IDEO Q สยาม-ราชเทวี ดึง “ฟิลลิปส์” The Face Men Thailand โปรโมทคอนโดสร้างกระแสผ่านรถโมบายสู่อีเวนท์ใหญ่

  • 4.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

เรื่องทำการตลาดผ่าน Influencer ปัจจุบันเป็นเรื่องที่พบเห็นกันมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การสร้างการรับรู้ผ่านจำนวนผู้ติดตามของ Influencer นั้นๆ พูดง่ายๆ ว่าถ้ามีคนติดตามเยอะก็ยิ่งมีผลดีต่อแบรนด์หรือแคมเปญ

อย่างไรก็ตาม เราได้ติดตามแคมเปญหนึ่งที่มีการใช้ Influencer เพื่อสนับสนุนแคมเปญ และอาจเรียกได้ว่าเป็นแคมเปญที่ดึงศักยภาพของการใช้งานด้านการตลาดผ่าน Influencer ออกมาอย่างเต็มที่มากที่สุด

IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-01

ให้ Influencer สร้าง Awareness ออฟไลน์สู่ออนไลน์

แคมเปญดังกล่าวได้แก่ อีเวนท์โปรโมทคอนโดฯ IDEO Q สยาม-ราชเทวี โดยอนันดา ดีเวลลอปเมนท์ สำหรับ Influencer ที่นำมาใช้ได้แก่ “ฟิลลิปส์ทินโรจน์” The Face Men Thailand และ The Face Men คนแรกของโลก มาสร้างกระแสให้แคมเปญเปรี้ยงส่งท้ายปี 2017 นี้

IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-02 IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-03 IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-04

สำหรับ IDEO Q สยาม-ราชเทวี เปิดตัวแคมเปญ Event Privilege Party 10 Dec” ด้วยการให้ “ฟิลลิปส์” นั่งอยู่ในรถ IDEO Q เคลื่อนที่ วิ่งไปตามถนนเส้นที่ผ่านย่านศูนย์การค้าหรูตั้งแต่พารากอนไปจนถึงเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา เรียกเสียงฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวและผู้คนที่เดินผ่านไปมา โดยเป็นภาพของการที่ฟิลลิปนั่งชิลล์ๆ จิบกาแฟ อ่านหนังสือ มีการทักทายกับผู้คนตามท้องถนนบ้าง ซึ่งตรงนี้เป็นการสื่อถึงความน่าอยู่ อบอุ่นสบายๆ ของคอนโดฯ IDEO Q สยาม-ราชเทวี

ที่สำคัญ ยังมองว่าเป็นการสร้างกระแสทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยผู้คนที่เห็นรถเคลื่อนที่ของ IDEO Q ได้ถ่ายภาพฟิลลิปส์ กับรถพร้อมกับแชร์ไปตามโซเชียลฯ ของตัวเอง เกิดเป็นกระแสไวรัลแบบออแกนิกไปโดยปริยาย และหลังจากจบการวิ่งรอบย่านราชประสงค์วันที่ 1 แล้วรถก็จะกลับมาวิ่งรอบโครงการสยาม-ราชเทวี แบบไม่มีคนนั่งเพื่อ เพื่อเป็นการโปรโมท Event และโปรโมชั่นโครงการที่ warp ที่รถอีกครั้ง

IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-05

ใช้ฐานแฟนคลับ Influencer ขยี้ต่อผ่าน Social Media

นอกจากนี้กิจกรรมนั่งรถโมบายของฟิลลิปส์ได้มีการบันทึกวิดีโอเพื่อใช้โปรโมทอีเวนท์ใหญ่ผ่านทางเพจ Influencer condo และกลุ่มเพจแฟนคลับของ ฟิลลิปเอง เพื่อไดร์ฟคนให้มาร่วมงาน Event ที่จะจัดขึ้น เรียกว่าเป็นการช่วยเพิ่มฐานลูกค้าใหม่โดยให้ตัว Influencer มาสร้างกระแสอีกทางหนึ่งด้วย

ให้ Influencer ชักชวนร่วมอีเวนท์ใหญ่  

อย่างที่เกริ่นไว้เล็กน้อยว่าจะมีอีกอีเวนท์สำคัญ ซึ่งหลังจากที่ได้พาฟิลลิปส์นั่งรถโมบายแล้ว ก็จะให้ฟิลลิปส์ได้เชิญชวนผู้คนไปร่วมกิจกรรมสำคัญในวันที่ 10 ธันวาคม จัดที่โครงการ IDEO Q SIAM RATCHATHEWI โดยมีฟิลลิปส์แจกรางวัล จำนวน 20 ท่านให้กับผู้โชคดีจากกิจกรรมแชร์ภาพรถไอดีโอคิว จากเพจของอนันดา เป็น Gift Voucher Central มูลค่า 2,000 บาท ส่วนภายในงานก็มีการจัด event เพื่อต้อนรับแขกทั่วไปที่สนใจในตัวโครงการ โดยมีกิจกรรมสำหรับคนที่ walk in มาชมห้องตัวอย่างก็มีสิทธิ์ลุ้น Samsung S8 โดยจับฉลากและมอบรางวัลโดย คุณ คุณธัญญาณี ถีระวงศ์หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ ไอดีโอ คิว อีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นการส่งต่อจากกิจกรรม Ambient สู่อีเวนท์ใหญ่อย่างต่อเนื่อง และสร้างกระแสสร้างฐานลูกค้าใหม่ได้อย่างดีเทียว ดูได้จากภาพกิจกรรมด้านล่าง ว่ามีความครึกครื้น และมีสีสันเป็นอย่างมาก

IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-06 IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-07 IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-08 IDEO-Q-Siam-Ratchathewi-13

แต่ถ้าใครงานก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะยังมีโปรโมชั่นอยู่ คือ ฟรี! เฟอร์นิเจอร์, ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน*, รับเงินคืน 200,000 บาท*, และฟรี iPhone X* อีกด้วย โครงการ IDEO Q สยาม-ราชเทวี บนถนนเพรชบุรี ซอย 11 ราคาเริ่มต้นที่ 6.39 ล้านบาท โครงการพิเศษตรง Private Lift  และสระว่ายน้ำที่โอบล้อมตึกเห็นวิวได้ 360 องศา แถมใกล้บีทีเอสราชเทวีเพียง 450 เมตร

สนใจข้อมูลสามารถเข้าไปได้ที่ https://www.ananda.co.th/homepage หรือ https://goo.gl/UU8wSP หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 316 2222

ดึงศักยภาพ Influencer มากที่สุด

และทั้งแคมเปญนี้สะท้อนให้เห็นว่าเราสามารถดึงศักยภาพที่มีอยู่ของคนเป็น Influencer ได้ในทุกทิศทาง ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งเป็นความคุ้มค่า ที่แบรนด์จะได้ Collaboration ร่วมกัน มากกว่าแค่การโปรโมทผ่านอีเวนท์ทั่วๆ ไป วันนี้อนันดาฯ นับเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีงานการตลาดที่น่าสนใจให้เราได้ศึกษาอยู่เรื่อยๆ เชื่อว่าปีหน้าคงมีอะไรให้เราได้ติดตามกันต่อไปอย่างแน่นอน.


  • 4.4K
  •  
  •  
  •  
  •