“1413 วัน แห่งความมุ่งมั่น” แคมเปญที่สร้างจากอีกมุมของนักกีฬาที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็น

  • 289
  •  
  •  
  •  
  •  

Roza_F

สำหรับคนทั่วไป ภาพที่จดจำได้ของ ‘นักกีฬา’ ส่วนใหญ่แล้วน่าจะเป็น ภาพความสำเร็จ หรือไม่ก็ช็อตเด็ดกีฬามันส์ ที่พวกเขาได้โชว์ฟอร์มอันร้อนแรงกัน แต่น้อยคนนักที่จะจำหรือรู้ว่า เบื้องหลังของภาพความสำเร็จอันงดงามทั้งหลายนั้น คือความมุ่งมั่นตั้งใจ ฝึกซ้อมในท่วงท่าเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่ย่อท้อเป็นเวลายาวนานนับปี ยกตัวอย่างเช่น มหกรรมกีฬานานาชาติที่สำคัญที่สุดในทวีปครั้งนี้ นักกีฬาไทยทุกคนต่างทุ่มเทซ้อมเป็นเวลา 8 ชั่วโมงต่อวัน ซ้อม 6 วันต่อสัปดาห์เป็นเวลาต่อเนื่องถึง 4 ปี เพื่อที่จะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย

httpv://youtu.be/potpkVm6GHk

ด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้มองเห็นคุณค่าจากความมุ่งมั่นและความพยายามของเหล่านักกีฬา ทางแบรนด์ Roza จึงได้จัดทำแคมเปญโฆษณา “1413 วัน แห่งความมุ่นมั่น” ที่สร้างขึ้นจาก Insight จริงของนักกีฬา เก็บและคำนวณตัวเลขจำนวนการฝึกซ้อมซ้ำแล้วซ้ำเล่าของพวกเขาไว้อย่างละเอียด และชักชวนให้คนไทยทุกคนร่วมส่งแรงเชียร์ทีมนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬานานาชาติที่สำคัญที่สุดในทวีปเอเชีย

ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ นักกีฬาทุกคนคือฮีโร่ของประเทศไทย

เป็นมุมมองที่ดีที่เราสามารถเห็นได้จากโฆษณาเรื่องนี้ เพราะหากทุกคนสังเกตดี ๆ จะพบว่า ในโฆษณาเรื่องนี้ ไม่มีภาพเกี่ยวกับการรับรางวัล หรือเรื่องราวของชัยชนะในการแข่งขันเข้ามาเกี่ยวข้องเลย เพราะเป็นความตั้งใจของ Roza ที่ต้องการให้ทุกคนมองเห็นว่านักกีฬาทุกคนที่ร่วมแข่งขันคือฮีโร่ที่ควรค่าแก่การยกย่องจากความพยายามอย่างหนักในการฝึกซ้อมของพวกเขา ไม่ใช่ตัดสินจากแค่เพียงเหรียญรางวัลหรือผลแพ้ชนะเท่านั้น

Spam = Skill เมื่อ Roza ชวนให้คนไทยพิมพ์คำว่า สู้ให้มากที่สุดเพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬา

Roza_2 Roza_3

นอกจากตัววิดีโอโฆษณาแล้ว ทาง Roza ยังเกิดไอเดียชักชวนให้ผู้คนในโลกออนไลน์ได้ทำกิจกรรมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทย แต่จะให้ส่งกำลังใจเฉย ๆ มันก็ดูธรรมดาเกินไป ทาง Roza จึงได้เกิดไอเดียว่าด้วยการทำซ้ำ อันเป็นกิมมิคของแคมเปญ นำมาผูกกับ Insight ของผู้คนในโลก Social ที่มักมองว่าการพิมพ์อะไรซ้ำ ๆ คือการ Spam แต่สำหรับนักกีฬาแล้ว การซ้อมซ้ำ ๆ คือสิ่งที่ทำให้พวกเขาเก่งขึ้น ดังนั้น Roza จึงชักชวนให้ทุกคนพิมพ์คำว่า “สู้” ซ้ำ ๆ ให้มากที่สุด เพื่อส่งเป็นแรงใจที่มาจากความตั้งใจของทุกคนบนเว็บไซต์ http://rozacheerthailand.com/

Roza_4

ที่สำคัญ นอกจากจะได้ส่งกำลังใจและลุ้นเชียร์ผลการแข่งขันไปพร้อม ๆ กับกองทัพนักกีฬาทีมชาติไทยแล้วนั้น กองเชียร์ทุกคนที่ร่วมกิจกรรม ก็มีสิทธิ์ได้ลุ้นรับทองคำหนัก 1 สลึง โดยทุกครั้งที่มีนักกีฬาไทยได้เหรียญทอง Roza จะมอบทองคำหนัก 1 สลึงให้กับผู้โชคดีที่ทำถูกกติกาในการเล่นกิจกรรม เพื่อเป็นการตอบแทนสำหรับทุกกำลังใจ ดังนั้นทุกคนอย่ารอช้า มาร่วมเป็นหนึ่งกำลังใจเพื่อฮีโร่ของประเทศไทยทุกคนที่กำลังไปแข่งขันมหกรรมกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ด้วยความมุ่งมั่นกันเถอะ

#โรซ่าเห็นคุณค่าทุกความมุ่งมั่น #Roza #Rozafood #Rozacheerthailand


  • 289
  •  
  •  
  •  
  •