เอปสัน เปิดตัวแคมเปญ #TrustInYou ชูกลยุทธ์ Expert Endorsement ผ่าน 3 มืออาชีพที่ประสบความสำเร็จ

 • 68
 •  
 •  
 •  
 •  

Epson-1

ชูกลยุทธ์ Expert Endorsement ผ่าน 3 มืออาชีพ

เอปสันเปิดตัวแคมเปญ #TrustInYou เชื่อมั่นในความเป็นคุณ ที่ต่อยอดจากแคมเปญ “Trust” ที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา จนส่งผลให้บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 6% ในสินค้าเกือบทุกกลุ่ม

ในแคมเปญ #TrustInYou เอปสันได้ใช้จุดแข็งของแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า หนุนแผนขยายตลาดของสินค้าทุกประเภท โดยใช้กลยุทธ์ Expert Endorsement คือ การใช้ผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ที่ประสบความสำเร็จในสายงานต่างๆ มาดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค สร้างกระแสให้เกิดการรับรู้ในวงกว้าง นับว่าเป็นกลยุทธ์ที่มาถูกช่วงถูกเวลา เพราะในยุคที่แบรนด์ต้องแข่งขันรอบด้าน ผู้บริโภคจะรู้สึกไว้วางใจคนที่พวกเขารู้จักมากกว่าคำพูดของแบรนด์

ในปรัชญาของเอปสัน Passion ความมุ่งมั่น ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม คือสูตรความสำเร็จที่จะทำให้ทุกธุรกิจได้รับความไว้วางใจสูงสุด เอปสันจึงนำคุณค่า (Value) เหล่านี้มาใช้ในการสื่อสารแบรนด์ ผ่านแคมเปญ สื่อสารการตลาด “Trust in You” โดยร่วมมือกับ 3 Influencer ในหลากหลายวงการที่เป็นต้นแบบของคนรุ่นใหม่ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานในแง่มุมต่างๆ และสะท้อนคุณค่าปรัชญาทั้ง 3 ด้านของแบรนด์ ได้แก่

 • คุณรักกิจ ควรหาเวช ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังของเมืองไทย สะท้อนคุณค่าในด้าน Passion และนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพรินเตอร์ระดับมืออาชีพ
 • คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ CEO บริษัท อุ๊คบี จำกัด (Ookbee) และผู้จัดการกองทุน 500 TukTuks ผู้พัฒนาแอพฯ และเว็บไซต์ eBook ที่ใหญ่สุดในไทย และเป็นผู้ระดมเงินทุนเพื่อสนับสนุนธุรกิจสตาร์ตอัพคนไทย สะท้อนคุณค่าทางด้านความมุ่งมั่น (Commitment) และนำเสนอผลิตภัณฑ์กลุ่มพรินเตอร์อิงค์เจ็ต
 • คุณพันธวิศ ลวเรืองโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อะโพสโทร ฟีเอส กรุ๊ป จำกัด นักออกแบบงานนิทรรศการทั้งในเเละต่างประเทศ เป็นตัวแทนของความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม (Creative & Innovative) ที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโปรเจ็คเตอร์

Epson Trust In You

httpv://youtu.be/Aj7YlIrr2Jc

ตลอดทั้งปีเอปสัน วางแผนสื่อสารการตลาดผ่านสื่อต่างๆ เข้าร่วมงานแสดงสินค้า จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายทั่วประเทศ โดยไฮไลท์ของแคมเปญคือ กิจกรรม Epson champions ที่จะเป็นเวทีให้ทั้ง 3 ท่านได้แสดงผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคนผ่านเอปสันโซลูชั่น โดยเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมด้วย

นอกจากนี้ แคมเปญ #TrustInYou ยังครอบคลุมถึงงานบริการ และการรับประกันสินค้า อาทิ การรับประกันทั้งหัวพิมพ์และตัวเครื่องนาน 2 ปี ลดราคาน้ำหมึกแท้ประเภท Dye Sublimation สำหรับธุรกิจสิ่งทอ 55% และธุรกิจป้ายโฆษณาถึง 70% รวมถึงการเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายที่มีความเชี่ยวชาญมาช่วยขยายตลาด ควบคู่กับการให้ความรู้ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ เกี่ยวกับการพิมพ์งานจำนวนมาก และยังกำหนดแนวทางการให้บริการลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างชัดเจน ทั้งกลุ่ม B2B และ B2C เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน

โดยรวมแล้ว แคมเปญ #TrustInYou นอกจากจะเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แบรนด์ยังได้ตอกย้ำความไว้วางใจที่ได้รับจากลูกค้ามาตลอด 26 ปี โดยถ่ายทอดผ่าน Influencer ทั้ง 3 ท่านที่เข้าร่วมแคมเปญ สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม และนำไปสู่การซื้อสินค้าได้

Epson-2
คุณยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

จากการเติบโตของตลาดพรินเตอร์ในปีนี้ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด ทั้งเรื่องคุณภาพ ราคา เทคโนโลยี รวมถึงบริการหลังการขาย ส่งผลให้แบรนด์ต่างๆ เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพราะปัจจุบันเครื่องพิมพ์ไม่ได้มีแค่รูปแบบของเอกสารบนกระดาษเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงอุตฯ การพิมพ์ขนาดใหญ่ ทำให้แบรนด์ต้องปรับตัวเพื่อขยายฐานลูกค้าไปสู่ตลาดใหม่ๆ เพื่อความอยู่รอดของการทำธุรกิจ

เอปสันเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่ได้หยุดพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์ให้ตอบโจทย์แค่ในด้านราคา หรือแบ่งเบาภาระต้นทุนการพิมพ์เท่านั้น แต่ได้ขยับเข้าสู่ธุรกิจการพิมพ์ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น ด้วยการออก 2 ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพรินเตอร์ระดับมืออาชีพ

รุกตลาดการพิมพ์งานศิลปะ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น เอปสัน ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ถึง 2 รุ่น ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในธุรกิจการพิมพ์งานศิลปะโดยเฉพาะ สำหรับคนทั่วไปอาจมองว่าเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม แต่ในความเป็นจริงแล้วธุรกิจประเภทนี้มีออเดอร์การพิมพ์ตลอดเวลา มีมูลค่าการพิมพ์ต่อครั้งสูง ทำให้ผู้ประกอบการจำเป็นต้องใช้เครื่องพิมพ์ที่มีเทคโนโลยีทันสมัยมากกว่ากลุ่มลูกค้าทั่วไป ด้วยความที่เห็นโอกาสการเติบโต ปีนี้เอปสันจึงตั้งเป้าเติบโตของกลุ่มพรินเตอร์ระดับมืออาชีพไว้ที่ 15%

และผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่เปิดตัวคู่กับแคมเปญ #TrustInYou ในครั้งนี้ คือ พรินเตอร์ระดับมืออาชีพรุ่น Epson SureColor รุ่น SC-P10070 และ SC-P20070 พรินเตอร์ความเร็วสูงสำหรับการพิมพ์ภาพถ่ายและงานไฟน์อาร์ตรุ่นแรกของโลกที่ใช้หมึก 9 สี ทำให้ภาพมีมิติ มีความละเอียดสมจริงมากยิ่งขึ้น เหมาะกับธุรกิจด้านงานพิมพ์ที่ต้องการคุณภาพสูง รองรับการพิมพ์ในปริมาณมาก โดยเฉพาะเครื่องรุ่น SC-P20070 ที่เพิ่งจะคว้ารางวัล “พรินเตอร์สำหรับพิมพ์ภาพและงานกราฟิกยอดเยี่ยม (Best photo graphic printer)” จาก EDP หรือ European Digital Press Association ในงาน Drupa งานจัดแสดงสินค้าและอุปกรณ์การพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมัน

ติดตามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ www.facebook.com/EpsonThailand


 • 68
 •  
 •  
 •  
 •