บริษัทคอมพิวเตอร์โลจี เข้าร่วมกลุ่ม Yello Digital Marketing (YDM) ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีตั้งเป้าผู้นำโซลูชั่นการตลาดบนโซเชียลมีเดียครบวงจร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Yello-Digital-Marketing-1

กรุงเทพ, 17 สิงหาคม 2558 – กลุ่ม Yello Digital Marketing (YDM) ผู้นำธุรกิจการตลาดดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดจากประเทศเกาหลีใต้ประกาศเข้าถือหุ้นในบริษัท คอมพิวเตอร์โลจี ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์โซเชียลมีเดียและหนึ่งในบริษัทแรกของไทยที่ได้รับ Facebook Marketing Partner badge ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การร่วมกลุ่มในครั้งนี้ตั้งเป้าเป็นที่หนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยโซลูชั่น/แพลตฟอร์มการตลาดบนโซเชียลมีเดียอย่างครบวงจร

YDM เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Yello Mobile Group ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านสื่อโมบายในประเทศเกาหลีใต้ ที่มีบริษัทในเครือกว่า 70 บริษัท ที่เชี่ยวชาญในธุรกิจหลัก 5 หมวดได้แก่: ช้อปปิ้ง, มีเดียและคอนเทนต์, โฆษณาและการตลาดดิจิทัล, การท่องเที่ยงและ บริการแบบ O2O ปัจจุบัน YDM มีบริษัทพันธมิตร 22 บริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันประกอบไปด้วย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม และอื่นๆ ที่กำลังจะตามมาหลังจากนี้ บริษัทมีพนักงานกว่า 1,700 คนและให้บริการกับลูกค้ากว่า 5,000 บริษัท

บริษัท คอมพิวเตอร์โลจี ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 โดยกลุ่มนักพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ และเป็นบริษัทแรกในไทยที่ได้รับ Facebook Marketing Partner badge ในหมวด community management บริษัทเชี่ยวชาญด้าน Big Data และเทคโนโลยีเชิงลึกโดยเฉพาะนำเสนอโซลูชั่นด้านโซเชียลมีเดียเพื่อรองรับกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลโดยวิเคราะห์เดต้าจากโซเชียลมีเดียให้กลายเป็น Consumer Insights

บริษัทวางเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำด้านโซเชียลมีเดียโซลูชั่นและแพลตฟอร์มอย่างครบวงจรในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเข้าร่วมกลุ่มของ YDM ดังกล่าวจะช่วยเสริมทัพให้บริษัท เติบโตอย่างก้าวกระโดดในด้านต่างๆ ดังต่อไปนี้

ในแง่ผลิตภัณฑ์ – นำเสนอโซลูชั่น/แพลตฟอร์มการตลาดบนโซเชียลมีเดียครบวงจร ตอบโจทย์สื่อทั้ง Paid, Owned, Earned ซึ่งเดิมบริษัทพัฒนาเครื่องมือด้านการจัดการบริหาร (SocialEnable: Social Media Management System) และด้านการวิเคราะห์เสียงผู้บริโภค (TH3RE: Social Listening) อยู่แล้ว ในการจับมือครั้งนี้กับ YDM จะทำให้บริษัทพร้อมรุกเข้าสู่ตลาดด้านสื่อโฆษณาบนโซเชียลอย่างเต็มตัว ด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์ม Social Advertising

ในแง่ตลาด – สามารถขยายฐานธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเกาหลีใต้ ผ่านทางเครือข่ายของบริษัท YDM ได้ทันที และยังสามารถนำสินค้าและบริการที่ประสบความสำเร็จในตลาดอื่นๆ มาให้บริการกับลูกค้าของ คอมพิวเตอร์โลจีได้อีกด้วย

ศูนย์กลางวิจัยและพัฒนา – ด้วยการจับมือดังกล่าว บริษัทคอมพิวเตอร์โลจี จะเป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยี ที่ค้นคว้า วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

นายวัชระ เอมวัฒน์ กรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทคอมพิวเตอร์โลจี กล่าวว่า “ในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีด้านโฆษณาสูง การพัฒนาสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของตลาดเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ แต่เราต้องก้าวนำตลาดด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงผลักดันสินค้าให้เป็นที่รู้จักกว้างขึ้น ผนวกกับกลยุทธ์ทางการขายที่แข็งแกร่ง เป็นหัวใจสำคัญในการประสบความสำเร็จ คอมพิวเตอร์โลจี เรามีความตั้งใจที่จะเป็นเครื่องมือของนักการตลาดในการใช้สื่อโฆษณาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุด เรารู้สึกตื่นเต้นมากในการพัฒนาระบบ Social Advertising ขึ้นมา โดยการจับมือกับบริษัท YDM ในครั้งนี้นอกจากจะพาให้บริษัทเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการตลาดบนโซเชียลมีเดียอย่างครบวงจรแล้ว การร่วมกันเดินจะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับบริษัทอื่นๆ ในกลุ่ม YDM และเหนือสิ่งอื่นใดคือการให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้าของเรา”

แซง โซก ลี กรรมการเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท YDM กล่าวว่า “ยุคของดิจิทัลกำลังเติบโต บริษัทคอมพิวเตอร์โลจีเป็นบริษัทที่มีศักยภาพด้านการตลาดดิจิทัลด้วยการวิเคราะห์เดต้า การจับมือกับ YDM Group จะทำให้ความสามารถดังกล่าวแข็งแกร่งขึ้น และเป็นผู้นำในตลาดเอเชียด้าน Social Advertising ผ่านการทำงานร่วมกันกับบริษัทอื่นๆ ในกลุ่มด้วยกัน”

Yello-Digital-Marketing

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •