59 เพื่อนำไปช่วยเหลือช้างไทยต่อไป สำหรับกิจกรรมการประมูล ครั้งต่อไป จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 เม.ย. 59 เวลา 13:00 น. พบกับ จุ๋ย วรัทยา, หมิว ลลิตา ชมมินิคอนเสิร์ต โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, อะตอม ชนกันต์ และจัสติน ผ่องอำไพ วันเสาร์ที่ 7 พ.ค. 59 เวลา 13:00 น. พบกับ แพนเค้ก เขมนิจ, แต้ว ณฐพร, แยม มทิรา ชมมินิคอนเสิร์ต พั้นช์ วรกาญจน์ และณัฐ ศักดาทร เพื่อให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับศิลปินดาราพร้อมแสดงพลังความรักความคิดถึงและสานต่อเจตนารมณ์ของ ปอ ทฤษฎี ร่วมกัน

นอกจากการจัดกิจกรรมที่จัดขึ้นนี้ นิตยสารแพรวยังได้จัดทำสเปเชี่ยลอีบุ๊ก “คิดถึงปอ” โดยรวบรวมเรื่องราวของผู้ชายใจดีคนนี้และความดีของเขา ที่ทำให้เรา..คิดถึง ให้ดาวน์โหลดฟรี! ทาง www.praew.com ถึง วันที่ 31 พ.ค.นี้ เท่านั้น

เชิญชมนิทรรศการภาพถ่าย “คิดถึงปอ” แล้วแฮชแท็ก #praewembassyforpor ร่วมแสดงพลังความคิดถึงปอให้โลกรู้ ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี วันนี้ ถึง 15 พ.ค. 59 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.praew.com, facebook.com/praewmagazine IG @praewmag

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •