มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดประกาศเปิดตัวโปรแกรมความร่วมมือกับองค์กร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Stamford-1

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ผู้นำด้านมหาวิทยาลัยนานาชาติของประเทศไทย เปิดตัวโปรแกรมความร่วมมือกับองค์กร หรือ Corporate Partnership Program โดยเป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด และบริษัทชั้นนำกว่า 20 แห่ง ในประเทศไทย

โดยโปรแกรมดังกล่าว มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนและช่วยพัฒนาศักยภาพให้กับบุคลากร ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการรักษาพนักงานที่ดีไว้กับองค์กร

มร. จิลลส์ มาเฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติ ลอรีเอทประเทศไทย กล่าวว่า “ปัญหาสำคัญที่สังคมไทยกำลังเผชิญในปัจจุบัน คือ เรื่องของช่องว่างระหว่างการศึกษาและธุรกิจ เราจึงมีความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมโยงทั้งสองภาคส่วนนี้เข้าด้วยกัน โดยโปรแกรมความร่วมมือระหว่างองค์กรที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดพัฒนาขึ้นจะช่วยให้เราเข้าใจถึงเทรนด์และสิ่งที่บุคลากรต้องการสำหรับการทำงานในอนาคต รวมไปถึงความท้าทายที่องค์กรกำลังประสบ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโปรแกรมนี้จะได้รับผลการตอบรับที่ดี เป็นโปรแกรมที่จะช่วยตอบโจทย์ภาคธุรกิจ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของบุคคลากรและศึกษาสู่โลกแห่งการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ”

พันธมิตรของมหาวิทยาลัยนานาชาติแสมฟอร์ด จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ:

โปรเจคร่วมกับภาคธุรกิจ ช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง นักศึกษาจะได้ร่วมทำโครงการกับบริษัทในสถานการณ์จริง ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะในการแก้ไขปัญหาธุรกิจ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง ทั้งยังสร้างให้เกิดแนวคิดใหม่ๆในองค์กรและช่วยองค์กรในการมองหาทักษะและศักยภาพที่สำคัญในตัวบุคลากรในอนาคต

หลักสูตรร่วมกับภาคธุรกิจ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในโลกธุรกิจ โดยการฝึกฝนและพัฒนาทักษะของนักศึกษาเพื่อให้ได้คุณสมบัติ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจนั้นๆ

การฝึกอบรมและเวิคช็อปโดยแสตมฟอร์ด หลักสูตรการฝึกอบรมนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากการศึกษาและงานวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคคลากรให้ตอบโจทย์ความท้าทายของภาคธุรกิจ

โปรแกรมการฝึกงาน สำหรับนักศึกษาทั้งไทยและต่างชาติ โดยโปรแกรมฝึกงานจำนวน 480 ชั่วโมงนี้ จะช่วยให้องค์กรที่เข้าร่วมจะได้รับประโยชน์จากทักษะและไอเดียสดใหม่ของนักศึกษา รวมทั้งอาจได้รับพนักงานในอนาคตที่มีคุณสมบัติตรงตามที่องค์กรต้องการได้ ซึ่งมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดจะเป็นผู้ช่วยในการคัดเลือกนักศึกษาเข้าสู่โปรแกรมการฝึกงานนี้

การให้คำแนะนำด้านอาชีพ โดยมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ซึ่งจะช่วยในการพัฒนานักศึกษาให้เข้าสู่โลกการทำงานจริงอย่างมีศักยภาพ ซึ่งนอกจากให้คำแนะนำแล้ว มหาวิทยาลัยได้มีการจัดนิทรรศการจัดหางานและการฝึกงานภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าทำงานให้กับนักศึกษา

องค์กรที่เป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยจะได้หลากหลายสิทธิประโยชน์ อาทิ ส่วนลดสำหรับค่าเล่าเรียนสิบเปอร์เซ็นสำหรับบุคลากร และส่วนลดสิบห้าเปอร์เซ็นต์สำหรับบุคลากรที่สมัครรียนเป็นกลุ่มตั้งแต่หกคนขึ้นไป

การเปิดศูนย์การศึกษา อโศก แคมปัส แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ช่วยยกระดับการศึกษาสำหรับคนวัยทำงานไปอีกขั้น เพื่อมอบทางเลือกหลักสูตรที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนวัยทำงาน ในหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต ที่เลือกเรียนได้แบบเต็มเวลา ระหว่างสุดสัปดาห์ หรือช่วงเย็นในระหว่างสัปดาห์

องค์กรที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในปัจจุบัน ได้แก่ บริษัทเดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด, บริษัทแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป, บริษัทโอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ ประเทศไทย, บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด, สายการบินกาตาร์แอร์เวย์, บริษัท อา ร์ เอ ส จำกัด (มหาชน), บริษัทเอชแอนด์เอ็ม ประเทศไทย, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

“หลากหลายองค์กรในปัจจุบันพบเจอกับปัญหาในการรักษาพนักงานที่ดีไว้กับองค์กร รวมไปถึงการฝึกฝนพนักงานใหม่เพื่อให้เหมาะสมกับพันธกิจขององค์กร ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวโปรแกรมความร่วมมือระหว่างองค์กร ณ อโศก แคมปัสของเรา ซึ่งเราหวังว่า เราจะช่วยให้องค์กรมองเห็นปัญหานี้ รวมไปถึงวิธีแก้ไขเพื่อตอบสนองความต้องการของการเจริญเติบโตของธุรกิจในปัจจุบัน” มร. จิลลส์ กล่าวปิดท้าย

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •