เมื่อ “นาดาล-โจโควิช” มาเล่นเทนนิสให้ดู กับแคมเปญระดับโลกของซีพี

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

pic1

สำหรับนักกีฬาเทนนิสชาวไทยและแฟนพันธุ์แท้กีฬาเทนนิส ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค โจโควิช คือ 2 นักเทนนิสที่ดีที่สุดของโลกเวลานี้ การได้มีโอกาสดูการดวลกันของทั้งสองคน ถือเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน และนั่นได้กลายมาเป็นความตั้งใจของเครือเจริญโภคภัณฑ์และทรูคอร์ปอเรชั่น ในการดึงนักกีฬาระดับ World Class มาให้คนไทยได้ดูกันแบบใกล้ชิดติดขอบสนาม ในการแข่งขันนัดพิเศษแบ็คทูไทยแลนด์ ที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ

อยากจะบอกว่า การมีโอกาสได้ดูนักกีฬาเทนนิสเก่งๆ ระดับโลก เป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มความฝันของคนที่ชื่นชอบและคลั่งไคล้ในกีฬาชนิดนี้ และยิ่งมีการคัดเลือกน้องๆ เยาวชนอีก 20 คนให้เข้าร่วมเป็นเด็กเก็บลูกเทนนิส (Ball boy – Ball girl) สิ่งเหล่านี้จะเป็นเหมือนจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่แปรเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อผลักดันตัวเองไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

เรื่องราวดีๆ ไม่ได้จบแค่เพียงการแข่งขันนัดพิเศษ ยังมีกิจกรรม ซีพี สานฝัน ปันโอกาส (Just Believe in Your Dreams) ที่จัดให้นักเรียนเทนนิสจากโรงเรียนกีฬา จำนวน 100 คน และนักกีฬาวีลแชร์เทนนิสทีมชาติ ที่นอกจากได้เข้าชมการแข่งขันแล้ว ยังได้ลงไปเล่นเทนนิส กับสุดยอดโค้ช และนักเทนนิสอาชีพระดับแถวหน้าของไทย แทมมี่ -แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และว่าที่โค้ช ดนัย อุดมโชค มาร่วมเป็นเทรนเนอร์ในกิจกรรมฝึกทักษะเทนนิส หรือเทนนิส คลินิก เรียกว่ายืนกระทบไหล่ อยู่ในคอร์ทเทนนิสเดียวกัน

นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เปิดเผยว่า นับเป็นอีกครั้งที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยโครงการ “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” (Just Believe in Your Dreams) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม CSR “ซีพีเพื่อสังคมยั่งยืน” ร่วมสานฝันปันโอกาสสู่ตัวแทนนักกีฬาวีลแชร์เทนนิสทีมชาติไทย และตัวแทนเยาวชนนักเรียนเทนนิส จากโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครนครปฐม และศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) จำนวนรวมทั้งสิ้น 100 คน ได้มีส่วนร่วมชมการแข่งขันเทนนิสนัดประวัติศาสตร์“แบ็ค ทู ไทยแลนด์” ระหว่าง “ราฟาเอล นาดาล” และ “โนวัค โจโควิช”

pic2
นายณอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ นำตัวแทนนักกีฬาวีลแชร์เทนนิสทีมชาติและตัวแทนเยาวชนนักเรียนกีฬา เข้าชมการแข่งขันนัดประวัติศาสตร์
pic3
นายดนัย อุดมโชค ร่วมฝึกอบรม Tennis Clinic ให้กับนักเรียนเทนนิส

เมื่อได้เห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความเอาจริงเอาจังของทุกคน ทำให้มั่นใจได้ว่ากิจกรรมที่เปิดโอกาสดีๆ ให้น้องๆ ที่สนใจกีฬาเทนนิสได้รับคำแนะนำอย่างถูกต้องเพื่อนำไปพัฒนาทักษะและก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาเทนนิสดาวรุ่งเยาวชนของไทย หรือเป็นนักกีฬาเทนนิสมืออาชีพ ไม่ได้ไกลเกินฝัน ไม่แน่ว่าในอนาคตนี้ ประเทศไทยอาจจะมีนักเทนนิสระดับโลกเกิดขึ้นก็เป็นได้

pic4

เชื่อได้เลยว่าจะมีโครงการดีๆ เครือเจริญโภคภัณฑ์และทรูคอร์ปอเรชั่น เพื่อสานฝัน ปันโอกาสให้กับน้องๆ เยาวชนออกมาอย่างต่อเนื่องแน่นอน

ซีพี สานฝัน ปันโอกาส ใน “Back to Thailand Nadal & Djokovic”

httpv://youtu.be/v-_f-6OTpm4


  •  
  •  
  •  
  •  
  •