การตลาดแบบ “ไม่ขายของ” Samsung Galaxy S6 ดึง 6 เซเล็บ ท้าให้คุณลอง “ของจริง”  

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังจากที่สร้างความฮือฮาไปแล้วกับกระแสแฮชแท็กปริศนา #ทางนี้แล้ว #ทางนั้นละ” โดย“ชมพู่ อารยา” “โจอี้ บอย” และ “เต้ย จรินทร์พร” ที่ต่างฝ่ายต่างก็งัดภาพเซลฟี่มาโชว์แข่งกัน ก่อนที่จะมีบรรดาเซเลบิตี้เมืองไทยอีกมากโพสต์ภาพและใช้แฮชแท็กเดียวกันนี้ด้วย ยิ่งสร้างความสนใจให้กับชาวเน็ตมากว่า มันคืออะไรกันแน่?

และแล้วคำตอบก็มาเฉลยผ่านซีรี่ย์คลิปวิดีโอของ Samsung GalaxyS6 ซึ่งนำแสดงโดย 6 เซเลบิตี้แถวหน้าของเมือง ได้แก่ “ชมพู่ อารยา”, “ต๊งเหน่ง รัดเกล้า”, “โจอี้ บอย”, “บัณฑิต อึ้งรังษี”, แพม สิตามนินท์และ เต้ย จรินทร์พร ซึ่งทั้งหมดต่างยืนยันว่าได้ใช้งานSamsung Galaxy S6 แล้ว และมั่นใจว่าดีจริงจึงมาแนะนำ

samsung1

ทั้งนี้ ถ้าเราได้ติดตามคลิปโฆษณาของ Samsung Galaxy ที่ผ่านมาก็จะเห็น Signature ที่สำคัญของแบรนด์คือ จะเน้นความ Realการใช้จริงของพรีเซ็นเตอร์ ไม่ใช่แค่มายืนถือโปรดักส์แล้วบอกว่าใช้ดี แต่เป็นการที่ใช้จริงแล้วถึงบอกว่าดี นับเป็นแนวการตลาดที่กล้ามาก เพราะในปัจจุบันที่ผู้บริโภคฉลาดเลือก ฉลาดซื้อ ศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ ในการทำการตลาดแบบเดิมไม่สามาถเข้าถึงผู้บริโภคได้แล้ว

แต่การบอกความจริงจากผู้ใช้จริง ซึ่งยิ่งถ้าเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลทางความคิดต่อผู้บริโภคจะยิ่งทำให้โปรดักส์มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ซึ่งตรงจุดนี้ Samsung Galaxy จับจุดได้ถูกต้อง

“ระดับตัวแม่”

คลิปแรก เป็นการจับคู่ไฝ้วกันระดับ “ตัวแม่” หนึ่งคือเจ้าแม่พรมแดง “ชมพู่ อารยา” กับอีกคนซึ่งครองตำแหน่งเจ้าแม่จอเงิน ซึ่งตอนนี้ไม่มีใคร ไม่รู้จักชื่อ ‘อีแย้ม’ ดาราเจ้าบทบาทและเจ้าของเสียงคลาสสิค ‘Please mind the gap between train and platform’ ต๊งเหน่ง รัดเกล้า เป็นการจับคู่ที่สร้างความแปลกตาซึ่งน่าสนใจมาก เมื่อ “ชมพู่” คือตัวแทนของความหรูหรา บิวตี้ในระดับเวิร์ลคลาส เมื่อมาถูกให้จับคู่กับ “อีแย้ม” แห่งสุดแค้นแสนรัก ใส่คอกระเช้า ปากจัด เป็นอะไรที่ไม่เข้ากัน แต่กลับส่งให้คลิปเตะตาน่าสนใจมากขึ้น

อย่าเลือก Samsung Galaxy S6 ถ้าไม่ชอบ Smart Selfie แบบชม

httpv://youtu.be/uS3L28U_kys

“เจ้าพ่อมิวสิค”

เป็นอีกคู่คนละขั้วที่ไม่น่าจะเข้ากัน แต่เมื่อมาอยู่ร่วมกันกลับเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ระหว่าง เจ้าพ่อแร็พเพอร์ “โจอี้ บอย” ที่ถูกมาให้ชนกับบุคคลระดับแถวหน้าของดนตรีคลาสสิคระดับโลก “บัณฑิต อึ้งรังษี” โดย “โจอี้” คือตัวแทนของคนรุ่นใหม่ คือความเท่ ความเฮ้ว ฮาร์ดคอร์ เป็นไอดอลของคนยุคใหม่ที่รักในเทคโนโลยี ในขณะที่ “บัณฑิต” คือภาพของคนที่ชื่นชอบความงดงามแบบคลาสสิค เป็นคนที่ชื่นชอบศิลปะชั้นสูง พอๆ กับความทันสมัย จึงกลายเป็นส่วนผสมตัวแทนของคนสองกลุ่มที่จับมาชนให้เข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ

อย่าเลือก Samsung Galaxy S6 ถ้าไม่ชัดเจน แบบโจอี้

httpv://youtu.be/Q79I-Btaqvg

Charismatic Girls”

สองสาวที่มีบุคคลิกต่างกันสุดขั้ว แต่ก็นับว่าทั้ง แพม สิตามนินท์และ เต้ย จรินทร์พร เป็นผู้หญิงประเภทที่เรียกว่า Ideal Type ทั้งคู่ คือมีสเน่ห์ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิงด้วยกัน

อย่าเลือก Samsung Galaxy S6 ถ้าไม่ชอบ Selective Focus แบบเต้ย

httpv://youtu.be/zSdukJ3RhPE

สำหรับซีรี่ส์ทั้งสามชุด เลือกใช้คาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งสื่อถึงตัวแทนกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายของ Samsung Galaxy ไม่ว่าจะเป็น สาวสวยดีว่าในวงการไปจนถึงชาวบ้านคนธรรมดาสามัญอย่างมนุษย์ป้าอีแย้มก็ยังใช้ หรือจะเป็นสาวใสน่ารัก หรือสาวมั่น working woman ก็ยังได้ ในขณะที่ผู้ชายนั้นน่าจะโดนใจทั้งกลุ่มคนโสด และคนรักครอบครัวทุกคน ถือเป็นการเลือกพรีเซ็นเตอร์ที่ชาญฉลาดลงตัว ซึ่งจุดนี้จะทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในระดับกว้างและหลากหลาย

แต่ที่น่าจับตาต่อไปคือตลาดของ “สมาร์ทโฟน” จะต้องดุเดือดขึ้นแน่ เมื่อ Samsung Galaxy ก้าวออกมาบอกว่าผลิตภัณฑ์ของตัวนั้นเป็นมือถือที่มีกล้องที่ทั้งใช้งานง่าย (Smart Selfie) คมชัด และมีฟีเจอร์ดีพอๆ กับกล้องโปรด้วย Selective Focus ซึ่งทั้งหมดนี้รวมอยู่ภายเครื่องสีเหลี่ยมบางเฉียบ ดีไซน์หรู

ในเมื่อมั่นใจในโปรดักส์ตัวเอง Samsung Galaxy จึงกล้าที่จะทำการตลาดในแบบที่ไม่ได้ให้พรีเซ็นเตอร์มาขายของ แต่ ของขายตัวมันเอง นี่คือสิ่งที่แบรนด์อย่าง Samsung Galaxy มั่นใจและย้ำในจุดนี้มาตลอด.

แฉ #TeamS6 ฉบับ Uncensored

httpv://youtu.be/DN8zwFWjKSg

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •