Top Knot Rooftop ครั้งหนึ่ง ครั้งนั้น ดั่งวันวาน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Top-Knot-Rooftop-1

ถนนเจริญกรุง หมายถึง ถนนที่สร้างความเจริญให้กับเมือง ท่ามกลางความเจริญที่เริ่มคืบคลานเข้าสู่เขตแดนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ยังคงไม่ละทิ้งซึ่งกลิ่นอายและความหลากหลายทางวิถีชีวิตของชุมชนการค้าเก่าแก่แห่งแรกของสยาม ที่บัดนี้ได้มีบูทีคโฮเทลอย่าง Hotel Once Bangkok หลบเร้นจากความวุ่นวาย เข้าสู่ช่วงเวลาสุดคลาสสิกเหนือกาลเวลาที่ชวนเชื้อเชิญให้ร่วมสัมผัส พร้อมเปิดประสบการณ์การทานอาหารในมื้อสุดพิเศษกับคนพิเศษได้อย่างน่าประทับใจ

TopKnot แปลว่า มวยผมผู้หญิง รวมถึงเป็นชื่อของคุณน็อต หนึ่งในเจ้าของโรงแรม ซึ่งได้รังสรรค์ร้านอาหารแห่งนี้ โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ชั้น 8 ที่เป็นโซนอินดอร์ ออกแบบภายใต้คอนเซปต์ Botanica Rooftop ร้านอาหารกลาสเฮาส์ในสวน โดดเด่นด้วยผนังสีขาวที่ตกแต่งด้วยรูปภาพและนานาพรรณไม้ ซึ่งจะเป็นเสมือนจุดพักเบรกสายตา และทำให้ห้องอาหารแห่งนี้มีชีวิตชีวา สะท้อนรับยามแสงอาทิตย์สาดส่องผ่านกระจก เกิดเป็นเส้นสายของเงาและแสงสะท้อนได้สวยงาม

Top-Knot-Rooftop-2

Top-Knot-Rooftop-3

เมนูอาหารเป็นสไตล์ฟิวชั่น พร้อมเสิร์ฟด้วยสารพันเมนูจากเชฟผู้มากฝีมือ มีทั้ง Potato Skin มันฝรั่งชิ้นพอดี ให้รสกลมกล่อมหวานนิดเผ็ดหน่อยจากมะเขือเทศ ทานพร้อมด้วยซาวครีมและซัลซามะม่วง ถัดมาคือเมนู Chicken Wings ปีกไก่หมักซอสทาโก้รสจัดจ้าน อีกทั้งยังมี Spaghetti Spicy Pink Sauce Vodka และ BBQ Pork Spare Ribs ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Secret Love, TopKnot Punch และ Maleficent เพื่อร่วมดื่มด่ำให้กับช่วงเวลาที่ Live through the past today

Top-Knot-Rooftop-4

เกร็ดความรู้การตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์

การสร้างสรรค์ลวดลายให้กับพื้นร้านอาหารสามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้กับทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มบรรยากาศของความหรูหรา และคลาสสิกก็สามารถทำได้ ด้วยการสร้างฟอร์มทางเรขาคณิตมาวางเป็นเหลี่ยมมุมซ้อนสลับสีดำ-ขาว ซึ่งพื้นสีขาวมาจากการเลือก หินเกล็ดสีขาวขนาดเบอร์ 4 มาผสมกับปูนซีเมนต์ขาวปอร์ตแลนด์จากเสือ เดคอร์ ส่วนพื้นสีดำมาจากการนำหินเกล็ดสีดำขนาดเดียวกัน มาผสมกับปูนซีเมนต์ขาว ปอร์ตแลนด์และสีฝุ่นสีดำ และทำการแบ่งแพทเทิร์นด้วยการใช้เส้น PVC สีดำ เพื่อสร้างความกลมกลืนและความแข็งแกร่งให้กับพื้นเทอร์ราซโซ

Top-Knot-Rooftop-5

Special Gift

ต่อที่ 1 : กิจกรรมแชะ-แชร์ เพียง Hashtag #terrazzoisback, #loftwelove และ #topknot และตั้งค่าเป็นสาธารณะ นำมายืนยันที่หน้าร้าน รับไปเลย Special Gift ส่วนลด 15% สำหรับอาหาร พร้อมกับ Welcome Drink จำกัดจำนวน 30 ท่านเท่านั้น (ต่อหนึ่งบิล) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2559

ต่อที่ 2 : ทีมงานจะคัดเลือกภาพที่ถ่ายทอดการออกแบบในสไตล์ Terrazzo และ Loft ได้ดีและถูกใจกองบรรณาธิการมากที่สุด 1 ภาพ ในแต่ละวัน และเลือกรูปที่มียอดไลค์มากที่สุดในเดือนนั้น เพื่อรับรางวัลใหญ่ บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ณ โรงแรมชั้นนำ 2 ที่นั่ง

Special Thanks : Hotel Once Bangkok ร้านอาหาร Top Knot เปิดให้บริการ 17.30-24.00 น. 2074/99 ถนนเจริญกรุง ซอย 72/2 วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 10120 โทร. 0-2688-2596 หรือ www.hotelonce.com

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •