103.58.148.118

Stat/Top rank

Ξ Leave a comment

คนเอเจนซี่เจนฯ ใหม่ต้องศึกษา แคมเปญไหนเจ๋งจนได้รางวัล Facebook Awards ประจำปี 2017

posted by  473 views

2017-06-18_16-06-53

ปีนี้เป็นอีกครั้งที่เฟสบุ๊กออกมาให้รางวัลกับคนวงการโฆษณาดิจิทัล ด้วยรางวัล Facebook Awards ประจำปี 2017 ที่เลือกจากการจัดกิจกรรมทางการตลาดบนเฟสบุ๊กและอินสตาแกรมที่เรียกยอดไลค์ และการกดอีโมติค่อนแสดงอารมณ์อื่นๆ อาทิ เศร้า ตื่นเต้น และชื่นชอบ ได้มากที่สุด

2017-06-18_16-27-52

มาดูผลผู้ชนะระดับโลกกันเลย…

กิจกรรมที่เรียกยอดกดไลค์แบบชูนิ้วโป้งให้มากที่สุดก็คือ กิจกรรมชื่อ Careculator จากเว็บขายของออนไลน์อย่าง Jet.com ที่ช่วยลูกค้าคำนวนว่าเพื่อนคนไหน เราควรซื้อของขวัญราคาเท่าไหร่ให้ โดยดูจากปฏิสัมพันธ์ระหว่างเราและเพื่อนคนนั้นผ่านการ ไลค์ เมนต์ แชร์ ในเฟสบุ๊กของกันและกัน สรุปก็คือ ใครที่เราไปพูดคุยในหน้าเพจด้วยบ่อยๆ ก็ถือว่าสนิทกับเรามาก ฉะนั้นก็ควรเพิ่มงบประมาณสูงหน่อยในการซื้อของขวัญวันปีใหม่ให้กับเขานั่นเอง

กิจกรรม #comein บนอินสตาแกรมจากประเทศออสเตรเลีย เรียกยอดกดไอค่อน “ว้าว” มากที่สุด เนื้อหาของกิจกรรมมาจากข้อเท็จจริงที่ว่าคนที่มาเที่ยวออสเตรเลียส่วนใหญ่มาถึงก็ได้แต่ถ่ายรูปหน้าตึก มีเพียงแค่คนหยิบมือเดียวเท่านั้นที่เดินเข้าไปดูนิทรรศการข้างใน ดังนั้น ทีมงานโอเปร่าเฮ้าส์จึงเข้าไปดูภาพที่คนถ่ายกับตึกนี้ และทำคลิปวิดีโอเชิญชวนพวกเขาเข้ามาเที่ยวข้างใน และเมื่อมาจริงพร้อมกับได้ประสบการณ์ดีๆ กลับไป ก็ยิ่งโพสต์โปรโมทโอเปร่าเฮ้าส์ได้อีกยกใหญ่

ส่วนกิจกรรมที่เรียกยอดกดรูปคนร้องไห้มากที่สุดมาจากองค์กรการกุศลอย่าง Amnesty ที่ทำโฆษณาบนเฟสบุ๊กด้วยคลิปที่จับเอาผู้อพยพและคนเยอรมัน (ประเทศที่ต้อนรับผู้อพยพ) มานั่งจ้องหน้ากันตลอด 4 นาที (ตามหลักจิตวิทยาเชื่อว่าวิธีการนี้จะช่วยให้คนสองคนเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น) ซึ่งกิจกรรมนี้ได้ถูกพูดถึงในสื่อใหญ่ๆ มากมายคิดเป็นมูลค่าสื่อกว่าพันล้านเหรียญเลยทีเดียว 

ส่วนกิจกรรมที่ได้ยอดคลิกรูปหัวใจมากที่สุดก็ได้แก่ Pocket Patrol ที่ใช้เทคโนโลยี AR ส่องไปที่ทะเลก็จะรู้ว่าจุดไหนมีคลื่นใต้น้ำ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุขณะเล่นน้ำได้

ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่ได้รางวัลจากเวทีนี้ คลิกศึกษาผลงานเด็ดๆ ได้ที่นี่

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 3 = six

Recent Posts

Facebook