ไปรษณีย์ไทยชูแคมเปญ “EMS ทุกวัน” บริการส่งด่วน รับ – ส่งง่าย เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมอัดโปรฯ หนุนภาคอีคอมเมิร์ซ เสิร์ฟคุณภาพและบริการหลังการขายที่ดีทุกวัน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชูแคมเปญ “EMS ทุกวัน” พี่ไปรฯ ทุกวัน เพื่อทุกวันที่ดีของคุณ หนุนความต้องการการขนส่งด่วนในภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซและภาคประชาชนด้วยมาตรฐานการขนส่งที่เข้าถึงง่าย รองรับกับทุกไลฟ์สไตล์ มีความเป็นมิตร และสามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเพิ่มศักยภาพในเรื่องที่สำคัญได้แก่ คุณภาพในด้านความตรงต่อเวลา ความปลอดภัย ประสิทธิภาพของบริการหลังการขาย นอกจากนี้ ยังจัดโปรโมชันสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการ e-Commerce หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ให้ได้ส่งสิ่งของแบบด่วนในราคาพิเศษ

 

 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่าความก้าวหน้าของอีคอมเมิร์ซ และช่องทางการค้าออนไลน์เป็นปัจจัยให้ธุรกิจการขนส่งแบบด่วน (Express Delivery) มีทิศทางการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไปรษณีย์ไทยในฐานะหน่วยงานด้านการสื่อสารและการขนส่งของชาติถือเป็นพี่ใหญ่ในธุรกิจดังกล่าว โดยมี EMSเป็นบริการส่งด่วนยอดนิยม และเป็นแรงผลักดันที่สำคัญทั้งในส่วนของธุรกิจค้าปลีก วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี  และช่วยต่อยอดโอกาสใหม่ ๆ ให้เข้าถึงทุกพื้นที่  โดยในปี 2565 คาดว่ารูปแบบขนส่งด่วนดังกล่าวจะแข่งขันดุเดือดยิ่งขึ้น ทั้งด้วยปัจจัยจากแพลตฟอร์มการค้าใหม่ ๆ พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ การพึ่งพาของตลาดอีคอมเมิร์ซทั้งแบบ B2B , B2C และ C2C ซึ่งคาดการณ์ไว้ว่าระหว่างปี 2565 – 2567 ขนาดของตลาดขนส่งด่วนจะมีอัตราเติบโตโดยเฉลี่ยที่ 11.23 % ต่อปี และจะเป็นมาตรฐานที่คุ้นชินของภาคส่วนต่าง ๆ ที่ต้องพึ่งพาการขนส่งแบบด่วนอย่างมีนัยสำคัญ

ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2565 ไปรษณีย์ไทยจึงได้เดินหน้าแคมเปญ EMS ทุกวัน” พี่ไปรฯ ทุกวัน เพื่อทุกวันที่ดีของคุณ ซึ่งเป็นการยกระดับงานบริการการส่งด่วนให้เข้าถึงได้ง่าย รองรับกับทุกไลฟ์สไตล์ ทันสมัย มีความเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น (Companionship) และสามารถใช้บริการได้ทุกวัน ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งนิวเจน อีคอมเมิร์ช ประชาชนทั่วไป โดยสามารถขับเคลื่อนทุกความต้องการในการขนส่งหลากหลายรูปแบบ เช่น รับฝากส่งสิ่งของถึงบ้าน (pick up service) ส่งของใหญ่หรือของรูปร่างพิเศษ (Logispost) ส่งของดีจากชุมชนที่เว็บไซต์ thailandpostmart ส่งยา/เวชภัณฑ์ ส่งต้นไม้/กล้าพันธุ์ไม้ ส่งของไปต่างประเทศ ส่งสินค้าแบบครบวงจรด้วยบริการคลังสินค้าFulfillment หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิบริการ FUZE POST ฯลฯ พร้อมกันนี้ยังได้จัดโปรโมชันพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ให้ได้ส่งสิ่งของแบบด่วนในราคาพิเศษ

 

 

นอกจากนี้  เพื่อการันตีมาตรฐานบริการ EMS ส่งด่วน ไปรษณีย์ไทยพร้อมย้ำ 4 เรื่องสำคัญที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ได้แก่ นำจ่ายตรงเวลา สถานะสิ่งของถูกต้อง ติดต่อผู้รับ ส่งของสำเร็จ และจะเพิ่ม  ประสิทธิภาพของบริการหลังการขายให้ดียิ่งขึ้น เช่น ทีมแคร์ ดูแลลูกค้าในแต่ละพื้นที่ ช่วยเหลือติดตามสิ่งของให้อย่างรวดเร็วหากลูกค้ามีปัญหา และพี่ไปรฯ กว่า 20,000 คน ที่พร้อมทำหน้าที่ส่งด่วนทุกวัน เพื่อทุกวันที่ดีของคุณ

ดร.ดนันท์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ในปี 2565 ไปรษณีย์ไทยจะใช้ประโยชน์จากประสบการณ์และความคุ้นเคยในทุกพื้นที่มาต่อยอด พัฒนาสินค้า บริการที่จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า มีระบบสมาชิก Post Family ที่จะ   รู้ใจ ใกล้ชิด เพื่อให้ได้รับสิทธิ์ ตรงใจ และพร้อมช่วยสนับสนุนทุกธุรกิจ เปิดเส้นทางสู่ความสำเร็จ (Navigator) ให้ทุกวันมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นใหม่ได้เสมอ ด้วยบริการ EMS ทุกวัน

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •