9 รถยนต์สุดหรูที่คนระดับผู้บริหารต้องอยากจะมีไว้ซักคัน

  • 99
  •  
  •  
  •  
  •  

thinkstockphotos-81270379

สำหรับผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จแล้ว หลายคนมักจะเริ่มค้นหาสิ่งที่ใฝ่ฝันหรือหลงใหลมานาน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางสุดหรู เรือยอร์ชสักลำหรือการได้ทำอะไรในสิ่งที่อยากทำมานาน แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้บริหารระดับสูงหลายท่านใฝ่ฝันคือการมีรถยนต์ดีๆ สักคันที่สามารถตอบโจทย์ความเป็นตัวเอง

วันนี้เราเลยรวมรถยนต์แบบระดับผู้บริหารเจ๋งๆ มา 9 คันชนิดที่เห็นแล้วอยากควักเงินซื้อกันเลยทีเดียว มีตั้งแต่รถสปอร์ตสุดหรู รถซีดานทรงภูมิฐานและรถยนต์ล้ำสมัยไฮเทคมาให้ได้ชมกัน แต่บอกก่อนว่าทุกคันมาจากซีกโลกฝั่งตะวันตกทั้งสิ้นเลย

1. BMW M2

หนึ่งในแบรนด์รถยนต์ที่ผู้บริหารนิยมใช้คือค่ายของ BMW ที่ดีไซน์รถให้ออกมาโดนใจด้วยการผสมผสานระหว่างความเป็นรถยนต์ซีดานหรูหราและความเป็นรถสปอร์ตโฉบเฉี่ยว โดยในรุ่น BMW M2 ถูกดีไซน์มาให้ใกล้เคียงกับรุ่น BMW M3 ซึ่งดีไซน์ให้เป็นแบบสปอร์ตคูเป้ 2 ประตู ด้วยเครื่องยนต์ที่ให้แรงม้าจัดว่าหนักถึง 365 แรงม้า ดีดตัวออกด้วยอัตรา 0-60 ไมล์แค่ 4.1 วินาที รับรองเป็นหนึ่งในหลายตัวเลือกของผู้บริหารแน่นอน สนนราคาอยู่ที่ 51,700 ดอลลาร์สหรัฐฯ

01

2. Infiniti QX30

แบรนด์ Infiniti ถือเป็นแบรนด์ที่คนไทยยังรู้จักกันน้อยมาก เพราะไม่ค่อยมีวิ่งในเมืองไทยแต่สำหรับในต่างประเทศถือเป็นรถในระดับผู้บริหารนิยม เนื่องจากในยุคปัจจุบันผู้บริหารหลายคนนิยมรถยนต์สไตล์ Crossover ที่สามารถใช้ได้ในเมืองหรือลุยป่าฝ่าดง ที่สำคัญดีไซน์ไม่ได้ถูกออกแบบให้ใหญ่โตเทอะทะ แถมยังให้เครื่องยนต์ทรงประสิทธิภาพระดับ 208 แรงม้าเลยทีเดียว สนนราคาอยู่ที่ 29,950 ดอลลาร์สหรัฐฯ

02

3. Tesla Model X

ชื่อนี้กำลังเป็นที่โด่งดังกับรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกอย่าง Tesla ซึ่งในรุ่น Model X ถูกสร้างมาในรูปแบบ Crossover พร้อม 7 ที่นั่งมาตั้งแต่เกิด ความพิเศษของรุ่นนี้คือประตูหลังทั้ง 2 บาน เปิดแบบปีกนกตามแบบรถสปอร์ตหรู พร้อมด้วยเทคโนโลยีระดับโลก โดยเฉพาะระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Tesla ซึ่งหากใช้กำลังมอเตอร์ขับเคลื่อมแบบเต็มกำลังจะสามารถเรียกม้าออกมาได้มากถึง 532 แรงม้า แถม Tesla ยังเคลมด้วยว่าสามารถวิ่งได้ไกลถึง 250 ไมล์ต่อการชาร์จแบตเต็ม 1 ครั้ง สนนราคาอยู่ที่ 74,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

03

4. Lincoln Continental

สุดยอดรถยนต์ซีดานระดับหรูหราสุดๆ ต้องยกให้ Lincoln ที่สร้างออกมาเป็นรถยนต์ซีดานกึ่งเลมูซีน ชนิดที่ถ้ามาวิ่งบนถนนเมืองไทย สายตาคงต้องจับจ้องแบบไม่ลดละสายตา ด้วยความโดดเด่นของรุ่น Continental ที่เคลมว่าเครื่องเสียงภายในรถอยู่ในระดับเทพ แถมยังไฮเทคเพราะสามารถเชื่อมต่อการทำงานกับรถยนต์ด้วยสมาร์ทโฟน ดีไซน์ก็หรูหราแถมยังไฮเทคคงต้องระดับผู้บริหารเท่านั้นจึงจะได้ครอบคอง สนนราคาอยู่ที่ 44,560 ดอลลาร์สหรัฐฯ

