หมดยุคแคมเปญ Traditional แบบเดิม! “เซเว่น อีเลฟเว่น” พาพี่ตูนถ่ายทำใต้น้ำ พลิกกลยุทธ์ ใช้พลัง “ไอดอล” ปลุกกระแสรักษ์โลก

  • 156
  •  
  •  
  •  
  •  

พี่ตูน 7 Eleven
พี่ตูน 7 Eleven ลดถุงพลาสติก ถ่ายทำใต้น้ำ

 

จัดแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” มาตั้งแต่ต้นเดือน ธ.ค.2561 สำหรับกิจกรรมขอบคุณที่ไม่รับถุงพลาสติก โครงการที่ “เซเว่น อีเลฟเว่น” เชิญชวนคนไทยลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก ซึ่งเลือกขวัญใจชาวไทยอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ และดูเหมือนว่ากลยุทธ์นี้ เซเว่น อีเลฟเว่น ทำได้ดี แตกต่างจากแคมเปญอื่น

ทำไมต้อง “พี่ตูน” เป็นพรีเซนเตอร์

เรื่องนี้วิเคราะห์ไม่ยาก เพราะภาพลักษณ์ของ “พี่ตูน” ในสายตาของคนไทยตอนนี้เปรียบเสมือนสุดยอดมนุษย์ เป็นบุคคลผู้เสียสละตนเองเพื่อความสุขของผู้อื่น จากโครงการวิ่งระดมทุนเพื่อสนับสนุนการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ ทำให้ภาพของศิลปินชื่อดังคนนี้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง กลายเป็นขวัญใจของคนไทยและเป็นมากกว่าคำว่า “ไอดอล” ดังนั้น การที่แบรนด์ใดก็ตาม…เลือกผู้ชายคนนี้ไปเป็นพรีเซนเตอร์ นั่นหมายถึงการเลือกหมากที่ดีที่สุด! มีศักยภาพในการสร้างโอกาสและนำภาพลักษณ์ที่ดีมาสู่แบรนด์ได้ในคราวเดียวกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่เซเว่น อีเลฟเว่น ได้เลือกตูนมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้โครงการดังกล่าว ซึ่งเป็นทั้งโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดใช้พลาสติก และสมทบทุนจากการงดรับถุงพลาสติก (เซเว่น อีเลฟเว่น บริจาคเงิน 20 สตางค์ต่อการงดรับถุงพลาสติก 1 ใบ) เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

ชมเบื้องหลังไวรัล พี่ตูน กับการถ่ายทำใต้น้ำ

เบื้องหลังการถ่ายทำ ลดวันละถุงคุณทำได้

หลายคนสงสัยว่าพี่ตูนต้องลงไปถ่ายใต้น้ำจริงหรือไม่แอดมีเบื้องหลังการถ่ายทำมาให้ชมกันครับมาดูความพยายามและความตั้งใจของผู้ชายคนนี้รวมเวลาที่ต้องขึ้นๆลงๆถ่ายช็อตใต้น้ำเกือบ5ชม. ท่ามกลางความลึก6เมตร โดยไม่มีชุดประดาน้ำ และเครื่องช่วยหายใจติดตัว ต้องมีตะกั่วถ่วงที่ขาข้างละ 20กิโลกรัม เพื่อให้สามารถเดินใต้น้ำได้ ด้วยการที่ต้องอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน พี่ตูนมีอาการช็อคน้ำจนตัวหนาวสั่น แต่พี่ตูนก็ขอถ่ายทำให้เสร็จไม่ยอมล้มเลิกกลางคัน ท่ามกลางความกังวลของทีมงาน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นพลังเล็กๆที่จะมีส่วนช่วยทำให้โลกนี้สวยงาม#ลดวันละถุงคุณทำได้#ขอบคุณที่ไม่รับถุงพลาสติก#พี่ตูน #ก้าวคนละก้าว #เซเว่นอีเลฟเว่น

โพสต์โดย 7-Eleven Thailand เมื่อ วันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2019

