7 ผู้ทรงอิทธิพลของโลก กับการเริ่มเช้าวันใหม่ในแต่ละวัน

  • 54
  •  
  •  
  •  
  •  

บุคคลทรงอิทธิพลของโลกที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นมนุษย์ ไม่มีใครเป็นยอดมนุษย์ ทุกคนมีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากัน แต่มีภาระหน้าที่และแนวคิดที่ต่างกัน เรารวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจจาก Time และ Sleepypeople มาบอกเล่าเรื่องราวของคนที่ประสบความสำเร็จในการงาน 7 คน ที่มีเวลาเท่ากัน แต่เริ่มวันใหม่ด้วยวิธีการที่แตกต่าง บางคนตื่นเช้าบางคนตื่นสาย แต่ทุกคนล้วนแล้วแต่เริ่มวันใหม่ด้วย my passion ลองไปดูกันว่าใครทำอะไรกันบ้าง

Barack Obama, U.S. President

โอบามาเริ่มทุกเช้าของเขาด้วยการเข้ายิม ด้วยบทบาทของผู้นำชาติมหาอำนาจ การดูแลตัวเองให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงเป็นเรื่องจำเป็น  รายงานจาก Sleepypeople.com เผยว่า โอบามาจะตื่นนอนในช่วงเวลา 6:45 น.ของทุกวัน  จากนั้นเขาจะเข้ายิมเพื่อเล่น เวท และ คาดิโอ หลังจากออกกำลังกายเสร็จ โอบามาจะกลับไปร่วมมื้อเช้ากับครอบครัวก่อนจะส่งลูกๆไปโรงเรียน หลังจากส่งลูกๆแล้ว เขาจึงจะเริ่มงานที่เข้มข้นและท้าทายในแต่ละวัน

1000509261001_2008586720001_BIO-Barack-Obama-SF-FIX-Retry image: biography.com

David Cameron, Prime Minister of the United Kingdom

เมื่อตอนต้นปี The Sun สำนักข่าวอังกฤษเปิดเผยว่า เดวิด คาเมรอน จะตื่นนอนตอนเวลา 6.00 น. ทุกวัน จากนั้นเขาจะเช็คข่าวการเมืองและเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในแต่ละวันจนถึง  8.00 น. เขาจะไปแต่งตัวและมาร่วมทานอาหารเช้ากับครอบครัว ซึ่งเขาคิดว่าลูกๆของเขาควรหาอะไรที่เป็นประโยชน์ทำในตอนเช้าก่อนจะไปโรงเรียน เขาจึงตั้งกฎเหล็กไว้เลยว่า ห้ามเปิดทีวีดูตอนเช้าเด็ดขาด

David Cameron on a visit to the Gulf States
 image: theguardian.com

 Winston Churchill, Prime Minister of the United Kingdom (1940-1945 และ 1951-1955)

เชอร์ชิลจะตื่นเวลา 7:30น. ทุกๆเช้า ดูเหมือนจะปกติใช่มั้ยคะ? แต่แม้จะตื่นเช้า เชอร์ชิลจะไม่ลุกจากเตียงจนกว่าจะ 11 โมง เพราะเขาจะกินอาหารเช้าบนเตียง จากนั้นจะอ่านหนังสือพิมพ์ในแต่ละวันหลายฉบับจนครบทุกประเด็นเสียก่อน จึงจะไปแต่งตัวและเริ่มงานอย่างจริงจัง

img

Howard Schultz, Starbucks Chairman and CEO

ในปี 2012 Schultz ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg BusinessWeek เวลาตื่นนอนของเขาทุกๆเช้าจะอยู่ราวๆ 4:30 น. จากนั้นเขาจะพาสุนัข  3 ตัวไปเดินเล่น และกลับเข้าบ้านมาชงกาแฟให้ภรรยาและตัวเขาเองดื่มช่วง 5:45 น.  ซึ่งเขาจะพิถีพิถันกับการชงกาแฟทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟ การบดเมล็ดกาแฟ อุณหภูมิน้ำ และหลังจากดื่มด่ำกาแฟฝีมือตัวเองเสร็จแล้วเขาจึงเริ่มงานในแต่ละวัน

Image: Starbucks CEO Howard Schultz
 image: irandcom.com

Steve Jobs, Apple Co-founder, Chairman and CEO

แม้จ็อบส์จะจากไปแล้วแต่สิ่งที่เขาสร้างไว้ได้เปลี่ยนแปลงโลกและพฤติกรรมมนุษย์อย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา ข้อมูลจาก sleepypeople.com เผยว่า หลังจ๊อบส์ตื่นนอน เขาจะใช้เวลาครู่หนึ่งเพื่อถามตัวเองในกระจกว่า ‘ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต นายจะมีความสุขในสิ่งที่นายได้ทำวันนี้ไหม?’  ถ้าคำตอบคือ ‘ไม่’  อยู่บ่อยครั้ง เขาจะเริ่มหาวิธีเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างที่เขากำลังทำอยู่

Steve-Jobs-Black-Wallpaper-7
image: funmozar.com

Bill Gates, Microsoft Co-Founder

เกตส์ไม่เคยหลุดโผไปจากอันดับบุคคลร่ำรวยที่สุดในโลก sleepypeople.com เผยว่าด้วยวัย 60 ปี และมีหลายเรื่องที่ต้องจัดการและดูแล ร่างกายเขาจะถดถอยไม่ได้ การออกกำลังกายและรักษาสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่เขาให้ความสำคัญอันดับต้นๆในการใช้ชีวิต หลังจากตื่นนอนทุกเช้าเกตส์จะใช้เวลาเป็นชั่วโมงในการเล่นเวทและคาดิโอใน โดยดูวิดีโอเทรนนิ่งและออกกำลังกายตามไปด้วย  

gty_bill_gates_Speakers_thg-130926_16x9_992
image: abcnews.go.com

 Jeff Bezos, Amazon.com Founder and CEO

ไม่เหมือนบุคคลทรงอิทธิพลที่ประสบความสำเร็จคนอื่นๆ เบซอสไม่ใช่คนตื่นเช้า ในปี 1999 เขาเคยให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal ว่า เขาจะรู้สึกสดชื่นมากถ้าวันไหนเขานอนครบ 8 ชั่วโมง แถมเขาเป็นคนนอนดึกเสียด้วย เขาจึงหลีกเลี่ยงการนัดหมายหรือนัดประชุมช่วงเช้าเสมอ เขาอยากใช้เวลาสบายๆในช่วงเช้าทานอาหารกับภรรยาและลูกๆ และจากการรายงานของ sleepypeople.com เขาเป็นคนไม่ใช้นาฬิกาปลุก เพราะอยากให้ร่างกายได้หลับและตื่นเองตามธรรมชาติ เรื่องอาหารก็ยังต้องใช้เวลา เขาไม่กินอาหารเช้าที่เป็นของสำเร็จรูป ดังนั้นการปรุงอาหารเช้าของเขาจึงค่อนข้างใช้เวลาเพราะเป็นของสดแทบทั้งสิ้น

large_Bezos_Jeff_3
image: supplychaindigital.com

 

Source: TimeBusinessinsiderWikipedia


  • 54
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE