อวตารอาไร๊ทำไมมันคิวท์ Bondee แอปฯ ใหม่มาแรง ขวัญใจคนรุ่นใหม่ถูกใจ Y2K

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

 

เชื่อว่าหน้าฟีดทุกคนตอนนี้คงเห็นเพื่อนๆ ต่างแชร์อวตารกันเต็มไปหมด บางคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ที่แท้มันก็คือ อวตารจากแอปที่กำลังมาแรงมากในขณะนี้ ได้แก่ แอปพลิเคชัน Bondee ฮอตมากจนขึ้นอันดับ 1 ในหมวดแอปฟรีในไทย ทั้ง iOS และ Android ทั้งๆ ที่เพิ่งปล่อยให้ดาวน์โหลดบน App Store และ Play Store ของประเทศในเอเชีย เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมานี้เอง

 

สำหรับเจ้า Bondee เป็นแอปใหม่มาแรง ที่สร้างสรรค์โดยบริษัทดีเวลลอปเปอร์จากประเทศสิงคโปร์ Metadream ที่ผู้ใช้สามารถสร้างตัวอวตารในโลกเสมือนจริงได้ โดยให้ผู้ใช้ออกแบบและแต่งตัวอวตารตามหน้าตา เสื้อผ้า เครื่องประดับที่มีหลากหลายแบบ เมื่อสร้างตัวละครเรียบร้อยแล้วผู้ใช้ยังสามารถสร้างห้องพักของตัวเองได้ โดยมีลูกเล่นมากมายให้เล่น ทั้งสร้างกรอบรูปจากภาพที่อยู่ในโทศัพท์มือถือ หรือจะให้เพื่อนมาเยี่ยมบ้านแล้วแปะโน้ตทิ้งเอาไว้ให้เราได้ด้วย รวมไปถึงสร้างบรรยากาศรอบห้องได้เองทั้งภาพและเสียง

 

นอกจากการสร้างอวตารและตกแต่งห้องแล้ว เราก็ยังสามารถ “เพิ่มเพื่อน”  “แชทกับเพื่อน”   “แชร์สถานะ”  “ส่งรูปภาพหรือโพสต์สตอรี่” ทำได้เหมือนแอปโซเชียลมีเดียเลย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกสถานะของอวตารได้ เช่น ทำงาน ฟังเพลง นอน ทานอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีอีกกิมมิกที่น่ารักคือการล่องเรือ ที่ให้ผู้เล่นสามารถล่องเรือไปพบผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ ซึ่งระหว่างที่เรือล่องไปเรื่อยๆ ก็ยังมีโอกาสที่เราจะดรอปไอเทมใหม่ๆ หรือค้นพบขวดแก้วที่จะบรรจุข้อความของผู้เล่นคนอื่น ซึ่งเราสามารถตอบกลับข้อความนั้นก็ได้ เรียกว่าเป็นของเล่นใหม่ที่ตอนนี้ใครๆ ก็ไม่อยากพลาด ใครลองเล่นแล้วมาแชร์กันหน่อย

วิธีการเล่น

 1. ดาวน์โหลดเกม ลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์
 2. ใส่รายละเอียดวันเกิด ชื่อ และรหัสผ่าน
 3. สร้างตัวละครอวตาร พร้อมแต่งตัวตามความชอบ โดยในเกมจะมีเสื้อผ้าให้เลือกหลากหลายสไตล์ (ยอมรับว่าดีไซน์ได้น่ารักโดนใจ Y2K)
 4. เริ่มการตกแต่งห้องพักของตัวเอง โดยสามารถอัปโหลดรูปจากโทรศัพท์เข้าแอปพลิเคชัน เพื่อนำไปตกแต่งห้องได้ด้วย
 5. ไปท่องเทะเลกัลล! ซึ่งฟังก์ชันนี้สามารถเขียนข้อความ เพิ่มรูปถ่ายลงในขวดแก้ว จากนั้นโยนลงทะเลให้ผู้เล่นคนอื่นมาเก็บ ในขณะเดียวกันก็สามารถเก็บขวดแก้วของคนอื่นขึ้นมาได้
 6. เพิ่มเพื่อนกับคนแปลกหน้า ทำความรู้จักผ่านการแชตพูดคุยได้มากถึง 50 คน ซึ่งถ้าเพิ่มเพื่อนแล้ว ระบบจะแสดงห้องของเพื่อนอยู่ข้างกับห้องของเราในทันที

รีวิวผู้เขียน

หลังลองเล่นได้สักพัก ก็รู้สึกโดนตกด้วยสไตล์ความน่ารักของการออกแบบตัวอวตาร ไม่ว่าจะด้วยใบหน้าหรือเสื้อผ้า มีความคิวท์ สไตล์ Y2K ที่น่ารักมากๆ ซึ่งเชื่อว่าจุดนี้น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ฮิตในหมู่วัยรุ่นอย่างรวดเร็ว

ส่วนการเล่นนั้น ก็เรียกได้ว่าเพลินไปเลย ทั้งการแชทคุยกับเพื่อน การตกแต่งห้องที่มีรูปแบบเป็นคอนโด ซึ่งถือว่าค่อนข้างเหมือนกับในชีวิตปัจจุบันที่คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่อยู่ในคอนโดนมากกว่าบ้าน ซึ่งจะไม่เหมือน SIM ที่มีความเป็นตัวบ้านมากกว่า

อีกสิ่งที่ชอบและค่อนข้างแปลกคือการท่องทะเล ที่ทำให้เราจะพาเราไปผจญภัยเจอเพื่อนใหม่ได้แล้ว ทำให้คล้ายๆ กับโซเชียลมีเดียอยู่เหมือนกัน แต่มันคือกิมมิกที่ค่อนข้างเก๋กว่าที่ไหน เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับโซเชียลฯ ทีเดียว

ดังนั้น ลองมาจับตากันต่อไปว่า Bondee จะสามารถแทนที่โซเชียลฯ มีเดียอื่นได้หรือไม่ในช่วงเวลาที่วัยรุ่นเริ่มเซ็งกับโซเชียลฯ เก่าๆ แล้ว .

Source

https://bondee.net/main

https://www.businesswire.com/news/home/20230124005551/en/Metadream-Launches-Social-App-Bondee-Across-Asia


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE