103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ Leave a comment

LG โปรโมท Smart TV ผ่านความลับของ “จริยา”

posted by  2,673 views

หากได้เล่น Facebook บ่อยๆ ก็คงจะได้เห็นโฆษณาทางซ้ายมือที่ชวนให้คลิกติดตามภาพยนตร์ซีรี่ส์แนวระทึกขวัญชื่อว่า ‘The Mystery of Jariya’ หรือ “ความลับของจริยา”  ซึ่งเป็นแคมเปญที่ไม่ได้เฉลยหรือโฆษณากันตรงๆ  แต่เปิดตัวเป็นซี่รี่ส์ภาพยนตร์ที่จงใจสร้างความอยากรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมาย ให้เข้ามาร่วมกันค้นหาว่าความลับของจริยาว่าคืออะไร และเป็นแคมเปญอะไร

“ความลับของจาริยา” เป็น Interactive 3D วิดีโอซีรี่ส์ ที่ทำขึ้นเพื่อโปรโมท LG Smart TV  โดยเลือกสร้างภาพยนตร์เป็นตอนๆ ให้ผู้ชมได้ติดตามค้นหาความลับของจริยาไปพร้อมๆ กับการทำความรู้จัก LG Smart TV   ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในฉากและเป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่องของจริยา และเป็นส่วนในการเผยความลับด้วยเช่นกัน

การทำแคมเปญลักษณะนี้ คือการสอดแทรกโฆษณา และนำ Features หลักๆ ของสินค้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ  โดยผู้ร่วมสนุกหรือผู้ที่ติดตามเรื่องราวจะรับรู้ถึงสินค้าในแบบเนียนๆ หรือในแบบที่ไม่รบกวนมาก หรืออีกนัยหนึ่งก็อาจจะเรียกว่าจำเป็นต้องดู   แต่ลักษณะของแคมเปญนี้ ไม่ได้สอดแทรกสินค้าเข้ามารบกวนแต่อย่างใด หากแต่เลือกที่จะสอดแทรกเนื้อหาเข้าไปกับการทำงานของ Smart TV แทน  เช่นการชมวิดีโอ YouTube ของจริยา และการเข้าดู Facebook ผ่านทางทีวีของ LG   ซึ่ง feature เหล่านี้เป็นความสามารถของ Smart TV ที่ทาง LG ต้องการสื่อสารไปทางคนดู  ซึ่งรวมถึงเวอร์ชั่นการชมภาพยนตร์ในรูปแบบ 3D ด้วยเช่นกัน

ปัจจุบัน “ความลับของจาริยา” มีทั้งหมด 3 ตอน โดยมีเรื่องย่อตามนี้
หลังจากไม่ได้เจอกันหลายปี กฤช เต่า อาร์ รตา และเบลล์  กลุ่มเพื่อนซี้ก็ได้มาเจอกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา  การรวมตัวกันครั้งนี้เกิดคำถามเกี่ยวกับ จริยา เพื่อนคนเดียวที่ไม่ได้อยู่ที่นั่น  พวกเขาจึงต้องย้อนลับเข้าในอดีต  รื้อฟื้นเรื่องเราวที่ทุกคนพยายามลืม  เพื่อค้นหาสิ่งที่ถูกปิดบังไว้  หากแต่ระหว่างการสืบหาความจริงนั้น  มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น  ทำให้พวกเขาต้องเร่งไขปริศนา  “ความลับของจริยา” ให้ได้ภายในคืนนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นแนวลึกลับ และแอบสยองขวัญเล็กๆ  เพราะมี เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ เป็นผู้เขียนบท  และเป็นคนเดียวกับที่เขียนบทให้กับ “13 เกมสยอง” และ “บอดี้..ศพ#19”  ภาพยนตร์  Interactive 3D เรื่องแรกที่ให้ผู้ชมค้นหาความลับของจริยาด้วยตัวเองผ่าน Interactive Features ซึ่งล้วนแต่มีเรื่องราวซ่อนอยู่เบื้องหลัง

Brand: LG
Product: LG Smart TV
Campaign: ความลับของจริยา
URL: www.mysteryofjariya.com

-

หน้าตาแคมเปญไซต์ของ The Mystery of Jariya

-

จริยา  ดาราเด่นของเรื่อง

-

ณ ร้านอาหารที่เพื่อนสนิททุกคนมาเลี้ยงวันเกิดกัน ..ยกเว้นจริยา

-

Facebook ของจริยา ที่ถูกเปิดผ่านทาง LG Smart TV

-

วิดีโอ YouTube ที่สอดแทรกเข้ามาในระหว่างการชมวิดีโอ

-

เพื่อนคนหนึ่ง  ชมวิดีโอ YouTube ของจริยาผ่านทาง LG Smart TV

-

LG ต้องการสื่อให้รู้ว่า Smart TV ใช้งานอะไรได้บ้างกับอินเทอร์เน็ต

-

ภาพยนตร์ในเวอร์ชั่นของ 3D ผ่านทางเว็บไซต์

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ และการตลาดดิจิทัล

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


4 + eight =

Recent Posts

Facebook