จุดประกายสร้างฝันนักดนตรีกับโครงการคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทยชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

  • 6.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่า คิง เพาเวอร์สนับสนุนกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอล เห็นได้จากโครงการต่างๆ มากมายที่สนับสนุนเยาวชนทั้งการแจกลูกฟุตบอลไปจนถึงการสร้างสนามฟุตบอลให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล แต่จะมีใครทราบบ้างว่า นอกจากเรื่องของกีฬาแล้ว คิง เพาเวอร์ยังสนับสนุนเยาวชนในเรื่องของดนตรี ซึ่งถือเป็นอีกกิจกรรมที่คิง เพาเวอร์ให้การสนับสนุน

โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ประจำปี 2563 หรือ Thailand International Wind Symphony Competition 2020 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

สุดยอดเวทีแห่งการแข่งขันระดับมาตรฐานสากล ซึ่งการประกวดครั้งนี้เพื่อคัดสรรวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ระดับประชาชนทั่วไปและระดับนักเรียน นักศึกษา มอบเงินรางวัลสูงสุดกว่า 4,450,000 บาท พร้อมเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าประกวดได้ที่ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc ตั้งแต่วันนี้ – 29 มกราคม 2563

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ชี้ว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทยด้านดนตรีว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในการจัดการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ประจำปี 2563  ภายใต้กิจกรรมเพื่อสังคมของคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ซึ่งในปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ของการจัดโครงการแล้ว

โดยการประกวดดังกล่าวได้รับความร่วมมือจาก วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงมีผู้รักเสียงดนตรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมการแข่งขันวงดุริยางค์เครื่องเป่ากว่า 2,600 คน แต่สิ่งที่น่าภูมิใจยิ่งกว่าคือการนำประสบการณ์จากเวทีการประกวดไปเป็นใบเบิกทางให้พวกเขาได้มีแรงผลักดันในการต่อยอดด้านดนตรีต่อไป

ในปีนี้ยังได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศจีนอย่าง นายเจียง ซีเหวิน รองประธานและเลขาธิการของสมาคมซิมโฟนิกแบนด์และอองซองค์เบิลแห่งประเทศจีน ที่มีชื่อเสียงอยู่ในแวดวงศิลปะของดนตรีเครื่องเป่ามานานกว่า 50 ปี ซึ่งนายเจียงมีผลงานเป็นที่ยอมรับมากมาย อาทิ การมีส่วนร่วมในการจัด และวางแผนกิจกรรมดนตรีประเภทเครื่องเป่า ในเทศกาล China Shanghai Wind Festival, เทศกาล China Nanchang International Military Tattoo, เทศกาล Qingdao Wind Festival และจัดการแสดงในขบวนพาเหรดสวนสนามวันชาติของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

นอกจากนี้ในวันแถลงข่าวยังมีการแสดงสุดพิเศษจากแขกรับเชิญ อิ้งค์-วรันธร เปานิล นักร้องสาวเสียงใสและ Season Five ร่วมกับนักดนตรีของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเชิญชวนให้เหล่าบรรดานักดนตรีที่สนใจเข้าร่วมประกวดอีกด้วย

คุณอัยยวัฒน์ยังชี้ว่า การประกวดแข่งขันในครั้งนี้นอกจากประสบการณ์ที่จะได้รับและยังเป็นความภาคภูมิใจอย่างที่สุด เมื่อพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานถ้วยรางวัล ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างสูงสุดและถือเป็นความภาคภูมิใจของผู้ที่เข้าแข่งขัน

สำหรับการประกวดจะบ่างออกเป็น 4 ประเภททั้งรุ่น Class A Big Band Open, Class B Big Band Youth, Class C Small Band Open และ Class D Small Band Youth โดยสามารถสมัครเข้าประกวดได้ที่ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc ตั้งแต่วันนี้ – 29 มกราคม 2563 และจะคัดเลือกจากผลงานที่ส่งเข้ามาแข่งขันผ่านทาง YouTube หรือไฟล์ VDO ในวันที่ 11 – 12 กุมภาพันธ์ 2563

ประกาศผลผู้ที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ทางเว็บไซต์ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc หรือ Facebook : King Power Thai Power พลังคนไทย สามารถร่วมโหวตให้กำลังใจผู้ผ่านเข้ารอบเพื่อชิงรางวัล Popular Vote ติดตามรายละเอียดได้ที่เพจ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ตั้งแต่วันที่ 1-31 มีนาคม 2563

ส่วนรอบรองชนะเลิศจะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 1-2 เมษายน 2563 ในรุ่น Class A และ Class B ที่มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล และในวันที่ 30-31 มีนาคม 2563 ในรุ่น Class C และ Class D ที่หอแสดงดนตรีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 4 เมษายน 2563 ที่มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมประกวดได้ที่ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02-800-2525-30 ต่อ 3107, 3109

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower #เชื่อในพลังคนไทย #MahidolMusic  #TIWSC2020 #MusicPower


  • 6.4K
  •  
  •  
  •  
  •