ของดีต้องมีโชว์ เมื่อ Huawei Mate 20 Series จับ ‘เต๋อ นวพล’ ช่วยกำกับหนังสั้นจนผ่าทะลุ 3 ล้านวิว

  • 55
  •  
  •  
  •  
  •  

หัวเว่ย

หลังจากที่ Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท้อปสุดติ่งอย่าง Huawei Mate 20 Series ที่มาพร้อมกล้อง 4 ตัวดีไซน์เป็นสี่เหลี่ยนจัตุรัส พร้อมด้วยระบบ AI และฟังก์ชั่นเอฟเฟ็กต์สุดล้ำสำหรับการสร้างภาพยนตร์ จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพออกมาได้งามหยดย้อยระดับเทพเลยทีเดียว แม้คนถ่ายจะไม่ต้องใช้ฝีมือหรือเทคนิคอะไรมากมายก็ตาม

โดย Huawei ยังตอกย้ำความเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปได้ระดับเทพเข้าไปอีกขั้นด้วยการคว้าผู้กำกับฝีมือขั้นเทพอย่าง เต๋อ นวพล” พร้อมเปิดโอกาสให้เต๋อสร้างสรรค์ไอเดียแนวคิดแปลกใหม่ ซึ่งเต๋อก็รับข้อเสนอพร้อมจัดเต็มแบบห้ามปฏิเสธกับภาพยนตร์สั้นที่ใช้ชื่อว่า “Souvenir” กับแนวคิดที่เรียกว่ายากสุดๆ และประหลาดสุดๆ ภายใต้คอนเซ็ป “Magic Moment”

เบื้องหลังการถ่ายทำ Souvenir (3)

ซึ่ง เต๋อ นวพล มองว่า ของฝากจากการไปเที่ยวเป็นสิ่งที่หลายคนอยากได้ทั้งเพื่อนๆ คนที่รู้จัก แต่ของฝากทั่วๆ ไปใครๆ ก็หาได้ ซึ่งของฝากที่เต๋อเลือกส่งมาให้จะเป็นการเก็บภาพความประทับที่เรียกว่า ยากที่จะหาได้ โดยเต๋อเลือกเดินทางไปญี่ปุ่นและใช้ Huawei Mate 20 Series ในการเก็บภาพความประทับใจมาเป็นของฝาก โดยไม่มีการตัดต่อหรือใช้เอฟเฟ็กต์ใดๆ

จุดที่เต๋อบอกว่ายากที่สุดคือ สายรุ้ง เพราะต้องรอเวลาให้เกิด ไม่สามารถบังคับให้รุ้งเกิดขึ้นได้ หรือบางครั้งเดินผ่านแล้วพบเจอรุ้งก็ใช้ Huawei Mate 20 Series บันทึกภาพความประทับใจ ณ ช่วงเวลานั้น ซึ่งไม่แน่ว่าในอีกนาทีถัดไปจะได้พบเห็นอีกหรือไม่ หรือหากเดินห่างออกไปราว 10 เซนติเมตรจะได้พบเจอกับภาพความประทับใจนี้หรือไม่

1

แจ่มยิ่งไปกว่านั้น เมื่อผลงานหนังสั้นชุดนี้ของเต๋อ นวพล ดันไปเข้าตาสื่อต่างประเทศ จนถูกจับไว้ในลีสต์งานสร้างสรรค์ที่ห้ามพลาด ซึ่งคัดสรรโดยบรรณาธิการบน AdAge.com เว็บไซต์อันดับ 1 ด้านงานโฆษณาระดับโลก ชี้ให้เห็นว่าหนังสั้นที่ผ่านเรื่องราวและมุมมองที่เรียบง่าย ช่วยให้สามารถเชื่อมโยงเข้ากับประสบการณ์ที่แท้จริงของผู้ชมได้

ด้าน คุณชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย ชี้ว่า “ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์สมาร์ทโฟน Huawei แล้วหลายคนมักจะต้องนึกถึงกล้องที่เราได้พัฒนาร่วมกับ Leica แบรนด์ผู้ผลิตเลนส์ถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างแรก ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟน Huawei เราจึงต้องหาคนมาถ่ายทอดฟีเจอร์ด้านภาพถ่ายสู่ผู้บริโภคนั่นจึงทำให้เราเห็นว่า เต๋อ นวพล น่าจะเหมาะสมที่สุด”

PPG02640

ด้วยบรีฟสั้นๆ แต่ยากระดับ 10 ของคนธรรมดา ที่ต้องการให้คนจำ Mate Series มากกว่าแค่คุณสมบัติของเครื่อง โดยเป็นบรีฟเปิดให้เต๋อ อิสระกับแนวคิด จนนำไปสู่แนวคิดการหา Souvenir ให้กับเพื่อนๆ ซึ่งตรงกับรุ่น Mate ที่แปลว่า “เพื่อน” กับของฝากที่เป็นช่วงเวลาพิเศษ (Magic Moment) อย่างแท้จริง

สำหรับ Mate Series ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิป ควบคู่กับ P Series โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นของทั้ง 2 รุ่นคือกล้องถ่ายภาพที่มีเลนส์ร่วมคิดค้นกับ Leica

httpv://youtu.be/4RGeQxiC8O4

เบื้องหลังการถ่ายทำ Souvenir (1)


  • 55
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา