เผยเคล็ดลับเพื่อ SME ทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จ

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

KSME-1

เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ คือสิ่งที่ทุกธุรกิจอยากรู้ มีวิธีการทำงานอย่างไรท่ามกลางการแข่งขันในตลาด สภาพเศรษฐกิจ และความต้องการของผู้บริโภค ยิ่งเป็นธุรกิจระดับ SME สิ่งที่ต้องการไม่ใช่แค่เงินทุนเท่านั้น แต่ต้องการคำแนะนำและคำปรึกษา ที่จะสนับสนุนให้ SME สามารถเติบโตและอยู่รอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

K SME โดย KBank มีประสบการณ์ดูแลและช่วยเหลือ SME ไปสู่ความสำเร็จมาแล้วมากมาย รู้ว่าจุดเริ่มต้นแรกสุดในการขับเคลื่อน SME คือ การสร้างแรงบันดาลใจ และจุดประกายแนวคิดให้คนทำธุรกิจเกิดไอเดียใหม่ จึงได้สร้างสรรค์แคมเปญดีๆ เป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้กับ SME ไทย

จับคู่ดี…เอสเอ็มอีก็โต!   https://goo.gl/6bDlgD

httpv://youtu.be/qmJCrVR6ORY

มีเจ้าของธุรกิจ SME จำนวนไม่น้อย ที่เริ่มต้นธุรกิจได้เป็นอย่างดี แต่การจะอยู่รอดและเติบโตอย่างยั่งยืน การเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่าง SME ด้วยกัน ทำให้เกิดการเพิ่มประสิทธิภาพ และยังมีส่วนช่วยลดต้นทุนทางธุรกิจได้อีกด้วย โดยมีธนาคารเป็นตัวกลาง คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จเพราะการทำธุรกิจไม่สามารถอยู่ได้เพียงลำพัง

KSME-2

เหมือนตัวอย่างในคลิปวิดีโอ คุณป้าเจ้าของธุรกิจกล้วยไม้ส่งออก และ หนุ่มเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องแก้ว ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ต่อยอดจนเกิด ผลิตภัณฑ์กล้วยไม้ในเครื่องแก้ว สามารถขยายไปสู่ตลาดใหม่ สร้างโอกาสและรายได้ให้กับ SME ทั้งสองรายคู่กันไป หรือ ความร่วมมือระหว่าง สาวนักออกแบบผลิตภัณฑ์ และ อาเฮียเจ้าของธุรกิจแปรรูปเนื้อหมู ที่พัฒนาแพ็คเกจผลิตภัณฑ์หมูกรอบ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้อีกมหาศาล

KSME-3

KSME-4

สิ่งเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ K SME มุ่งเน้นและดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันให้ SME สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงธุรกิจให้แข็งแกร่ง ด้วยเครือข่าย SME ในกลุ่มของ K SME ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตอกย้ำให้เห็นว่า KBank ให้การสนับสนุนธุรกิจ SME ในด้านต่างๆ ที่นอกเหนือจากการเงิน เช่น

1) การสนับสนุนด้านองค์ความรู้ และต่อยอดไอเดียธุรกิจ เช่น SME webinar, รายการ SME ตีแตก, โครงการ K SME Care, การอบรมต่างๆ และ นิตยสาร K SME Inspired ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้บนมือถือที่ Application Ookbee

2) การเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ การลดต้นทุน เพื่อเพิ่มกำไร เช่น โครงการให้คำปรึกษารายธุรกิจ (one-on-one), การสนับสนุนให้ใช้ระบบหรือเทคโนโลยีในการช่วยบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

3) การจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) เช่น การจับคู่ระหว่างธุรกิจ SME กับช่องทางการจัดจำหน่าย, การจับคู่ธุรกิจระหว่างลูกค้า SME ด้วยกันเอง

เพราะรู้ว่าการจะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ SME ต้องได้การสนับสนุนทางการเงิน คำปรึกษาที่ถูกต้อง พร้อมกับการสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่ง

สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย K SME คลิกเลย https://goo.gl/OOEuCD

KSME-5

KSME-6


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE