อัปเกรดรถคันเก่าให้เป็น Smart Car เมื่อ “Mercedes-Benz” เปิดตัว “Mercedes Me Adapter” นวัตกรรมสุดสมาร์ท เพื่อลูกค้ารถยนต์ก่อนปี 2019!

 • 2.5K
 •  
 •  
 •  
 •  

ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ “นวัตกรรม” พัฒนาไปไกลเกินกว่าที่เราเคยจินตนาการ หรือเพราะผู้คนต้องการเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตอย่างไม่จำกัด วิถีชีวิตในยุคนี้จึงมีแต่ความ Smart” ทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตให้สะดวกสบายและหรูหรามีระดับมากขึ้น

สิ่งที่ถูกเติมความ Smart เข้าไป มีตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แว่นตา นาฬิกา รองเท้า หรือแม้แต่ “รถยนต์” ก็ถูกยกระดับศักยภาพขึ้นไปอีกขั้น เพื่อตอบโจทย์ Smart Life ของผู้คนในยุคดิจิทัล แต่อยู่ ๆ จะให้ตัดสินใจซื้อข้าวของ เครื่องใช้ หรือแม้แต่ “รถยนต์คันใหม่” เพื่อได้ใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ ก็อาจไม่ใช่วิถีที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะทำ หากสิ่งที่มีอยู่ยังคงใช้งานได้ดี เรื่องนี้จึงกลายเป็นไอเดียสำหรับ Mercedes-Benz” ในการต่อยอดประสบการณ์แบบไฮเทค ๆ แก่เจ้าของรถยนต์รุ่นเก่า ด้วยอุปกรณ์ใหม่ที่เรียกว่า Mercedes Me Adapter” เปลี่ยนรถยนต์คันโปรดให้ตอบโจทย์ได้มากกว่าที่เคย ไฮเทคได้แม้ไม่ใช่คันใหม่

เพราะ “ความสะดวก” ต้องเริ่มต้นจาก “ความง่าย”

เรื่องนี้น่าจะเป็นโจทย์ที่แบรนด์ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เนื่องจาก Pain Point ของคนมีรถยนต์ก็คือ ต้องการดูแล บำรุงรักษารถคันโปรดด้วยความสะดวก เพราะทักษะความรู้เรื่องเครื่องยนต์หรือกลไกของรถนั้น ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเชี่ยวชาญหรือเข้าใจดี ดังนั้น Mercedes Me Adapter จึงถูกพัฒนาให้รองรับการใช้งานในรูปแบบที่ “ง่ายแต่ครบ” เพียงติดตั้งอุปกรณ์แอปพลิเคชันลงบนสมาร์ทโฟน ก็เหมือนเชื่อมรถยนต์คันโปรดมาอยู่บนมือถือคู่ใจในทันที

Mercedes Me Adapter” พลิกโฉม เพื่อผู้ใช้ Mercedes-Benz

ก้าวแรกของ Mercedes Me Adapter จึงเปิดตัวคุณสมบัติในการตอบโจทย์ลูกค้าด้วยการอำนวยความสะดวก ทั้งการดูแลและตรวจสอบ เพื่อเปลี่ยนรถยนต์คันเดิมให้ไฮเทคได้เหมือนกับรุ่นใหม่ ๆ ในท้องตลาด ซึ่งถือเป็นไอเดียต่อยอดจาก Mercedes me connect” ที่เปิดตัวพร้อมรถยนต์ใหม่ซึ่งผลิตตั้งแต่ปี 2019 ทำให้รถยนต์คันโปรดคู่ใจสามารถใช้งานได้ทันสมัย มีฟังก์ชันหลักใกล้เคียงรถยนต์ที่ผลิตใหม่ เพียงติดตั้งอุปกรณ์ Mercedes Me Adapter เข้ากับรถยนต์เพื่อดึงข้อมูลและซิงก์ผ่าน Bluetooth เพื่อเชื่อมต่อข้อมูลไปยังแอปพลิเคชัน ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลจากมือถือได้ในทันที ซึ่งรองรับ Mercedes-Benz รุ่นต่าง ๆ ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมาหลากหลายรุ่น ตั้งแต่ A-Class, B-Class, C-Class Cabriolet, C-Class Coupé, CL, CLA, CLS, E-Class และรุ่นอื่น ๆ (ดูเพิ่มเติม ที่นี่) ได้มีฟังก์ชันเชื่อมโยงข้อมูลของรถอย่างทันสมัยและง่ายต่อการบำรุงรักษา ได้มีประสบการณ์ไฮเทคไม่แพ้รถยนต์ผลิตใหม่

สำหรับความทันสมัยที่ถูกใส่ไว้ใน Mercedes Me Adapter ประกอบด้วยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับรถยนต์ อาทิ เลขกิโลเมตร, ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงที่บอกลึกถึงระดับจำนวนลิตร, ระดับการสึกหรอของชิ้นส่วน และบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง, การเติมเชื้อเพลิง หรือแม้แต่การค้นหาที่จอดอย่างรวดเร็วและง่ายดาย รวมถึงบริการนัดหมายกับศูนย์ Mercedes-Benz ที่ต้องการเลือก

โดยขั้นตอนการติดตั้ง Mercedes Me Adapter สามารถทำได้ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน เริ่มจาก…

 1. สมัคร Mercedes me ID” ผ่านเว็บไซต์ Mercedes-Benz
 2. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Mercedes Me Adapter ลงบนสมาร์ทโฟน
 3. นัดหมายกับศูนย์บริการ ให้ดำเนินการติดตั้งตัวอุปกรณ์ Adapter เข้ากับรถยนต์ของคุณ

จัดเต็ม “ฟังก์ชัน” เปลี่ยนประสบการณ์ดูแลรักษารถยนต์

เมื่อติดตั้งแอป Mercedes Me Adapter ก็จะพบกับฟังก์ชันต่าง ๆ อาทิ…

My Vehicle : ช่วยติดตามสถานะการทำงานของรถยนต์

สามารถใช้งานติดตามสถานะรถยนต์ ตั้งแต่เรื่องระดับน้ำมันเชื้อเพลิง ภาพรวมระยะทาง แจ้งเตือนเข้ารับบริการครั้งต่อไป การแจ้งเตือนชิ้นส่วนที่ชำรุดเสียหายพร้อมทั้งให้ลูกค้าติดต่อไปยังศูนย์บริการได้อย่างทันใจ รวมถึงมีฟังก์ชัน Cockpit ที่ถือว่าเป็นฟังก์ชันที่แม้แต่รถยนต์รุ่นใหม่กว่าก็ยังไม่มี! ให้เราได้เห็นข้อมูลรถยนต์เชิงเลิกเสมือนนั่งอยู่ในห้องนักบิน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบ Data เป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันก็ยังมีฟังก์ชัน Vehicle Locator” ช่วยให้ตรวจสอบตำแหน่งจอดรถของคุณ รวมถึงแจ้งเวลาจอดรถที่เหลืออยู่ โดยแอปพลิเคชันจะช่วยเตือนเมื่อระยะเวลาจอดรถใกล้ครบเวลาที่กำหนดอีกด้วย

Mobility : เปลี่ยนประสบการณ์การจอดรถ ง่ายกว่าที่เคย

ในฟีเจอร์นี้ มีตัวช่วยให้การค้นหาและนำทางคุณไปยังที่จอดรถได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมบอกเวลา เปิด-ปิดของที่จอดรถและค่าใช้จ่ายให้โดยอัตโนมัติ เหมาะสำหรับเวลาขับรถไปในที่ที่ไม่คุ้นเคย

Statistics : รวมทุกสถิติเพื่อประโยชน์ในการขับขี่

ฟังก์ชันนี้จะทำให้ผู้ขับขี่สามารถรู้ข้อมูลทางสถิติต่าง ๆ อาทิ การเดินทาง ระยะทาง ซึ่งบอกได้ค่อนข้างละเอียดตามระยะทางขับขี่จริง รวมถึงการบันทึกรายละเอียดการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อเรียกดูย้อนหลัง หรือวางแผนการเดินทาง หรือกำหนดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันในแต่ละเดือนก็สามารถทำได้ง่ายและสะดวกขึ้นมาก

Service : บริการครบวงจร

ในส่วนนี้จะเป็นตัวช่วยบริการแบบครบวงจร เนื่องจากแอปจะเก็บสถิติอยู่แล้วว่าเมื่อไหร่จะครบกำหนดตรวจเช็ครถ ดังนั้น สิ่งสำคัญของฟังก์ชันนี้ คือการทำนัดหมายวันและเวลาเข้ารับบริการผ่านออนไลน์ หรือ Online Appointment Booking” ได้อย่างสะดวกและตรงความต้องการ โดยสามารถเลือกทำรายการเช็กวันเวลาว่างของทุกศูนย์บริการทั่วประเทศได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องโทรสอบถามให้เสียเวลาอีกต่อไป

ประสบการณ์เหล่านี้ไม่ได้ตอบโจทย์เฉพาะการเพิ่มความไฮเทคให้กับรถยนต์ของคุณ แต่สำหรับคนใช้รถจะรู้เลยว่า… ยิ่งเป็นรถรุ่นเก่า ยิ่งต้องบำรุงรักษามากขึ้นทุกวัน! แต่หลายต่อหลายครั้งคนใช้รถก็อาจจะเผอเรอ พลาดขั้นตอนการดูแลรักษารถยนต์คู่ใจอยู่บ่อยครั้ง เช่น ลืมเติมน้ำมัน, เลยกำหนดตรวจเช็ครถเพราะลืม, เสียเวลาเสียอารมณ์กับการโทรนัดหมายเพื่อนำรถเข้ารับบริการ, ไม่รู้ว่าสถานที่ที่ต้องเดินทางไปมีจุดจอดรถให้บริการหรือไม่ เปิดให้บริการในช่วงที่เราต้องไปหรือเปล่า เป็นต้น ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย หากแต่เป็นเรื่องที่คนใช้รถยนต์ต้องพบเจออยู่แล้ว แถมบางคนยังเจอปัญหาเหล่านี้บ่อยครั้งอีกด้วย

ไฮเทค แบบ… “ราคาจับต้องได้”

ไม่ใช่แค่ตอบโจทย์เรื่องความไฮเทคในยุคดิจิทัล แบรนด์ยังเลือกคืนกำไรให้กับลูกค้า Mercedes-Benz ด้วยราคาที่จับต้องได้เพียง 2,100 บาท (ไม่รวม VAT) พร้อมบริการติดตั้งฟรี! เพื่อมอบความคุ้มค่าในสถานการณ์เช่นนี้ พร้อมด้วยของแถมที่เหมาะกับทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ด้วย Subscription บริการ Music Streaming จาก TIDAL” ซึ่งให้คุณภาพสูงสุดด้วยระบบเสียงแบบ Hi-Fi สำหรับผู้ที่สมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 2563!


 • 2.5K
 •  
 •  
 •  
 •