ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ปรับกลยุทธ์รุกตลาดอาหารญี่ปุ่นครั้งใหญ่ ด้วยแคมเปญ LIVE QUALITY

  • 40
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ZEN-2

ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น หนึ่งในผู้นำร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย เดินหน้ารุกตลาด ด้วย 3 กลยุทธ์ด้านคุณภาพ นำเสนอเมนูใหม่ๆ ชูความอร่อย หลากหลาย และคุ้มค่า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ตรงใจ ตอกย้ำความเป็นผู้นำร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ Authentic Japanese Restaurant ในเมืองไทย พร้อมกับแบรนด์แคมเปญ “สร้างคุณภาพชีวิต” (Live Quality) เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดหลักปรัชญาของเซ็น โดยเน้นการตลาดแบบดิจิตอลตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ด้วย VIRAL CLIP ที่มียอดคนดูกว่า 6 ล้านคน

ZEN-1

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจแบรนด์ บริษัท เซ็น คอร์เปอร์เรชั่น กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ท่ามกลางการแข่งขันตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นที่เข้มข้นขึ้น เซ็น จึงไม่หยุดนิ่งและให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนองค์กร ด้วยกลยุทธ์ที่ยึดตามปรัชญาหลักขององค์กร “คุณภาพ” (Quality) ซึ่งเรื่องคุณภาพได้ถูกนำไปใช้กับ 3 เรื่องหลักของกลยุทธ์ธุรกิจ คือ 1.ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมสร้างความหลากหลายและคุ้มค่า 2.การสร้างแบรนด์ที่มีจุดมุ่งหมายขั้นสูง (Purpose-driven Branding) ผ่านการตลาดดิจิตอล 3. การพัฒนาศักยภาพพนักงานขององค์กร นำไปสู่การที่ เซ็นใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน ใหม่ สด สะอาด ปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถัน และพัฒนาเมนูใหม่ๆอย่างสม่ำเสมอ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในฐานะผู้นำด้านร้านอาหารญี่ปุ่นและผู้สร้างแบรนด์อาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย

ZEN-5

ในด้านผลิตภัณฑ์ เซ็น ได้พัฒนาอาหารปรับโฉมเมนูใหม่ ตามคอนเซ็ปท์  “อร่อย หลากหลาย คุ้มค่า” โดย ‘เชนเซ ฮารุอากิ มัทซูโอกะ’ มาสเตอร์เชฟมืออาชีพชาวญี่ปุ่น ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่น จาก Tsuji Culinary Institute ซึ่งเป็นสถาบันการสอนอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นด้านการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ เป็นผู้คิดค้นเมนูต่างๆเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการความความอร่อยแบบต้นตำรับญี่ปุ่น รวมทั้งความหลากหลาย จากกว่า 200 เมนู จัดหมวดหมู่เพื่อง่ายและสะดวกสำหรับการตัดสินใจ นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่าโดยนำเสนอกว่า 60 เซ็ตเมนูราคาสุดคุ้ม ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 180 บาท สำหรับเซ็ตเมนู

การสร้างแบรนด์ด้วยการตลาดดิจิตอลเพื่อสื่อสารถึงเรื่องราวและปรัชญาหลักของเซ็น โดย เซ็นเชื่อว่าการได้ใช้เวลาร่วมกันบนโต๊ะอาหารกับคนที่คุณรักทุกคนเป็นเวลาที่มีคุณค่า ดังเช่นแคมเปญล่าสุด “LIVE QUALITY” ที่ต้องการรณรงค์ให้ผู้บริโภคได้ใช้เวลาที่มีคุณค่าร่วมกัน ด้วยการสื่อสารมุมมองคุณภาพที่ลึกซึ้งขึ้นไปสู่คุณภาพของชีวิต เพื่อสร้างจุดมุ่งหมายที่มีคุณค่ามากกว่าให้กับแบรนด์ ถือเป็นการสร้าง Brand Platform ใหม่ของ เซ็นเพื่อตอกย้ำให้แบรนด์แข็งแกร่งมากขึ้นและครองใจผู้บริโภค โดยบอกเล่าผ่าน Viral Clip โต๊ะกับความทรงจำที่ไม่เคยหาย ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีผู้ชมมากกว่า 6 ล้านวิว”

นายธันยเชษฐ์ กล่าวปิดท้ายว่า “สิ่งสำคัญที่สุดคือ เซ็นเชื่อมั่นในเรื่องคุณภาพของคน โดยเฉพาะการยกระดับคุณภาพจากภายในสู่ภายนอก เราจึงมีโครงการหลากหลายเพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถของพนักงาน การปรับโครงสร้างที่เข้มแข็งและชัดเจน เช่น การส่งเสริมให้การศึกษาเพิ่มเติม การทำเทรนนิ่งสม่ำเสมอ และการบริหารเวลาการทำงานและเวลาส่วนตัว (Work Life Balance) เป็นต้น เพราะเราเชื่อว่ารากฐานสำคัญที่จะส่งต่อคุณภาพสู่ผู้บริโภคภายนอกได้นั้นต้องมาจากภายใน โดยทาง เซ็นยังได้ใช้แนวคิดนี้ ในการต่อยอดถึงการสร้างแบรนด์ภายในองค์กร เพื่อให้พนักงานมีแนวคิดเดียวกัน รวมใจเป็นหนึ่งในการทำงานที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลัง และรวมไปถึงแนวทางการทำ CSR เพื่อตอบแทนสังคม”

ZEN-4

ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ปัจจุบันมี 43 สาขา สามารถครองใจคนรักอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยมากว่า 25 ปี เพราะเราให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด นับตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่ใหม่ สด สะอาดและดีต่อสุขภาพ การปรุงและกรรมวิธีสูตรเฉพาะของร้าน ไปจนถึงการต้อนรับแบบเป็นกันเอง และบรรยากาศแบบญี่ปุ่นร่วมสมัย ทำให้ลูกค้าได้มีช่วงเวลาที่มีคุณภาพและได้รับประทานอาหารรสชาติยอดเยี่ยมแบบต้นตำรับญี่ปุ่น

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 40
  •  
  •  
  •  
  •