04

5. Bentley Continental GT V8 S

อีกหนึ่งสุดยอดของรถยยนต์ระดับผู้บริหารที่ต้องระดับผู้บริหารจริงๆ อย่าง Bentley เพราะแค่ได้ยินชื่อก็เห็นภาพความหรูหราของรถยนต์ออกแล้ว โดยเฉพาะในรุ่น Continental ที่ออกแบบมาให้มีกลิ่นไอความเป็นสปอร์ตด้วยสไตล์คูเป้ พร้อมด้วยเครื่องยนต์ V8 สามารถเรียกม้าได้สูงถึง 521 แรงม้าชนิดที่เวลายังอาจเดินตามไม่ทัน ที่สำคัญเคยเห็นมีวิ่งในเมืองไทยด้วยนะ แสดงว่าต้องเป็นผู้บริหารอย่างแท้จริง สนนราคาอยู่ที่ 210,700 ดอลลาร์สหรัฐฯ

05

6. Cadillac XT5

Cadillac ชื่อนี้ใครๆ ก็ทราบดีว่าเป็นหนึ่งแบรนด์ที่จัดอยู่ในรถยนต์หรูหราระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นรถเลมูซีน แต่ถ้าสำหรับผู้บริหารแล้วรถเลมูซีนจาก Cadillac อาจไม่สามารถตอบโจทย์ความเป็นตัวตนได้ รุ่น XT5 จึงเข้ามาเพื่อตอบโจทย์ความเป็นผู้บริหาร ด้วยการออกแบบมาในสไตล์ Crossover พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจึงน่าจะตอบโจทย์ผู้บริหารรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี แถมยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.6 ซีซี รับรองได้ว่าหลังติดเบาะ ตะลุยได้ทุกพื้นที่ สนนราคาอยู่ที่ 38,995 ดอลลาร์สหรัฐฯ

06

7. Genesis G90

บอกได้คำเดียวว่าไม่รู้จักเลยสำหรับแบรนด์นี้ แต่พอได้เห็นดีไซน์ของรถ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและสมรรถนะของเครื่องยนต์บอกได้เลยว่า นี่คือสุดยอดรถผู้บริหารที่มีความหรูหราไม่ต่างจาก 2-3 แบรนด์ก่อนหน้านี้ ด้วยการออกแบบมาให้มีรูปแบบเป็นรถยยนต์ซีดานขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเครื่องขนาดมหึมาแบบ V8 ขนาด 5.0 ซีซี สามารถเรียกม้าออกมาได้มากถึง 420 แรงม้า พร้อมด้วยเครื่องเสียงที่เคลมว่าไม่แพ้ Lincoln เลยทีเดียวและเก้าอี้ระดับ First Class สนนราคาอยู่ที่ 72,200 ดอลลาร์สหรัฐฯ

07

8. Lexus LX

แบรนด์ฟากตะวันตกที่เป็นร่างทรงของ Toyota อย่าง Lexus ก็เข้ามาท้าชิงด้วยรถยนต์ในรุ่น LX ซึ่งเป็นรถสไตล์ SUV ขนาดใหญ่คล้ายๆ Land Cruiser สามารถบุกป่าฝ่าดงปีนเขาลงห้วยได้ทุกอย่าง ด้วยเครื่องยนต์ขนาดบิ๊กเบิ้ม 5.7 ซีซีแบบ V8 สามารถเรียกแรงม้าได้ถึง 383 แรงม้าและสามารถวิ่งจาก 0-60 ไมล์ได้ใน 7.3 วินาที พร้อมระบบมัลติมีเดียในรถเต็มรูปแบบ กับ 7 ที่นั่งที่มีมาตั้งแต่เกิด สนนราคาอยู่ที่ 89,380 ดอลลาร์สหรัฐฯ

08

9. McLaren 570GT

รถสปอร์ตเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ผู้บริหารให้ความสนใจ เนื่องจากหลายคนเมื่อสมัยเป็นเด็กก็มักจะมีความคิดอยากมีรถสปอร์ตไว้ซักคันขับเท่ๆ แต่รถสปอร์ตที่เห็นกันทั่วไปจะไปแตกต่างกับคนอื่นและจะตอบโจทย์ตัวตนได้อย่างไร แต่สำหรับ McLaren แบรนด์ที่ใช้ชื่อเดียวกับทีมแข่งรถระดับโลก พร้อมนำเสนอรถสปอร์ตที่ผู้บริหารต้องมีสักคันอย่าง 570GT ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3.8 ซีซีแบบ V8 สามารถออกตัวได้จาก 0-60 ไมล์เพียง 2.9 วินาที แรงชนิดที่แทบจะกระชากวิญญาณออกจากร่างเลยทีเดียว สนนราคาก็ไม่ต่างความความแรงของเครื่องยนต์อยู่ที่ 201,450 ดอลลาร์สหรัฐฯ

McLaren 570GT Launch 2016 Tenerife

 

Source : Entrepreneur


  • 99
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา