เก็บตกคอนเทนต์สุดฮิต!! จากวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อถึงวันวาเลนไทน์ Social Media จะมีแต่โพสหลายๆ คำคมๆ รูปคู่รัก หรือแม้กระทั่งคำประชดประชันเสียดสีกันแบบจัดเต็มอยู่หน้า Feed อย่างแน่นอน  ลองมาดูกันว่า 10 Contents ในวันวาเลนไทน์ที่มีค่าปฏิสัมพันธ์ (Engagement) สูงที่สุดคือคำว่าอะไร

topcontent_valentine

อันดับที่ 1: “มนุษย์เงียบ”, “วาเลนไทน์,คนมีคู่ – ให้ดอกไม้ ช็อคโกแลต การ์ด, กู-ให้เธอได้กับเขาแล้วจงโชคดี” ได้รับ Engagement “128,845”, ประเภท “ตัดพ้อความโสด”

อันดับที่ 2: “cuttO”, “ทำได้แค่…คิดถึง” ได้รับ Engagement “115,122”, ประเภท “ตัดพ้อความโสด”

อันดับที่ 3: “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก”, “มั่นใจคนโสดเกินล้านคน อยากย้ายวันวาเลนไทน์ไปเป็น 29 กุมภ่ เพราะวันแบบนี้ 4 ปีมีครั้งก็เกินพอ” ได้รับ Engagement “61,771”, ประเภท “ประชดคนมีคู่”

อันดับที่ 4: “คนอะไรเป็นแฟนหมี”, “พาไปกินข้าว…พาไปดูหนังและ…สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะคะ” ได้รับ Engagement “54,205”, ประเภท “สรรเสริญความรัก”

อันดับที่ 5: “FollowTwit”, “อ่านเจอสเตตัสของพี่คนนึงในเช้าวันวาเลนไทน์ เห็นด้วยกับเขาว่า ‘คนที่มีความสัมพันธ์แบบไม่ชัดเจน อาจเจ็บปวดกว่าคนโสดอีกนะวันนี้‘” ได้รับ Engagement “39,978”, ประเภท “ตัดพ้อความโสด”

อันดับที่ 6: “คิดว่าดีก็ทำต่อไป”, “ขึ้นรูปคู่วันวาเลนไทน์ ทำร้ายจิตใจคนโสด ปรับ 3,000 บาท” ได้รับ Engagement “25,094”, ประเภท “ประชดคนมีคู่”

อันดับที่ 7: “ตะกอนความคิด”,”กุหลาบแดงๆหรือจะสู้แบงค์เทาๆ” ได้รับ Engagement “22,725”, ประเภท “คำคมวาเลนไทน์”

อันดับที่ 8: “เบื่อผัว”, “ดอกกุหลาบไม่ต้องการ แค่รู้ว่ารักก็พอ แต่…คืนนี้อย่าหลับใส่กู ขอดอกเดียวงามๆ” ได้รับ Engagement “19,315”, ประเภท “คำคมวาเลนไทน์”

อันดับที่ 9: “เบื่อเมีย”, “14 กุมภา 15 คุมกำเนิด” ได้รับ Engagement “18,386”, ประเภท “คำคมวาเลนไทน์”

อันดับที่ 10: “NerKoo.com เนื้อคู่ แชท หาคู่ หาแฟน”, “รักเดือนกุมภา ไม่ใช่เพราะวาเลนไทน์ แต่กูรอดตายเพราะเงินเดือนออกเร็ว” ได้รับ Engagement  “17,580”, ประเภท “ไม่สนวาเลนไทน์”

อีกสิ่งหนึ่งที่ยังไงก็หนีไม่พ้นบนโลก Social Media ในปัจจุบัน นั่นก็คือการติด Hashtag ซึ่งในวันนั้นคนไทยมีการติด #โสดแล้วพาล ซึ่งในภายหลัง Hashtag นี้ได้ติดอันดับ Hashtag ที่ถูกใช้มากที่สุดระดับโลกอีกด้วย จะใช้มาก-น้อยแค่ไหนต้องดูข้อมูลนี้

อันดับที่ 1: #โสดแล้วพาล จำนวนครั้งที่ใช้ กว่า 145,818 ครั้ง

อันดับที 2: #วาเลนไทน์คนโสด จำนวนครั้งที่ใช้ กว่า 43,339 ครั้ง

(ข้อมูล ณ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558)

จากบทสรุปทั้งหมด จะเห็นได้ว่า Post ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับความโสดล้วนๆ ไม่ว่าจะเนื้อหาเป็นประเภทตัดพ้อความโสด, ประชดคนมีคู่ รวมถึง #โสดแล้วพาล ก็เกี่ยวเนื่องกับความโสดทั้งสิ้น เอ๊ะหรือว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้จะกลายเป็นวันของคนโสดแห่งชาติไปซะแล้ว  สำหรับนักการตลาดหรือผู้ที่มีแผนจะผลิตสินค้าคู่เพือขายคู่รักในวันวาเลนไทน์ปีหน้า ลองพลิกมุมเป็นผลิตสินค้าสำหรับคนโสดดูสิ อาจจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าก็ได้นะ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •