สายการบิน Emirates โปรโมทการเดินทางมาดูไบจนกลายเป็นไวรัลที่สูงที่สุดในโลก ตอกย้ำการเป็นสายการบินที่ดีที่สุด

  • 10.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

โฆษณาล่าสุดของ สายการบิน Emirates สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก ด้วยการพาสาวสวยในชุดลูกเรือ ขึ้นไปยืนถือป้ายบนตึกระฟ้าที่จัดว่าเป็นหนึ่งในอาคารที่สูงที่สุดในโลก อาคาร Burj Khalida ซึ่งมีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า “หอคอยดูไบ” ณ มหานครดูไบ

 

ทั้งนี้ จากรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า โฆษณาตัวนี้เป็นการฉลองความยินดีให้กับคำสั่งยกเลิกการกักตัวในการเดินทางระหว่างสหราชอาณาจักรและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งงานโฆษณาตัวนี้มีความยาวทั้งหมด 33 วินาที และยืนยันว่าไม่มีการใช้ CG หรือกรีนสกรีนแต่อย่างใด พร้อมกับขึ้นไตเติ้ลว่า “We are on top of the world.” เราอยู่บนจุดสูงสุดของโลก นั่นเอง

 

 

การเดินทางก่อนหน้านี้ระหว่างดูไบและสหราชอาณาจักรจะต้องมีการกักตัวเพื่อสังเกตอาการโรคระบาดโคโรนาไวรัส โดยดูไบอยู่ในกลุ่มเมืองสีแดงของสหราชอาณาจักร โดยมีการบังคับให้ผู้เดินทางจะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนจากประเทศอาหรับถึงจะเดินทางเข้าสหราชอาณาจักรได้ อย่างน้อยเป็นเวลา 10 วันในที่พักโรงแรม แต่เมื่อไม่นานนี้คำสั่งในการกักตัวได้ถูกถอนออกแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง สะท้อนความสำเร็จเรื่องโรคระบาดที่ดีขึ้นของดูไบและเป็นข่าวดีด้านเศรษฐกิจที่จะกระเตื้องขึ้นอีกด้วย

 

โฆษณา Burj Khalifa ของสายการบินเอมิเรตส์ซึ่งตอนนี้กลายเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดียไปแล้ว ซึ่งเพราะจากภาพของหญิงสาวที่อยู่ในชุดลูกเรือ ยืนโดดเด่นท้าทายลมแดด บนจุดสูงสุดของตึกระฟ้าระดับโลกก็ทำให้หัวใจเราแทบเต้น แน่นอนว่าเรียกความสนใจจากชาวเน็ตได้ว่าเอ๋งานนี้มีการทำ CG หรือเปล่าน้า ของจริงหรือของปลอม? ซึ่งไม่นานหลังจากที่งานนี้กลายเป็นไวรัล ทางสายการบิน Emirates ก็ปล่อยคลิปและภาพเบื้องหลังออกมาขยี้ทันที จนเรียกได้ว่างานนี้อาจจะเป็นโฆษณาที่สูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

 

 

สำหรับนักแสดงที่ขึ้นไปถ่ายงานชิ้นนี้ ได้แก่ Nicole Smith-Ludvik ซึ่งเธอระบุในอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเธอนั้นเป็น นักท่องโลก สกายไดรเวอร์ ครูสอนโยค นักไฮเกอร์ และนักผจญภัย

 

สำหรับตึก Burj Khalifa (บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์) เป็นตึกสูงระฟ้า ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2552 และเปิดให้ใช้ได้อย่างเป็นทางการ ผู้ออกแบบอาคารนี้ ได้แก่ “เอเดรียน สมิท” สถาปนิกชาวอเมริกัน เป็นหนึ่งในโครงการก่อสร้างที่สำคัญของดูไบ ซึ่งประกอบด้วย บุรญุลอะร็อบ โรงแรมที่หรูที่สุดในโลก และ หมู่เกาะต้นปาล์ม รวมไปถึง ดูไบมารีนา ดูไบมอลล์ โดยมีก่อสร้างเสร็จทั้งหมดจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ โดยโครงการทั้งหมดรับรองโดยทางรัฐบาลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และต้องการให้เป็นแลนด์มาร์คสำคัญแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้ อาคารแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในฉากสำคัญของภาพยนตร์ มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการไร้เงา ซึ่งเป็นภาคสี่ของซีรีส์ภาพยนตร์ มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ซึ่งรวมไปจนถึงการแสดงฉากผาดโผน ณ ด้านนอกของอาคาร (Wikipedia)

 

เรียกได้ว่าโฆษณาชิ้นนี้ก็ทำให้เกิดความสนใจในธุรกิจการเดินทางขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตโรคระบาดโคโรน่าไวรัสซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลก ทางสายการบิน Emirates เองก็ตั้งใจที่จะทำให้โฆษณาตัวนี้ไวรัลและเรียกความสนใจจากผู้คนทั่วโลกอีกครั้งเพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว กระตุ้นธุรกิจการเดินทางให้ฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว.

 

Source:

Travelweekly.co.uk

Businesstoday.in

Republicworld

 

 

 


  • 10.5K
  •  
  •  
  •  
  •  
Pasin Pitithanarith
ให้กำลังใจกันโดย ชอบกดไลท์ ใช่กดเลิฟ มีประโยชน์กดแชร์
CLOSE
CLOSE