80:20 เอ็ทตี้ทเวนตี้ อาหารอร่อย บรรยากาศดี ที่สุดของความลงตัว

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

8020bkk-1

นักธุรกิจหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับทฤษฎีพาเรโตที่ว่าด้วยเรื่องของตัวเลข 80:20 ในเชิงเศรษฐศาสตร์จ๋า แต่น้อยคนจะรู้ว่านอกจากในแง่ของธุรกิจแล้ว 80:20 ยังเป็นอัตราส่วนที่นำไปประยุกต์ใช้ได้กับการบริหารเวลา การสร้างความสมดุลในรูปภาพ และการบริหารจัดการชีวิตได้อีกด้วย รวมถึงยังเป็นที่มาของร้านอาหารน้องใหม่ป้ายแดงบนถนนเจริญกรุงที่เราจะพาไปวันนี้ ‘เอ็ทตี้ทเวนตี้’

เอ็ทตี้ทเวนตี้ เกิดจากความตั้งใจของ คุณจอห์นที่อยากจะนำวัตถุดิบของไทยมาโมดิฟายด์ใหม่ให้เป็นอะไรสักอย่าง และคุณนัฐ ที่นอกจากจะพ่วงตำแหน่งภรรยา ยังรับหน้าที่ออกแบบและตกแต่งร้านแห่งนี้ด้วย เอ็ทตี้ทเวนตี้ ตั้งอยู่บนโลเกชั่นที่ค่อนข้างชัดเจนในเรื่องของธุรกิจและย่านศิลปะ คอนเซ็ปต์หลักและที่มาของชื่อเกิดจาก 80 เปอร์เซ็นต์ของที่นี่เป็นของที่มาจากไทย จำพวกเครื่องจักรสาน ลายไทย อิฐช่องลม และอีก 20 เปอร์เซ็นต์นำของต่างประเทศมาตกแต่งเพื่อให้ดูโมเดิร์นขึ้นมากกว่าเดิม

8020bkk-2

ในแง่การตกแต่ง จากพื้นที่ที่เคยเป็นพิพิธภัณฑ์เก่า คุณนัฐคงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิม ทั้งตัวคานโค้ง และพื้นเทอร์ราซโซ เติมแต่งเพิ่มด้วยชั้นวางบิลด์อินท์ ที่ก่อขึ้นมาใหม่ด้วยปูนเปลือย Element ตัวบาร์ด้วยอิฐช่องลมแบบไทยโบราณ ข้อดีของพื้นเทอร์ราซโซ คือ สามารถเข้าได้กับหลากหลายวัสดุ และให้สไตล์ที่ไม่มีวันล้าสมัย ความคลาสสิกของพื้นเทอร์ราซโซ ณ ที่แห่งนี้ ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ไม้ และท่อเหล็กที่สั่งทำขึ้นมาใหม่ ได้ความเป็น Geometric เล็กๆ อย่างกลมกลืนแถมยังแฝงความเป็น Loft Style ผ่านการเลือกใช้สีของผนัง ที่ยิ่งรวมกับ Lighting ยิ่งทำให้ของตกแต่งชิ้นใหญ่-น้อยโดดเด่นขึ้นไปอีก เรียกว่าเป็นการ Twist กันระหว่างความเป็นไทย-โมเดิร์น ลอฟท์ ได้ดี

8020bkk-6

ในส่วนของอาหารได้เชฟโจ้-ณพล จันทรเกตุ และเชฟ Saki Hoshino ที่ฝึกฝนฝีมือวิชาจากแคนาดามารับหน้าที่รังสรรค์ คงไว้ซึ่งส่วนผสมที่ลงตัวของความเป็นไทย-อินเตอร์ และขนมหวานแบบฝรั่งลูกครึ่งญี่ปุ่นโฮมเมด ยิ่งทำให้สัดส่วนของ 80/20 มีความสมดุลมากยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งเมนูผัดกะเพราหมู ที่ใช้เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ชิ้นโต ราดซอสชูรสเผ็ดนำ ทานกับข้าวสวยร้อน แกล้มเครื่องดื่มอยาง Thai Tea ชามะนาวผสมสมุนไพรและหมาใจดำ ได้กลิ่นอายมะพร้าว ดีกรีดุ เปรี้ยวซ่า หากยังไม่จุใจ สามารถอ่านเมนูเพิ่มเติมได้ที่แบล็กบอร์ดสำหรับเขียนเมนู ที่ให้อารมณ์ความเป็นนิวยอร์กดีไซน์นิดๆ เอ็ทตี้ทเวนตี้ เป็นการตั้งโจทย์ที่ว่าย่านเจริญกรุงที่อยู่มีอะไรบ้าง แล้วหยิบสิ่งนั้นมาปรับใช้ ของบางอย่างคนเห็นทุกวันจนลืมไปแล้วว่าจริงๆ มันทำให้สวยมากกว่านี้ได้ ทำอะไรให้มันดูสวย อย่างพื้นเทอร์ราซโซ หรือแม้แต่เหล็กดัดลายไทย ที่ถูกสร้างใหม่ให้น่ามอง จนชวนหวนให้คิดได้ว่า “ของบางอย่างมีความสวยงามอยู่ในตัวของมันเอง”

เกร็ด : พื้นหินขัด หรือ เทอร์ราซโซ เป็นวิธีการตกแต่งพื้นผิวงานที่ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติจากการใช้ปูนซีเมนต์ขาว ผสมผสานด้วยการใช้วัสดุผสม อันได้แก่ หินเกล็ด และสีฝุ่น เส้นแบ่งลวดลายที่เลือกสรรค์รูปแบบได้อิสระ (Free Form) ได้ตามต้องการ ทั้งสีสันของสีฝุ่น, ขนาด และสีของเม็ดหิน มีคุณสมบัติ คือมีความทนทานสูง ดูแลรักษาง่าย รวมถึงราคาไม่แพง โดยสามารถดูแลรักษาได้โดยการหลีกเลี่ยงน้ยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรด และควรลงน้ำมันเคลือบผิวอย่างน้อยปีละครั้งเพื่อป้องกันการฝังแน่นของคราบสกปรกและเพื่อยืดอายุการใช้งาน

8020bkk-5

Special Gift

ต่อที่ 1 : กิจกรรมแชะ-แชร์ เพียงแชะ-แชร์รูปของคุณกับทางร้าน พร้อม Hashtag #terrazzoisback , #loftwelove และ #8020bkk และตั้งค่าเป็นสาธารณะ รับไปเลยส่วนลด 20 บาทสำหรับมื้ออาหารของคุณ จำกัดจำนวน 30 ท่านแรกเท่านั้น (ต่อหนึ่งบิล) ตั้งแต่วันนี้ถึง 7 เมษายน 2559

ต่อที่ 2 : ทีมงานจะคัดเลือกภาพที่ถ่ายทอดการออกแบบในสไตล์ Terrazzo และ Loft ได้ดีและถูกใจกองบรรณาธิการมากที่สุด 1 ภาพในแต่ละวัน และเลือกรูปที่มียอดไลค์มากที่สุดในเดือนนั้น เพื่อรับรางวัลใหญ่ บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ณ โรงแรมชั้นนำ 2 ที่นั่ง

ติดตามเคล็ดลับการตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์ เพิ่มเติมจากเสือ เดคอร์ ได้ที่ www.tigerbrandth.com หรือ www.facebook.com/TigerBrandTH

Special Thank: เอ็ทตี้ทเวนตี้ 1052-1054 ถนนเจริญกรุง 26 บางรัก กทม. เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 15:00-24:00น. โทร. 08-7593-1936 หรือที่ facebook:8020bkk

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •