103.58.148.118

Insight

Ξ 1 comment

[opinion] 4 สิ่งที่ซีอีโอธุรกิจเกลียดที่สุด

posted by  6,315 views

suit-man-jacket-corporate-business-shirt-tie-man

ไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็กใหญ่แค่ไหน ซีอีโอก็ยังถือเป็นบุคคลที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดกับองค์กรเพราะเป็นผู้กำหนดวิสัยทัศน์และยังต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายร้อยแปด อย่างไรก็ตาม ยังมีบางเรื่องเหมือนกันที่ซีอีโอรู้สึกไม่ชอบและหนักใจเป็นพิเศษเมื่อต้องสู้รบปรบมือด้วย เช่นหัวข้อต่อไปนี้ครับ

1.ขาดการควบคุม

ซีอีโอส่วนใหญ่จะไม่อยากสูญเสียการควบคุมในบริษัทของตัวเองและสิ่งที่ทำให้พวกเขาเป็นเช่นกันก็คือปัญหาเรื่องคนงาน การแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม ปัจจัยจากการเมือง และการรายงานข่าวจากสื่อมวลชน

2.ความประหลาดใจ

การวางแผนเป็นเรื่องที่ซีอีโอทุกคนต้องทำอย่างระมัดระวัง อย่างไรก็ตาม หลายครั้งก็ยังเกิดเรื่องไม่คาดฝันตามมาและแม้ธุรกิจจะเริ่มอยู่ตัวแล้ว ข่าวร้ายสำหรับซีอีโอก็ยิ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

3.การหลอกลวง

การหลอกลวงสำหรับซีอีโอถือเป็นของคู่กันและมาในหลายรูปแบบ เช่น รายงานที่หลอกลวง หรือการเจรจาธุรกิจที่ถูกเอาเปรียบ อย่างไรก็ตาม ซีอีโอก็ต้องคิดอย่างถี่ถ้วนว่าสิ่งใดควรสนใจและสิ่งใดที่ควรปล่อยผ่านไป

4.การแก้ตัว

เมื่อเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้น สิ่งที่ซีอีโออยากได้ยินเป็นสิ่งสุดท้ายคือการโทษกันและกัน สิ่งที่ซีอีโอต้องการคือไอเดียว่าจะแก้ปัญหาเหล่านั้นอย่างไร ไม่ใช่การพยายามโทษกันและกัน

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการทำงานครับ
    เป็นทั้งสาระและความรู้ใหม่สำหรับคนที่ความรู้น้อย
    บนพื้นฐานของผู้ประกอบธุรกิจในสมัยนี้

Leave a Reply


+ 8 = eleven

Recent Posts

Facebook