โตโยต้า อาสาพาคนกรุงฯ กลับบ้านปลอดภัยยิ่งขึ้นกับ Uber

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Toyota1

ริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมจับมือกับ Uber ประเทศไทย รณรงค์ให้คนไทยฉลองสงกรานต์ปีนี้ให้สนุกกว่าเดิม โดยโตโยต้าอาสาส่งผู้โดยสารเดินทางอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการใส่โค้ด “TOYOTASONGKRAN” เพื่อเป็นส่วนลดค่าโดยสารเมื่อเรียกรถ Uber จากย่านท่องเที่ยวต่างๆ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน

สงกรานต์ปีนี้คุณจะสนุกและมั่นใจในความปลอดภัยยิ่งกว่าเดิมเพราะโตโยต้าจะพาคุณไปเล่นสาดน้ำหรือกลับบ้านหลังแฮงเอาท์ด้วย Uber เพียงใส่โค้ด “TOYOTASONGKRAN” เมื่อเรียกรถ Uber จากย่านท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ถนนข้าวสาร สยาม เซ็นทรัลเวิลด์ ทองหล่อ สีลมและอาร์ซีเอ ซึ่งคุณจะได้รับส่วนลดค่าโดยสารถึง 200 บาท เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะสนุกและกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย โดยความร่วมมือในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการถนนสีขาว ภายใต้แนวความคิด 4 วิธีขับขี่ปลอดภัย “เรียก ลด งด คาด ได้แก่ เรียกแท็กซี่ เวลาเมา, ลดความเร็ว ขับไม่เกินกฎหมายกำหนด, งดใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และ คาดเข็มขัดนิรภัย” เพื่อลดอุบัติเหตุระหว่างช่วง 7 วันอันตรายซึ่งในปีที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์มากกว่าสามพันครั้ง

ตั้งแต่ปี 2531 ที่โตโยต้าริเริ่มโครงการถนนสีขาว และมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทั้งการให้ความรู้เรื่องวินัยและกฎจราจร ด้วยจิตสำนึกในการรับผิดชอบต่อสังคมไทย ถือเป็นพันธกิจหลักของโตโยต้า ซึ่งในปีนี้เอง โตโยต้าต้องการสื่อสารแนวความคิด 4 วิธีขับขี่ปลอดภัยง่ายๆ คือ “เรียก ลด งด คาด” และในโอกาสมหาสงกรานต์ปีนี้ เราหวังว่าแคมเปญสนับสนุนผู้โดยสารให้เดินทางโดยการเรียกรถ Uber จะเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน ให้ทุกถนนเป็นถนนสีขาว เพื่อให้คนไทยเดินทางได้อย่างอุ่นใจไปพร้อมๆ กับการฉลองเทศกาลปีใหม่ไทยได้อย่างเต็มที่

นายชาน พาร์ค ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Uber “เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับโตโยต้าครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยให้การเดินทางในช่วงสงกรานต์นี้เป็นไปอย่างมีความรับผิดชอบเเละปลอดภัยมากขึ้น หวังช่วยลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย ด้วยเทคโนโลยีของ Uber ที่ให้ผู้โดยสารสามารถเรียกรถเพื่อให้มารับและไปส่งยังจุดหมายที่ต้องการได้อย่าง รวดเร็ว เป็นเเพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัย ช่วยเสริมระบบขนส่งสาธารณะที่มีอยู่ในปัจจุบัน เเละได้มาตรฐานในระดับสากล ภายใต้ความร่วมมือกับโตโยต้า เราขอรณรงค์ให้พี่น้องชาวกรุงเทพมหานครและผู้ที่มาเยือนตระหนักถึงการใช้เเพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยเป็นอีกทางเลือกใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลแห่งความสุขของทุกคน”

แคมเปญนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง โตโยต้า และ Uber ที่นอกจากจะมอบส่วนลดค่าโดยสารแล้ว โตโยต้าในฐานะผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศไทยและเป็นผู้มีบทบาทรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหา “เมาไม่ขับ” ซึ่งบริการของ Uber ก็ตอบรับกับแนวคิด “เมาไม่ขับ” ได้อย่างชัดเจน หากคุณอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อการเดินทางช่วงสงกรานต์อย่างไร้กังวัลเข้าไปดูได้ที่ t.uber.com/UberToyotaSongkran

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