103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

โฆษณา Wacoal ถูกถอด หลังมีปัญหาดราม่า ชาวเน็ตต่อว่าทรมานสัตว์

posted by  18,857 views

Wacoal แบรนด์ชุดชั้นใน ต้องการทำตลาดที่ไต้หวัน จึงได้ออกโฆษณาชิ้นหนึ่งชึ้นมาก โดยมีสัตว์น้อยน่ารักมาร่วมแสดงด้วย แต่ปรากฏว่ากลับถูกวิจารณ์ว่าเป็นการทรมานสัตว์

สำหรับโฆษณาดังกล่าว นำเสนอโดยนายแบบผู้ชาย มีกิมมิคว่าให้คล้องคอด้วยภาชนะใสทรงกลม โดยที่แต่ละภาชนะจะมีสัตว์ใส่ลงไปด้วย ได้แก่ หนู นก เฮดจ์ฮอก กระต่าย และไก่ ซึ่งสัตว์แต่ละชนิดก็จะแทนคัพของหน้าอกผู้หญิง จากนั้นนายแบบเหล่านี้ก็จะไปเล่นกีฬาต่างๆ เช่น วิ่ง เทนนิส ชกมวย ฯลฯ โดยแต่ละกิจกรรมจะแสดงให้เห็นถึงการแกว่งของน้ำหนักของสัตว์ในภาชนะ เพื่อทำให้เข้าใจเรื่องของการเคลื่อนไหวของหน้าอกขณะที่ออกกำลังกาย โดยแสดงออกมาในภาพของสโลว์โมชั่น ซี่งทำให้เข้าใจถึงความดึ๋งดั๋ง ความไม่กระชับของหน้าอก พูดง่ายๆ ว่าเป็นโฆษณาเพื่อโปรโมทบราสปอร์ตของวาโก้นั่นเอง

wacoal1

ซึ่งหลังจากที่นำคลิปนี้ขึ้นเฟซบุ๊ก Taiwan Wacoal Fans  ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับใน 2 แบบ หลายเสียงก็ชื่นชมในไอเดียสร้างสรรค์ แต่บางเสียงก็คอมเมนต์ว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์

อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลฯ แบรนด์ไม่สามารถปล่อยให้เกิดเสียงวิจารณ์ในทางลบได้ ดังนั้น Wacoal จึงรีบชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นทันที โดยยืนยันว่าให้ความเคารพในชีวิตของสัตว์ และตัวหนังโฆษณาก็ระมัดระวังในการถ่ายทำสูงมาก ซึ่งหนังมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้คนทั่วไปเข้าใจถึงเรื่องน้ำหนักของไซส์หน้าอก โดยเฉพาะในช่วงที่ร่างกายมีความเคลื่อนไหว

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ชี้แจงไปก็ยังได้คงมีฟีดแบ็คในทางลบอยู่ ดังนั้น แบรนด์จึงตัดสินใจลบเอาคลิปดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กทันที รวมทั้งสื่ออื่นๆ ด้วย แต่ก็สามารถหาชมได้จากช่องทางอื่นที่ไม่ได้มาจากแบรนด์

นับเป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาในการทำคลิปโฆษณาว่า จะต้องระมัดระวังเรื่องความอ่อนไหวทางความคิดในวงกว้างให้มากทีเดียว.

ที่มา

 

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


8 + one =

Recent Posts

Facebook