‘วอลล์’ พาคุณรำลึกช่วงวัยวิ่งตามรถไอศกรีมไปกับแคมเปญ “LINE x Wall’s กินติมกัน..สติกเกอร์สั่งได้” บริการส่งไอศกรีมให้คุณถึงหน้าบ้าน

  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  

LINE-Wall’s-1

เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีหนังสั้นเรื่องหนึ่งที่กล่าวถึงสิ่งที่ “ลุงเปี๊ยก” ผู้ส่งไอศกรีมวอลล์มากว่า 20 ปี จะทำเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะเลิกเป็นพี่ติมวอลล์ของทุกคน ด้วยความที่เป็นห่วงเด็กๆจะรอไอศกรีม ห่วงคุณยายที่คงเดินออกไปซื้อไอศกรีมเองไม่ไหว ห่วงลูกค้าขาประจำ ที่สำหรับลุง ไม่ใช่แค่ลูกค้า แต่เหมือนญาติห่างๆ คืนสุดท้ายของการเป็นพี่ติมวอลล์ ลุงเปี๊ยกจึงนั่งเขียนลายแทงพร้อมข้อมูลรายละเอียดของลูกค้าแต่ละคน แปะกระดาษลงไปบนไอศกรีมทีละอัน ก็เพื่อวันรุ่งขึ้น พี่ติมวอลล์คนที่มาใหม่ จะเดินทางไปส่งความสุขให้ลูกค้าของลุงเปี๊ยก เหมือนที่ลุงเปี๊ยกทำมาตลอด 20 ปี

อะไรคือสิ่งที่ลุงคนส่งไอติมมากว่า 20 ปี จะทำในวันสุดท้าย

httpv://youtu.be/89NV-EDux1Q

ไอศกรีมเป็นตัวแทนความสุขสากลของคนทั่วโลก เราเชื่อว่าคุณเองคงเคยผ่านเหตุการณ์วิ่งโบกไม้โบกมือตามรสไอศกรีมกันมาบ้างในช่วงวัยหนึ่ง และหากถามคุณว่าเสียงเพลงรถไอศกรีมที่คุณคุ้นเคยเป็นอย่างไร เพลงนั้นจะผุดขึ้นมาในหัวคุณโดยอัตโนมัติ… มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆกับบางสิ่งเล็กๆที่ให้ความสุขเราได้ในราคาหลักสิบ และในฤดูฝนเช่นนี้ ก็เป็นอะไรที่เหมาะเจาะสำหรับแคมเปญล่าสุดจาก ‘วอลล์’ ที่คิดมาเพื่อให้คุณได้มีความสุขกับไอศกรีมรสโปรดในช่วงสั้นได้ตามใจต้องการ ง่ายๆแค่เพียงกดส่งสติกเกอร์

“LINE x Wall’s กินติมกัน..สติกเกอร์สั่งได้”

ใครจะเชื่อว่าวันนี้โลกได้พาเรามาสู่ยุคที่คุณสามารถสั่งไอศกรีม ให้มาส่งถึงที่ได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

คุณสามารถเรียกรถไอศกรีมวอลล์ขับมาส่งความสุขให้คุณกันได้ถึงหน้าบ้านในเวลาไม่กี่นาที เพียงแค่คุณมีแอพพลิเคชั่น LINE อย่าเพิ่ง งง กันไป เพราะตอนนี้ไอศกรีมวอลล์จับมือ LINE แอพแชทที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในไทย

นำมาสู่แคมเปญ “LINE x Wall’s กินติมกัน..สติกเกอร์สั่งได้” รูปแบบใหม่ของไอศกรีมเดลิเวอรี่ที่ง่ายที่สุด สะดวกที่สุด และไม่มีค่าบริการ เพียงแค่คุณส่งสติกเกอร์ “สั่งไอติม” มาในหน้าแชทของ “Wall’s กินติมกัน” พร้อมแชร์โลเคชั่นของตัวเอง ระบบจะค้นหา ‘พี่ติมวอลล์’ ที่อยู่ในรัศมีรอบๆตัวคุณให้โดยอัตโนมัติ เพื่อโทรศัพท์สั่งไอศกรีมให้พี่ติมวอลล์มาส่งให้ถึงที่ ภายใต้เงื่อนไขเดียวคือ สั่งซื้อขั้นต่ำเพียง 100 บาท โดยเริ่มให้บริการในช่วงทดลองเฉพาะบางพื้นที่ในกรุงเทพฯ

LINE-Wall’s-2

เป็นกลยุทธ์ที่น่าจับตาไม่น้อย เพราะ ณ ตอนนี้ประเทศไทยมีผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น LINE ที่เป็น Active Users อยู่กว่า 33 ล้านคน การทำการตลาดผ่าน LINE ของหลายแบรนด์ ในช่วงที่ผ่านมา จะโฟกัสไปที่การสื่อสารและการสร้างความใกล้ชิดกับผู้บริโภคเป็นหลัก

แต่ในแคมเปญนี้ วอลล์เลือกที่จะดึงศักยภาพของเทคโนโลยีออกมาใช้สร้างกลยุทธ์การขายได้อย่างเต็มที่ ด้วยวิธีการที่ practical โดยเลือกฟีเจอร์ที่คนไทยชอบและคุ้นเคยอย่าง ‘LINE Stickers’ มาเป็นเครื่องมือในการเชื่อมแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายที่สามารถนำมาสู่ การขายได้อย่างไม่ซับซ้อน

ลองหาโอกาสให้ไอศกรีมวอลล์สร้างความสุขเล็กๆให้ตัวเองผ่านวิธีการใหม่ที่ยังไม่เคยลองนี้กันดู จะมีสักกี่ครั้งที่คุณจะสามารถสั่งไอศกรีมเดลิเวอรี่ให้มาส่งถึงหน้าบ้านในราคาที่จับต้องได้เช่นนี้ และยังเป็นการสั่งที่แสนจะง่ายดาย

ไม่ใช่เพียงแค่สั่งไอศกรีม แต่คุณสามารถค้นหาร้านไอศกรีมวอลล์ที่อยู่ใกล้ที่สุดได้ง่ายๆ ด้วยวิธีการส่งสติกเกอร์เช่นเดิม แต่เลือกส่งสติกเกอร์ “ร้านอยู่ไหน”

LINE-Wall’s-3

ระบบจะนำทางคุณไปยังร้านไอศกรีมวอลล์ที่ใกล้ที่สุด เพียงแค่ปลายนิ้วจริงๆ สำหรับการใช้งานฟีเจอร์ของแคมเปญ “LINE x Wall’s กินติมกัน..สติกเกอร์สั่งได้” เป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างสรรค์ที่ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างไม่ยุ่งยาก ลองสั่งแล้วเป็นอย่างไรมาแชร์กันบ้างนะ :D “LINE x Wall’s กินติมกัน..สติกเกอร์สั่งได้”

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ง่ายๆเพียงแอดไลน์ “Wall’s กินติมกัน” ได้เลย


  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE