ททท. จับมือ สหพัฒน์ จัดแคมเปญ “มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท.” ภายใต้โครงการ “12 เมืองต้องห้าม..พลาด Plus”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Mama-2

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. พร้อมด้วย นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) และ นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือจัดแคมเปญ “มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท.” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในประเทศ ภายใต้โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด…Plus ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยการท่องเที่ยวผ่านสินค้าบริโภคที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของประเทศ

Mama-3

นายยุทธศักดิ์ สุภสร กล่าวว่า “ภาพรวมสถานการณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศ ในช่วง ครึ่งปีแรกของปี 2559 คาดว่าจะมีจำนวนชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวประมาณ 75 ล้านคน-ครั้ง ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 4 สร้างรายได้ประมาณ 4.16 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 6 ส่วนหนึ่งเป็นผลจากนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลที่ออกมาตรการช่วยกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ ประกาศเพิ่มวันหยุดยาว มาตรการลดหย่อนภาษีจากการท่องเที่ยว เสริมกับการจัดกิจกรรมแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวของ ททท. และล่าสุดกับการออกแคมเปญ “รวมใจเที่ยวไทย” ด้วยการจัดกิจกรรม “ไทยเที่ยวไทย ลุ้นรางวัลทุนท่องเที่ยว” แจกรางวัลตอบแทนนักท่องเที่ยวทุกเดือน การจัดงานเสริมการขาย “วันธรรมดาน่าเที่ยว” นำเสนอโปรโมชั่นสินค้าท่องเที่ยวราคาพิเศษกระตุ้นให้ชาวไทยท่องเที่ยวในวันธรรมดา

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดเพื่อกระตุ้นให้คนไทยเกิดการเดินทางท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ททท. จึงร่วมมือกับ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์มาม่า ส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกันในการจัดแคมเปญ “มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท.” ภายใต้โครงการ “12 เมืองต้องห้าม..พลาด Plus” สร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยวผ่านผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ ซึ่งจะตอบโจทย์ให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ท่องเที่ยวทางเลือก และผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ อาทิ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ เป็นต้น”

Mama-4

นายเวทิต โชควัฒนา กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์มาม่า ในนามของบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดทำแคมเปญชิงโชคและประชาสัมพันธ์โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus บนผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ 12 รูปแบบ จัดทำทั้งหมด 13 รสชาติ จำนวน 42 ล้านถ้วย ส่งขายไปยัง 77 จังหวัดทั่วประเทศ เป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดทางเลือก สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ อาหารถิ่นที่น่าลิ้มลองรอให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัส แคมเปญนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 22 กันยายน 2559 เป็นการแจกรางวัลแพ็คเกจที่พัก ระดับ 4 ดาว 2 คืน ในจังหวัดเมืองต้องห้ามพลาด รวมทั้งสิ้น 60 รางวัล มูลค่าเกือบ 1,000,000 บาท แจกเฉพาะวันจันทร์ถึงวันศุกร์ รวมระยะเวลา 60 วัน โดยพิมพ์ SMS ชิงรางวัลที่หมายเลข 4811333 (ครั้งละ 3 บาท) ซึ่ง ททท. เป็นผู้สนับสนุนรางวัลดังกล่าว”

ททท. คาดว่า แคมเปญความร่วมมือส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง 2 หน่วยงานในครั้งนี้ จะช่วยให้เกิดการรับรู้และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล รวมทั้งผลักดันให้เกิดเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจจากผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ กว่า 400,000,000 บาท ผู้สนใจสามารถ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/12citieshiddengems หรือ www.mamalover.net และ www.facebook.com/MamaloverFanPage หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •