Alphabet Cafe & Bar สองห้วงอารมณ์ความรู้สึกในหนึ่งเดียว

  • 24
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Alphabet-Cafe-Bar-1

ย่านธุรกิจอย่างสีลมและสาทร ที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา รวมไปถึงรถราที่สัญจรผ่านถนนสายหลักรอบด้าน บางเวลาบรรยากาศอาจดูคึกคัก บางเวลาอาจดูสับสนอลหม่าน แต่ใครจะรู้ว่ามีบางสถานที่ซึ่งแม้ตั้งอยู่ถัดเข้าไปในซอยเพียงเล็กน้อย ทว่าทุกอย่างกลับดูสงบนิ่งราวกับว่าสถานที่แห่งนั้นปลีกตัวอยู่ห่างจากถนนหนทางหลายสิบกิโล

Alphabet Café & Bar คือสถานที่ซึ่งเรากำลังกล่าวถึง ร้านอาหารแห่งใหม่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯแห่งนี้ แบ่งห้วงอารมณ์ความรู้สึกออกเป็นสองด้านในหนึ่งเดียวกัน ด้านหนึ่งให้ความสงบนิ่ง ดูสุขุม ด้านหนึ่งให้ความรู้สึกนุ่มนวลละมุนสายตา เหตุนี้กระมังคือเสน่ห์ที่ทำให้เราหลงใหลในบรรยากาศอันแตกต่างแต่ไม่แปลกแยกเข้าไปโดยไม่รู้ตัว

Alphabet-Cafe-Bar-2

Alphabet Café & Bar เป็นร้านอาหารในเครือ Heritage Group รับหน้าที่ดูแลด้านการกิน ให้กับแขกผู้เข้ามาพักที่ The Heritage Hotels Bangkok ตลอดจนลูกค้าที่เวียนผ่านมารับประทานอาหารมื้อเช้า มื้อกลางวัน สังสรรค์ในมื้อเย็น หรือนั่งยาวเรื่อยไปจนดึกดื่นในคืนนัดปาร์ตี้ เพราะที่นี่เปิดบริการตั้งแต่หกโมงเช้าตรู่จนถึงตีสองในทุกๆ วัน

ในด้านการตกแต่ง แบ่งโซนออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งแรกอยู่ติดกับประตูทางออกหมายเลข 4 ของสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี โดยเปลี่ยนบ้านเก่าสองชั้นเป็นคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่น ด้านนอกเขียวชอุ่มด้วยการประดับสวนแขวน แถมได้ร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่อย่างต้นโพธิ์ มาช่วยปกคลุมให้พอมีแสงส่องลงมา กระทบผนังและพื้นจนเกิดมิติน่าสนใจ ด้านในตกแต่งสไตล์โมเดิร์น-ลอฟท์ แบบอบอุ่น ชั้นล่างกรุผนังกระจก เพื่อเน้นการเปิดโล่งไม่ให้รู้สึกทึบตันจนดูอึดอัด สลับกับการก่อผนังก่ออิฐโชว์แนวเพื่อเพิ่มความดิบเท่ และ เปลือยฝ้าเพดานที่เผยให้เห็นพื้นไม้เดิมของบ้านชั้นบนที่ยังคงเก็บรักษาสภาพเดิมเอาไว้ เพื่อคงสไตล์ในความเป็นลอฟท์ให้เด่นชัด พร้อมปูพื้นใหม่ด้วยพื้นหินขัด หรือ เทอร์ราซโซสีขาว เปลี่ยนภาพลักษณ์ที่ใครอาจมองว่าล้าสมัยให้ดูโมเดิร์นขึ้นทันตา ด้วยการจับคู่กับวัสดุและของตกแต่งหลากสไตล์ อาทิ โคมไฟแขวนเพดาน และการจัดวางโต๊ะกับเก้าอี้โทนขรึมดำ โดดเด่นตัดอารมณ์กับพื้นสีขาวและผนังอิฐสีแดง ขณะที่ด้านบนแบ่งเป็นห้องรับรอง และเทอร์เรซกึ่งเอ้าต์ดอร์อย่างเป็นสัดส่วน ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ละมุนสายตา

