ทุบทุกสถิติ การทำ Viral Marketing… 1วัน 1ล้าน ยอดวิว

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

last-summer

CJ WORX บริษัทดิจิตอลเอเจนซี่ที่มีทีมงานมือรางวัลมากที่มีประสบการณ์ในการทำ Viral Marketing ได้รับความไว้วางใจจากค่ายหนังน้องใหม่ Talent 1 Movie Studio กับโจทย์การโปรโมทภาพยนตร์แนวดราม่า-สยองขวัญ เรื่อง Last Summer (ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย) ถ่ายทอดโดย 3 ผู้กำกับ จอห์น-กิตติธัช ตั้งกิจศิริ, โดม-สิทธิศิริ มงคลศิริ และ ยู-ษรัณยู จิราลักษม์ ผ่าน 4 นักแสดงนำ คือ เก้า-จิรายุ ละอองมณี, ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์, อาย-พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม และ เบสท์-เอกวัฒน์

จากโจทย์ที่ได้รับนั้น ทาง CJ WORX ได้ทำให้เกิดกระแส Viral ขึ้นเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยสื่อออกมาในรูปแบบคลิปวีดีโอ มี 2 คลิปด้วยกัน คือ

“คลิปแกล้งคน ศพยัดกระเป๋า หลอนคนในห้องน้ำ!!

ห้องน้ำทุกที่มีความหลอน..แต่ครั้งนี้มันจ­ะหลอนยิ่งกว่าเดิม เมื่อศพสาวสุดเฮี้ยนในกระเป๋าจากภาพยนตร์เ­รื่อง Last Summer ไปโผล่อยู่ในห้องน้ำแห่งหนึ่ง พร้อมเกิดเหตุการณ์สุดหลอน ขนหัวลุก จนทำให้คนในห้องน้ำต้องช็อคไปตามๆ กัน

นำแสดงโดย : เก้า-จิรายุ ละอองมณี และ ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ 
กำกับการแสดงโดย : กิตติธัช ตั้งศิริกิจ, ษรัณยู จิราลักษม์ และ สิทธิศิริ มงคลศิริ

httpv://youtu.be/wFSCEK7Zyww

วิดีโอคลิปนี้สามารถทำยอดวิวได้ถึง 1 ล้านวิว ภายในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์ และได้ปล่อยคลิปที่สองตามออกมาติดๆ ชื่อคลิปว่า

ใจเต้นรัวๆ! ปันปัน Cover เพลง “เยียวยา

พบความน่ารักของ ปันปัน-สุทัตตา กับเสียงร้องสไตล์ใสๆ ในเพลง “เยียวยา” Ost. Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย แล้วพบกันในวันที่ 27 มิ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์!!! – Published on 24 Jun 2013

httpv://youtu.be/sf2BJiF8zOA

และคลิปนี้เองที่ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับวงการ Viral Marketing  โดยคลิปที่สองที่ปล่อยออกมานั้น มียอดวิวทะลุหนึ่งล้านวิว ภายในเวลาเพียง 1 วัน เท่านั้น ซึ่งยอดวิวนั้นได้รวมมาจากช่องทาง Social Media ทั้งหมด (ไม่ใช่แค่จาก Youtube เพียงอย่างเดียว) จุดที่น่าสนใจคือ เพราะเหตุใดคลิปทั้งสองนี้ จึงเป็นที่น่าสนใจต่อคนจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้น ทั้งนี้คุณจิณณ์ ผู้บริหารของ CJ WORX ได้เผยกลยุทธ์ว่า การทำสื่อโฆษณาดิจิตอลที่ดีนั้น หัวใจหลักไม่ได้มาจาก Innovation เพียงอย่างเดียว มีอีกสิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นนั่นก็คือ Emotion หรืออารมณ์ความรู้สึกร่วมของผู้ชมนั่นเอง และการทำ ไวรอล มาร์เก็ตติ้ง นั้น นอกจากการมีทีม Creative ที่ดีแล้ว ก็จำเป็นต้องมี Media ที่ดีด้วยถึงจะช่วยให้แคมเปญนั้นสมบูรณ์แบบได้ ซึ่งบริษัท ซีเจ เวิร์ค มีทั้งทีม Creative มี Media agency และ Media Product เป็นของตัวเอง ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาไว้เพื่อ support การทำไวรอลให้กับแต่ละแคมเปญได้เป็นอย่างดี

และนี่คงเป็นผลงานที่โดดเด่นอีกชิ้นของทาง CJ WORX ที่สามารถการันตีความเป็นมืออาชีพ และเป็นตัวจริงทางด้าน Viral Marketing ได้เป็นอย่างดี


  •  
  •  
  •  
  •  
  •