กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ สร้างกระแส “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ” แจ้งเกิดบนโลกออนไลน์

  • 24
  •  
  •  
  •  
  •  

krungsri-first-choice-06

“ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ” คำนี้มีใครไม่คุ้นบ้าง? 3 คำนี้ทำหลายคนงงๆ กับโฆษณาที่กล่าวถึงประสบการณ์สมัครบัตรกับกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ เริ่มด้วยการเปิดตัวครั้งแรกกับ Teaser เน้นพูดแค่สามคำ “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ” แล้วค่อยปล่อยหนังโฆษณาเวอร์ชั่นเต็ม ตัวเฉลยออกมา ให้คนดูคลายความสงสัย ซึ่งก็คือความง่ายและรวดเร็วในการสมัครบัตรนั่นเอง  โดยคำว่า “ฟิ้ว” หมายถึง สมัครง่าย แค่เซ็นต์ชื่อ ฟิ้ว!  ต่อด้วย “ฟึ่บ” หมายถึง ยื่นเอกสารรวดเร็ว และ “ปิ๊บๆ” หมายถึง การรู้ผลอนุมัติทันใจผ่าน SMS 

และด้วยคำสามคำ “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ” นี้ กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ต้องการสร้างกระแสให้ติดปาก และให้คนทั่วไปเข้าใจถึงความหมายว่า “ง่ายและรวดเร็ว”   “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ”จึงกลายเป็นครีเอทีฟไอเดียหลักเน้นให้เกิดกระแสทั้งทางโลกออฟไลน์และออนไลน์ผ่านกลยุทธ์การตลาดแบบ IMC (Integrated Marketing Communication)   สื่อออฟไลน์ที่ใช้ จะเน้นไปที่การปล่อยหนังโฆษณาผ่านทีวี เคเบิ้ล สื่อในโรงภาพยนตร์ สปอตวิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อนอกบ้าน  แล้วจึงต่อยอดไปที่สื่อออนไลน์ ที่ใช้ทั้งแบนเนอร์บนเว็บยอดนิยม โฆษณาเฟสบุ๊ค โฆษณาผ่านกูเกิ้ล และการทำไวรัลวิดีโอผ่านเน็ตไอดอล และศิลปินชื่อดัง 

สร้างคำฮิตติดตลาดผ่าน “มาดามมด” เน็ตไอดอล ฮาฮา ของวัยรุ่นไทย

ใช้คนดังเกาะกระแสโลกออนไลน์ด้วย “มาดามมด” จากรายการภาษาพลาซ่า มาร่วมเป็นสื่อกลางในการกระจายคำในช่วง “ภาษาไทยวันละคำ” ในการแนะนำคำฮิตติดหู  “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ” ให้กลายเป็นศัพท์ใหม่ติดเทรนด์วัยรุ่น

ต่อยอดการสร้าง Buzz ด้วยศิลปินชื่อดัง “สิงโต นำโชค” 

กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ลงทุนจับมือร่วมกับ ค่าย Believe Records ให้ศิลปินดังอย่าง คุณสิงโต นำโชค นำ 3 คำ “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ” มาแต่งเป็นเพลง เน้นดนตรีจังหวะสนุกสนาน มีเมโลดี้ติดหู  และสร้างมิวสิควิดีโอ (MV) สไตล์อมยิ้มน่ารักๆ ออกมาในเพลง ง่ายดาย (ฟิ้ว ฟึบ ปิ๊บๆ)  

แต่ยังไม่จบเพียงแค่นี้ ล่าสุด  กรุงศรี เฟิรสช้อยส์ ยังได้ร่วมกับ Believe Records จัดการประกวด Cover เพลง ง่ายดาย (ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ) กับน้องๆที่รักเสียงดนตรีโดยมีของรางวัลมากมาย ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook page ของทาง Believe Records

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการตลาดแบบ IMC (Integrated Marketing Communication) ที่มีกลยุทธการใช้สื่อแบบครบวงจร เพื่อสนับสนุน Key Communication Message ให้หนักแน่น แม่นยำ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ครบทุกช่องทาง ทำให้คำว่า ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ แพร่หลายในโลกออนไลน์ สร้างจุดเด่นให้ผู้บริโภคจดจำได้ และเกิดการ remind ถึง แบรนด์ กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ค่ะ

หนังโฆษณาชิ้นแรก Teaser มาให้งงๆ – กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ”

httpv://www.youtube.com/watch?v=3aBCpR9DiSg&feature=share&list=UULgO5on5hSc3Uwbok66lDbg

กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ” เวอร์ชั่นเต็ม

httpv://youtu.be/msZTZvdiNb0

ต่อยอดการจดจำแบรนด์ผ่านสื่อ OOH สื่อนอกบ้าน

krungsri-first-choice-02

krungsri-first-choice-03

krungsri-first-choice-04

เฮฮากับภาษาพลาซ่า เสนอศัพท์อินเทรนด์ “ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ”

httpv://youtu.be/fIL4gdvzRiE

คลิป Official Audio ยอดวิวหลักแสนกับซิงเกิลเพลง ง่ายดาย (ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ) 

httpv://youtu.be/-3Eg4qB8H4M

มิวสิควิดีโอ Offcial MV “ง่ายดาย (ฟิ้ว ฟึ่บ ปิ๊บๆ)”แต่ง ร้อง และแอบแดนซ์ โดย สิงโต นำโชค

httpv://youtu.be/YrR5I6XgweU 


  • 24
  •  
  •  
  •  
  •