Alphabet-Cafe-Bar-3

อีกฝั่งหนึ่งอยู่ติดกับซอยพิพัฒน์ 2 เป็นการรีโนเวทห้องอาหารเก่าของ The Heritage Hotels Bangkok ซึ่งเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2007 ให้มีความทันสมัยขึ้น โดยยังคงพื้นเดิมของห้องอาหารเอาไว้ นั่นคือ พื้นหินขัดหรือเทอร์ราซโซสีดำที่ให้ลุคโมเดิร์น มีความสงบนิ่ง สุขุม น่าสนใจ สลับพื้นหินขัดสีขาว ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ละมุนสายตา และพื้นไม้ในส่วนเอ้าต์ดอร์ที่มาเติมเต็มความอบอุ่นให้กับสเปซโดยรวม โดยมีประตูบานเฟี้ยมเป็นตัวแบ่งอาณาเขตของกันและกัน ซึ่งสามารถเลื่อนเปิดเพื่อเปิดพื้นที่เชื่อมถึงกันหมด หรือเลื่อนปิดเพื่อเปลี่ยนรูปแบบการจัดเลี้ยงได้ตามความต้องการ

Alphabet-Cafe-Bar-4

Alphabet Café & Bar คือห้องอาหารกึ่งค่าเฟ่ภายใต้การบริการแบบกึ่งโรงแรม จึงอบอุ่นเสมือนมากินข้าวบ้าน เพื่อนที่เสิร์ฟอาหารไทยรสชาติเยี่ยม และมีเครื่องดื่มบริการอย่างครบครัน สามารถมาจัดประชุมหรือสัมมนาขนาดย่อมๆ จะมาจัดปาร์ตี้แบบหมู่คณะ หรือแวะมาฝากท้องกับเพื่อนกลุ่มเล็กๆ ได้ทุกมื้อของวันก็สามารถ ที่นี่มีโปรโมชั่นตลอดจนเมนูคาวหวานให้เลือกสรรมากมาย ใครชอบเมนูเส้นต้องลองชิม เอบีซีดีสปาเก็ตตี้ ที่จัดเต็มเบค่อนและไข่กุ้งคลุกเคล้ามากับเส้นเหนียวนุ่มหอมกลิ่นกระเทียม หากยังไม่อยู่ท้องต่อด้วยข้าวผัดปลาสลิด หรือกระเพราหมูสับไข่ดาว เมนูง่ายๆ แต่ก็อร่อยไม่เหมือนใคร ตบท้ายด้วยเมนูหวานกับโรตีกรอบๆ ราดด้วยนมข้นหวานมัน หรือน้ำผึ้งหอมอร่อยลงตัว

Alphabet-Cafe-Bar-5

Alphabet-Cafe-Bar-6

เกร็ดความรู้การตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์

งานหินขัด หรือ งานเทอร์ราซโซ เป็นวิธีการตกแต่งลวดลายพื้นผิวงานที่ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติด้วยการใช้ปูนซีเมนต์ขาว ผสมผสานกับหินเกล็ด และสีฝุ่น และเส้นกั้นแบ่งลวดลาย สร้างสรรค์ในรูปแบบอิสระ (Free Form) ได้ตามต้องการ ดังเช่น Alphabet Café & Bar ที่เลือกผสมผสานระหว่างงานเทอร์ราซโซสีขาวกับหินเทา ตัดอารมณ์กับงานเทอร์ราซโซสีดำกับหินขาว คุมโทนขาว-เทา-ดำที่ให้ความรู้สึกทันสมัยและเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ อีกทั้งสีสันของสีฝุ่น, ขนาด และสีของเม็ดหิน ด้วยคุณสมบัติที่มีความทนทานสูง ดูแลรักษาง่าย รวมถึงราคาไม่แพง โดยสามารถทำความสะอาดได้โดยการหลีกเลี่ยงน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรด และควรลงน้ำมันเคลือบผิวอย่างน้อยปีละครั้งเพื่อป้องกันการฝังแน่นของคราบสกปรกและเพื่อยืดอายุการใช้งานพื้นให้สวยงามยาวนาน

Alphabet-Cafe-Bar-7

Special Gift

ต่อที่ 1 : กิจกรรมแชะ-แชร์ เพียงแชะ-แชร์ รูปของคุณกับทางร้านพร้อม Hashtag #terrazzoisback, #loftwelove และ # alphabetcafeandbar และตั้งค่าเป็นสาธารณะ รับไปเลยส่วนลด 10% ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 เมษายน 2559

ต่อที่ 2 : ทีมงานจะคัดเลือกภาพที่ถ่ายทอดการออกแบบในสไตล์ Terrazzo และ Loft ได้ดีและถูกใจกองบรรณาธิการมากที่สุด 1 ภาพในแต่ละวัน และเลือกรูปที่มียอดไลค์มากที่สุดในเดือนนั้น เพื่อรับรางวัลใหญ่ บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ณ โรงแรมชั้นนำ 2 ที่นั่ง

Special Thanks: Alphabet Café & Bar 198 ซอยพิพัฒน์ 2 ถนนนราธิวาสฯ สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500 เปิดบริการทุกวัน เวลา 6.00 – 02.00 น. โทร. 08-3074-7403

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 24
  •  
  •  
  •  
  •