ใช้ “ไวรัล” ช่วยย้ำ! ปลุกกระแสคนไทยร่วมแคมเปญ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางเซเว่น อีเลฟเว่น ได้ทำไวรัลชิ้นใหม่ซึ่งเป็นผลงานอีกชิ้นของแคมเปญงดรับถุงพลาสติก กับภาพที่พรีเซนเตอร์ขวัญใจคนไทยลงไปถือป้ายอยู่ในน้ำ ซึ่งเพจ 7-Eleven Thailand ได้ระบุรายละเอียดถึงเบื้องหลังการถ่ายทำไว้ว่า “ใช้เวลาถ่ายช็อตใต้น้ำเกือบ 5 ชั่วโมง ท่ามกลางความลึก 6 เมตร ซึ่ง ตูน ต้องถ่ายทำโฆษณาดังกล่าวโดยไม่มีชุดประดาน้ำและเครื่องช่วยหายใจติดตัว แถมยังต้องใส่ตะกั่วถ่วงบริเวณขาถึงข้างละ 20 กิโลกรัม เพื่อถ่ายทำฉากเดินใต้น้ำ” ไม่ได้ใช้เทคนิคการถ่ายทำเหมือนที่หลายคนสงสัย ยิ่งทำให้แฟน ๆ ของตูน รวมถึงคนจำนวนไม่น้อยตั้งตารอชมโฆษณาชุดดังกล่าว

สำหรับโฆษณาชุดดังกล่าว มีความยาวเพียง 1.21 นาทีเท่านั้น ซึ่งหลังจากปล่อยออกมาได้ไม่ถึง 3 วัน ก็มียอดรับชมผ่านเพจ 7-Eleven Thailand ไปแล้วมากกว่า 7.2 ล้านครั้ง (เปิดตัวเมื่อ 1 เม.ย.2562) ยังไม่นับรวมยอด Likes และ Shares อีกหลายพัน หลายหมื่นครั้ง (ข้อมูล ณ วันที่ 3 เม.ย.2562)

no-plastic-bag-campaign-seven-eleven-thailand

เลือกแต่พรีเซนเตอร์ระดับ Superstar ต่อยอดสู่ “BNK48”

นอกจากเริ่มต้นพรีเซนเตอร์ด้วย ตูน บอดี้สแลม ในเฟสต่อไปของแคมเปญดังกล่าว เซเว่น อีเลฟเว่น ยังได้เลือกศิลปินแห่งยุคอย่าง BNK48 มาร่วมรณรงค์ให้กับโครงการนี้ และขยายความร่วมมือในเฟสที่ 2 เพื่อสมทบทุนแก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายลดจำนวนถุงพลาสติกให้ได้ 1,000 ล้านใบ

ปักหมุดแถลงใหญ่ ความสำเร็จเฟสแรก ศุกร์นี้

อย่างไรก็ตาม ทางเซเว่น อีเลฟเว่น ได้ประกาศแถลงข่าวภาพรวมการดำเนินงานแคมเปญดังกล่าวในวันที่ 5 เม.ย.นี้ โดยจะมีการมอบเงินบริจาคในเฟสแรก แก่อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช พร้อมทั้งอัพเดทความคืบหน้าโครงการในเฟส 2 กับเป้าหมายใหม่อีกด้วย

ชมโฆษณาเวอร์ชั่นเต็ม พี่ตูน x BNK48 ลดใช้พลาสติก

พี่ตูน x BNK48 ลดใช้พลาสติก Phase2

ครั้งแรกที่ พี่ตูน และ BNK48 มาผนึกกำลังกันครั้งนี้ เพื่อ 77โรงพยาบาล ใน77จังหวัดทั่วประเทศลดวันละถุงคุณทำได้ Phase2ก้าวต่อไป…ให้ถึง 1,000ล้านใบมารวมพลังด้วยกันอีกครั้งนะครับ#ลดวันละถุงคุณทำได้#ขอบคุณที่ไม่รับถุงพลาสติก#พี่ตูน #BNK48 #ก้าวคนละก้าว #เซเว่นอีเลฟเว่น

โพสต์โดย 7-Eleven Thailand เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2019


  • 156
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน