ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จับมือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดโรงแรมและรีสอร์ทสุดหรูพร้อมกัน 3 แห่งในปี 2559

  • 1.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

marriott-4

“ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์” หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย จับมือ “แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล” ประกาศความพร้อมและความคืบหน้าก่อนเปิดตัวโรงแรมและรีสอร์ทแห่งใหม่ภายใต้แบรนด์แมริออทถึง 3 แห่งในปี 2559 ตั้งเป้าเป็นผู้นำธุรกิจโรงแรมเพื่อตอบรับกระแสการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวและประชุมสัมมนา (MICE) ในประเทศไทย

marriott-1

นางวัลลภา ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ ทีซีซี โฮเทลส์ กรุ๊ป ได้มีการลงนามสัญญาให้เชนโรงแรมดังระดับโลกอย่างแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เข้ามาพัฒนาและบริหารโรงแรมและรีสอร์ททั้ง 7 แห่ง ตั้งแต่ปี 2556 นั้น ขณะนี้มีความคืบหน้าที่จะแจ้งถึงความพร้อมในการเปิดตัวโรงแรมและ รีสอร์ทสุดหรู 3 แห่งแรกในปีนี้ ได้แก่ หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา ซึ่งถือเป็นการปรับโฉมใหม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วยงบประมาณกว่า 3,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 22 ไร่ รวมห้องพัก 322 ห้อง โดยพร้อมเปิดให้บริการในวันแรกคือวันที่ 2 มีนาคมนี้ และภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช บนพื้นที่ 24 ไร่ รวมห้องพัก 197 ห้อง ตั้งอยู่บนหาดในยาง ที่ใช้งบประมาณกว่า 2,300 ล้านบาท พร้อมเปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 9 เมษายนนี้ รวมถึงโปรเจ็คใหญ่ที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาของโรงแรมระดับตำนานของประเทศไทยในชื่อ โรงแรม แบงค็อกแมริออท ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท ที่ใช้งบประมาณในการรีโนเวทกว่า 3,500 ล้านบาท พร้อมที่จะเปิดเฟสแรกในเดือนกรกฏาคมนี้ และเฟสที่สองในเดือนพฤศจิกายนนี้เช่นกัน

“การเปิดตัวโรงแรมทั้ง 3 แห่งในปีนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจโรงแรมผ่านเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ที่มีการเซ็นสัญญาร่วมกันรวม 7 แห่ง โดยมีเงินลงทุนรวมทั้งสิ้นกว่า 23,000 ล้านบาท บนทำเลที่มีศักยภาพสูง ทั้งในกรุงเทพฯ หัวหิน ภูเก็ต และพัทยา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมขนาดกลางถึงใหญ่ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดธุรกิจท่องเที่ยวและ ประชุมสัมมนา (MICE) ของประเทศที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซี่ยน (AEC) โดยมุ่งหวังที่จะพัฒนาประเทศไทยให้เป็นจุดยุทธศาสตร์และศูนย์กลางการเชื่อมโยงทางด้านเศรษฐกิจ สังคมและ การท่องเที่ยวของภูมิภาคนี้ นำมาซึ่ง ชื่อเสียงและ รายได้ให้กับประเทศ” นางวัลลภา กล่าวเสริม

ปัจจุบัน ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ เป็นผู้ประกอบกิจการโรงแรม 40 แห่ง ใน 7 ประเทศ ซึ่งมีทั้งโรงแรมที่บริหารเองและร่วมมือกับกลุ่มบริหารโรงแรมระดับโลกให้เข้ามารับบริหาร และความร่วมมือกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ครั้งนี้จะทำให้จำนวนโรงแรมในเครือทีซีซีโฮเทลส์กรุ๊ป เพิ่มเป็น 43 แห่ง รวมกว่า 10,000 ห้องพักในปีนี้

marriott-3

มร.คาร์ล ฮัดสัน รองประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย, เวียดนาม ฟิลิปปินส์, และญี่ปุ่น แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า โรงแรมและรีสอร์ททั้ง 3 แห่งนี้ ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากปรัชญาการออกแบบของ “Marriott Modern” ที่มีการผสนผสานความทันสมัยให้เข้ากับบรรยากาศที่โก้หรู มีชีวิตชีวา ผสานกับการบริการด้วยหัวใจในมาตรฐานของแมริออทตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นล็อบบี้เล้าจน์ขนาดใหญ่ในคอนเซ็ปต์ The Great Room เพื่อรับรองนักท่องเที่ยวให้ประทับใจตั้งแต่สัมผัสแรก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ห้องอาหารและบาร์หลากหลายสไตล์ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนในครอบครัว อีกทั้งรองรับการจัดงานหลากหลายรูปแบบด้วยห้องจัดเลี้ยงหลากสไตล์ทั้งการจัดงานภายในและนอกอาคาร

“แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ถือเป็นหนึ่งในเครือโรงแรมชั้นนำของโลก โดยมีโรงแรมกระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลกในกว่า 85 ประเทศ สำหรับในทวีปเอเชียถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญในการขยายธุรกิจของแมริออทเพราะทวีปเอเชียถือเป็นทวีปที่เป็นเป้าหมายสำคัญของนักเดินทางทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย ที่ถือเป็นหนึ่งในประเทศสำคัญที่มีความโดดเด่นมากในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” มร.คาร์ล กล่าวเพิ่มเติม และในปัจจุบันแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลมีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเปิดให้บริการในประเทศไทยรวม 16 แห่ง รวมกว่า 3,500 ห้องพัก โดยได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 3,000 ห้อง ซึ่งจะรวมทั้งสิ้นเป็น 6,500 ห้องพัก ภายในปี 2561 ตามแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและประชุมสัมมนา (MICE) ในประเทศไทย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1.9K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE