103.58.148.118

Thai campaign

Ξ Leave a comment

จับสังเกต “#ทางนี้แล้ว #ทางนั้นละ” แฮชแท็กสุดฮิตของเหล่าเซเล็บ ที่แท้คืออะไร

posted by  71,960 views

เกิดกระแสฮือฮาเมื่ออยู่ๆ เจ้าแม่พรมแดงเมืองไทย “ชมพู่ อารยา” ก็ขอท้าไฝว้กับเจ้าพ่อแร็พเพอร์ “โจอี้บอย” ด้วยการโพสต์ลงในอินสตาแกรม (ไอจี) ว่า #ทางนี้แล้ว #ทางนั้นล่ะ และแค่เพียงวันเดียวก็มีแฟนคลับเข้ามากดไลก์มากมาย แน่นอนว่าโดนท้าทายกันขนาดนี้ “โจอี้บอย” ในฐานะเซลฟี่ตัวพ่อมีหรือจะยอม วันถัดมาก็โพสต์ภาพถ่ายเซลฟี่ตัวเองลงในไอจี พร้อมกับเกทับว่า “ทางนี้ถึงแสงจะน้อยก็ชัด แล้วทางนั้นละ?” แฟนคลับทั้งคู่ตามเฮเป็นการใหญ่คาดว่าคงเป็นการไฝว้กันระดับตำนานเป็นแน่

s6th1

แต่เอ๊ะๆ !! เห็นนะ เราแอบเห็นแฮชแท็กบางอย่างที่ทั้งคู่ใช้เหมือนกัน #teams6#s6thซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ก็เห็นเหล่าดารา เซเล็บ คนดังทั้งในออฟไลน์และออนไลน์ ต่างแห่กันติดแฮชแท็กเดียวกันนี้มากมาย…

ดังนั้น คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียว คือทั้งแฮชแท็ก #ทางนี้แล้ว #ทางนั้นล่ะ #teams6 #s6th น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาดของทีมซัมซุง โมบายแน่นอน

เริ่มต้นจากพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ “ชมพู่ อารยา” ซึ่งไม่เพียงแค่เธอจะเป็นดาราคนดังธรรมดา แต่ในโลกออนไลน์ยังถือว่าเธอเป็น Influencers ที่สำคัญมากทั้งในแง่เทรนด์แฟชั่น และดิจิตอล ไลฟ์สไตล์ มาช่วยสร้างกระแสด้วยแฮชแท็กดังกล่าว ก่อนที่จะเริ่มปฏิบัติการให้ Influencers คนอื่นได้ใช้แฮชแท็กนี้ด้วย เพื่อสร้างกระแสให้กระหึ่มโลกโซเชียล ซึ่งถือว่าตอนนี้กลายเป็นกลยุทธที่สำคัญทางการตลาดไปเสียแล้ว เพราะไม่ว่าอะไรก็ตามที่โลกออนไลน์ฮิต ไม่ช้าโลกออฟไลน์ก็จะถามหา ขอยกนิ้วให้ทีมมาร์เก็ตติ้ง ซัมซุงค่ะ

มาดูกันว่า มีดาราและเซเล็บคนไหนบ้างที่ใช้แฮชแท็กนี้กัน

s6th6

แพม อรอาภา พูนทรัพย์มณี ภรรยาคนสวยของ ท็อป ณัฐเศรษฐ์

s6th7

janice janenipa บิวตี้บล็อกเกอร์

s6th4

บัณฑิต อึ้งรังษี

s6th5

เต้ย จรินทร์พร

s6th2 s6th3 s6th8

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


1 + = two

Recent Posts

Facebook

PR News